ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
19 JUN 2023 6:48PM by PIB Chandigarh
ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ, ਜਨਰਲ ਫਾਨ ਵਾਨ ਗਿਆਂਗ ਨੇ ਅੱਜ (19 ਜੂਨ, 2023) ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਜਨਰਲ ਗਿਆਂਗ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਫ਼ਦ ਦਾ ਭਾਰਤ ਆਗਮਨ ’ਤੇ ਸੁਆਗਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ 2000 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਸੱਭਿਅਤਾਗਤ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਬੰਧਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਇਤਿਹਾਸ ਸਾਂਝਾ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵੀਅਤਨਾਮ ਭਾਰਤ ਦੀ ਐਕਟ ਈਸਟ ਪਾਲਿਸੀ ਦਾ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਥੰਮ੍ਹ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸਿਫਿਕ ਵਿਜ਼ਨ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਭਾਗੀਦਾਰ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ-ਵੀਅਤਨਾਮ ‘ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ’ ਨੇ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ, ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਸਬੰਧਾਂ, ਊਰਜਾ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਵਿਕਾਸ ਸਹਿਯੋਗ, ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਬੰਧਾਂ ਸਹਿਤ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਸੀਮਾ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੁਵੱਲਾ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਇਸ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਮਜ਼ਬੂਤ ਤੱਤਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਇਸ ਬਾਤ ’ਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਜ਼ਾਹਰ ਕੀਤੀ ਕਿ ਭਾਰਤ-ਵੀਅਤਨਾਮ ਰੱਖਿਆ ਸਬੰਧ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ, ਉਦਯੋਗ ਸਹਿਯੋਗ, ਸ਼ਾਂਤੀ ਸਥਾਪਨਾ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਅਭਿਆਸ ਸਹਿਤ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਦਾਇਰੇ ਵਿੱਚ ਫੈਲਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ।

President's Secretariat
Defence Minister of Vietnam calls on the President
19 JUN 2023 6:48PM by PIB Delhi
The Defence Minister of Vietnam, General Phan Van Giang called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (June 19, 2023).
Welcoming General Giang and his delegation to India, the President said that India and Vietnam share a rich history of civilizational and cultural linkages spanning over 2000 years. She added that Vietnam is an important pillar of India’s Act East Policy and a key partner of our Indo-Pacific Vision. She noted that the India-Vietnam ‘Comprehensive Strategic Partnership’ has widened the range of bilateral collaboration including in defence and security cooperation, trade and investment relations, energy security, development cooperation, cultural and people-to-people relations. She said that bilateral defence cooperation is one of the strongest elements of this partnership. She was happy to note that India-Vietnam defence engagement spans a wide spectrum, including capacity building, industry cooperation, Peacekeeping, and joint exercises.