माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
केंद्रीय माहिती आणि प्रसारण मंत्री अनुराग सिंह ठाकूर मुंबई दौऱ्यावर
सेवा, सुशासन आणि गरिबांच्या कल्याणाप्रती केंद्र सरकार समर्पित - केंद्रीय माहिती आणि प्रसारण मंत्री
20 JUN 2023 7:04PM by PIB Mumbai
मुंबई, 20 जून 2023
केंद्रीय माहिती आणि प्रसारण मंत्री अनुराग सिंह ठाकूर मुंबई भेटीसाठी आले आहेत. मुंबई दौऱ्याच्या तिसऱ्या दिवशी, आज, केंद्रीय मंत्री अनुराग सिंह ठाकूर यांनी संगीत नाटक अकादमीच्या अध्यक्ष आणि नृत्यकला गुरू डॉ.संध्या पुरेचा आणि सुप्रसिद्ध मराठी हिंदी सिने आणि नाट्य अभिनेत्री वंदना गुप्ते यांच्या निवासस्थानी जाऊन त्यांची भेट घेतली. या भेटीदरम्यान केंद्रीय मंत्र्यांनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली गेल्या 9 वर्षांमध्ये सरकारने केलेल्या अभूतपूर्व कार्यांची माहिती दिली. सेवा, सुशासन आणि गरिबांच्या कल्याणाप्रती केंद्र सरकार समर्पित असल्याचे ते यावेळी म्हणाले.
ज्येष्ठ अभिनेत्री वंदना गुप्ते यांना त्यांच्या निवासस्थानी भेटल्यानंतर केंद्रीय माहिती आणि प्रसारण मंत्री अनुराग सिंह ठाकूर यांनी त्यांना केंद्र सरकारने केलेल्या कार्यांची नोंद असलेली पुस्तिका भेट म्हणून दिली. या प्रसंगी वंदना गुप्ते म्हणाल्या की माझ्यासाठी ही अत्यंत अनोखी आणि आनंददायी भेट होती. नाट्यक्षेत्रात काम करणाऱ्यांना ज्या अडचणींना सामोरे जावे लागते त्याबद्दल केंद्रीय मंत्र्यांशी चर्चा केल्याची माहिती त्यांनी दिली. चित्रपट क्षेत्राप्रमाणेच नाट्य क्षेत्राला देखील उद्योगाचा दर्जा दिला जावा, जेणेकरुन या क्षेत्रात कार्यरत व्यक्ती देखील त्यांच्या हक्कांची मागणी करू शकतील असे वंदना गुप्ते यांनी सांगितले. केंद्र सरकारच्या गेल्या 9 वर्षांतील यशस्वी कामगिरीबाबत यावेळी चर्चा झाल्याचे त्या म्हणाल्या.
केंद्रीय माहिती आणि प्रसारण मंत्री अनुराग सिंह ठाकूर यांनी ज्येष्ठ अभिनेत्री वंदना गुप्ते यांची भेट घेतली
केंद्रीय मंत्री अनुराग ठाकूर यांनी आज डब्ल्यू 20च्या अध्यक्ष आणि संगीत नाटक अकादमी पुरस्काराने सन्मानित नृत्यकला गुरु डॉ.संध्या पुरेचा यांच्या मुंबईतील निवासस्थानी जाऊन त्यांची भेट घेतली. या भेटी दरम्यान ठाकूर यांनी डॉ.पुरेचा यांना केंद्र सरकारने केलेल्या कार्यांची नोंद असलेली पुस्तिका भेट म्हणून दिली. या भेटीबाबत बोलताना डॉ.संध्या पुरेचा म्हणाल्या की केंद्रीय मंत्री अनुराग ठाकूर यांनी त्यांना ‘मन की बात’ वर आधारित पुस्तक भेट म्हणून दिले आणि डॉ. पुरेचा यांनी पाचवा वेद म्हणून प्रसिध्द असणारी नाट्यशास्त्र भाषांतरविषयक पुस्तके केंद्रीय मंत्री ठाकूर यांना भेटीदाखल दिली. डब्ल्यू-20 अध्यक्ष म्हणून डब्ल्यू-20 पत्रकाबाबत आम्ही चर्चा केली. संगीत नाटक अकादमीच्या अध्यक्ष या नात्याने भारतीय कला आणि संस्कृती यांतील तरुणांच्या सहभागाबाबत देखील यावेळी चर्चा झाल्याची माहिती डॉ.पुरेचा यांनी दिली. त्या म्हणाल्या की समाज आणि समुदाय यांच्या हिताच्या संदर्भात विस्तृत चर्चा झाली.
केंद्रीय माहिती आणि प्रसारण मंत्री अनुराग सिंह ठाकूर यांनी संगीत नाटक अकादमी पुरस्काराने सन्मानित नृत्यकला गुरु डॉ.संध्या पुरेचा यांची भेट घेतली

Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister for Information & Broadcasting and Youth Affairs & Sports Anurag Singh Thakur calls on Ms. Vandana Gupte and Dr. Sandhya Purecha during three day visit to Mumbai
9-year tenure of the Government, dedicated to service, good governance and the welfare of the poor, has been very successful : Anurag Singh Thakur
20 JUN 2023 7:04PM by PIB Mumbai
Mumbai, June 20, 2023
Union Minister for Information & Broadcasting and Youth Affairs & Sports Shri. Anurag Singh Thakur is currently on a three-day visit to Mumbai. On the third day of his visit to Mumbai, today, Shri Thakur interacted with well-known Marathi and Hindi film and theatre actress Ms. Vandana Gupte and Sangeet Natak Akademi Chair Dr. Sandhya Purecha at their residences. During the meeting, the Minister spoke about the unprecedented work done by the Government in the last 9 years under the leadership of Prime Minister Shri. Narendra Modi. The 9-year tenure of the Government, dedicated to service, good governance and the welfare of the poor, has been very successful said the Minister.
On visiting veteran actress Ms. Vandana Gupte at her residence, Minister gifted her a booklet elucidating the works done by the Central Government. Speaking about the visit, Ms. Vandana Gupte said 'It was a wonderful surpise and I am happy and honoured by the visit of the Union Minister. We discussed various issued faced by the those working in the field of theatre and I put forth the request that just like the film industry, theatre also be declared as an industry so persons working can demand for rights. During his visit we also discussed the achievements of the Government in the last nine years.'
(Union Minister for Information & Broadcasting and Youth Affairs & Sports, Shri. Anurag Singh Thakur meeting veteran actress Ms. Vandana Gupte)
Shri. Anurag Singh Thakur also visited W20 President and Chair Sangeet Natak Akademi, Award-winning Dance guru Dr. Sandhya Purecha’s residence and gifted her a booklet describing the works done by the Central Government. Speaking about the visit, Dr. Sandhya Purecha said that she discussed the advocacy on the W20 communique with the Minister. Additionally since she is the Chair of Sangeet Natak Akademi, the two also discussed the involvement of youth in subjects associated with Indian Art and Culture. The Dance Guru also had an opportunity to give the Minister her translation of the book Natyashastra which is also known as the fifth Veda.
(Union Minister for Information & Broadcasting and Youth Affairs & Sports, Shri. Anurag Singh Thakur meeting veteran Dance Guru and Chair, Sangeet Natak Akademi Dr. Sandhya Purecha)