Ministry of Labour & Employment
17.88 lakh new workers added under ESI Scheme in the month of April, 2023
Majority of new registrations constitute young employees upto the age of 25 years
Around 30,249 new establishments registered under ESI Scheme in the month of April, 2023
Benefits of ESI Scheme extended to 63 transgender employees in April, 2023
19 JUN 2023 8:19PM by PIB Delhi
The provisional payroll data of ESIC reveals that 17.88 lakh new employees have been added in the month of April, 2023.Around 30,249 new establishments have been registered and brought under the social security umbrella of the Employees’ State Insurance Corporation in the month of April, 2023, thus ensuring more coverage.
Data evidently reveals that more jobs have been generated for the youth of the nation as out of the total 17.88 lakh employees added during the month, 8.37 lakh employees up to the age of 25 years constitute the bulk of new registrations, which is 47% of the total employees.
Gender-wise analysis of payroll data indicates that enrolment of net female members has been 3.53 lakh in April, 2023. The data shows that a total of 63 transgender employees have also got registered under ESI Scheme in the month of April 2023. It shows that ESIC is committed to deliver its benefits to every section of the society.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise.

ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ
ಏಪ್ರಿಲ್, 2023 ರಲ್ಲಿ ಇಎಸ್ಐ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ 17.88 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲಾಗಿದೆ
ಹೆಚ್ಚಿನ ಹೊಸ ನೋಂದಣಿಗಳು 25 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನವರೆಗಿನ ಯುವ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ
ಏಪ್ರಿಲ್ 2023 ರಲ್ಲಿ ಇಎಸ್ಐ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 30,249 ಹೊಸ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ನೋಂದಾಯಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿವೆ
ಏಪ್ರಿಲ್, 2023 ರಲ್ಲಿ 63 ತೃತೀಯಲಿಂಗಿ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ಇಎಸ್ಐ ಯೋಜನೆಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ
19 JUN 2023 8:19PM by PIB Bengaluru
ಕಾರ್ಮಿಕರ ರಾಜ್ಯ ವಿಮಾ ಯೋಜನೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸೇವೆ (ಇಎಸ್ಐ) ಯ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶವು ಏಪ್ರಿಲ್, 2023 ರಲ್ಲಿ 17.88 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸುತ್ತದೆ. 2023,ಏಪ್ರಿಲ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 30,249 ಹೊಸ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ನೋಂದಾಯಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿವೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಮಿಕರ ರಾಜ್ಯ ವಿಮಾ ನಿಗಮದ ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತಾ ಯೋಜನೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ತರಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಏಪ್ರಿಲ್ 2023ರಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 17.88 ಲಕ್ಷ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ 25 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನವರೆಗಿನ 8.37 ಲಕ್ಷ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಹೊಸ ನೋಂದಣಿಗಳ ಗರಿಷ್ಠ ಪಾಲನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಅಂದರೆ ಸೇರಿಸಲಾದ ಒಟ್ಟು ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ 47% ರಷ್ಟಿದ್ದು, ದೇಶದ ಯುವಕರಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ದೃಢಪಡಿಸುವ ದತ್ತಾಂಶವು
ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶದ ಲಿಂಗ-ವಾರು ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯು ಏಪ್ರಿಲ್, 2023 ರಲ್ಲಿ ನಿವ್ವಳ ಮಹಿಳಾ ಸದಸ್ಯರ ದಾಖಲಾತಿ 3.53 ಲಕ್ಷ ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಒಟ್ಟು 63 ತೃತೀಯಲಿಂಗಿ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಏಪ್ರಿಲ್ 2023 ರಲ್ಲಿ ಇಎಸ್ಐ ಯೋಜನೆಯಡಿ ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ದತ್ತಾಂಶವು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಇಎಸ್ಐಸಿ ಸಮಾಜದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವರ್ಗಕ್ಕೂ ಅದರ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ವೇತನಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಈ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ತಾತ್ಕಾಲಿಕವಾಗಿರುತ್ತವೆ, ಏಕೆಂದರೆ ದತ್ತಾಂಶಗಳ ರಚನೆಯು ನಿರಂತರವಾಗಿರುತ್ತವೆ.