ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದ ವಿಯೆಟ್ನಾಂನ ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವರು
19 JUN 2023 6:48PM by PIB Bengaluru
ವಿಯೆಟ್ನಾಂನ ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವ ಜನರಲ್ ಫಾನ್ ವಾನ್ ಜಿಯಾಂಗ್ ಅವರು ಇಂದು (ಜೂನ್ 19, 2023) ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು.
ಜನರಲ್ ಜಿಯಾಂಗ್ ಮತ್ತು ಅವರ ನಿಯೋಗವನ್ನು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಸ್ವಾಗತಿಸಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು, ಭಾರತ ಮತ್ತು ವಿಯೆಟ್ನಾಂ ದೇಶಗಳು 2000 ವರ್ಷಗಳಿಂದಲೂ ನಾಗರಿಕ ಹಾಗೂ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಬಂಧದ ಶ್ರೀಮಂತ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ವಿಯೆಟ್ನಾಂ, ಭಾರತದ ʻಆಕ್ಟ್ ಈಸ್ಟ್ ಪಾಲಿಸಿʼಯ ಪ್ರಮುಖ ಆಧಾರಸ್ತಂಭವಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಪ್ರಮುಖ ಪಾಲುದಾರ ಸಹ ಹೌದು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತ-ವಿಯೆಟ್ನಾಂ ನಡುವಿನ 'ಸಮಗ್ರ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ'ಯು ರಕ್ಷಣಾ ಮತ್ತು ಭದ್ರತಾ ಸಹಕಾರ, ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ ಸಂಬಂಧಗಳು, ಇಂಧನ ಭದ್ರತೆ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಹಕಾರ, ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಜನರ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಉಭಯ ದೇಶಗಳ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಯೋಗದ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ರಕ್ಷಣಾ ಸಹಕಾರವು ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಬಲವಾದ ಅಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಭಾರತ-ವಿಯೆಟ್ನಾಂ ನಡುವಿನ ರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆ, ಉದ್ಯಮ ಸಹಕಾರ, ಶಾಂತಿಪಾಲನೆ ಮತ್ತು ಜಂಟಿ ಸಮರಾಭ್ಯಾಸಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವ್ಯಾಪಕ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಸಂತಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.

President's Secretariat
Defence Minister of Vietnam calls on the President
19 JUN 2023 6:48PM by PIB Delhi
The Defence Minister of Vietnam, General Phan Van Giang called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (June 19, 2023).
Welcoming General Giang and his delegation to India, the President said that India and Vietnam share a rich history of civilizational and cultural linkages spanning over 2000 years. She added that Vietnam is an important pillar of India’s Act East Policy and a key partner of our Indo-Pacific Vision. She noted that the India-Vietnam ‘Comprehensive Strategic Partnership’ has widened the range of bilateral collaboration including in defence and security cooperation, trade and investment relations, energy security, development cooperation, cultural and people-to-people relations. She said that bilateral defence cooperation is one of the strongest elements of this partnership. She was happy to note that India-Vietnam defence engagement spans a wide spectrum, including capacity building, industry cooperation, Peacekeeping, and joint exercises.