பிரதமர் அலுவலகம்
முதலாவது தேசிய பயிற்சி மாநாட்டை பிரதமர் தொடங்கி வைக்கிறார்
நாடு முழுவதும் உள்ள குடிமைப்பணி பயிற்சி நிறுவனங்களின் பிரதிநிதிகள் மாநாட்டில் பங்கேற்பார்கள்
பயிற்சி நிறுவனங்களிடையே ஒத்துழைப்பை வளர்ப்பதற்கும், நாடு முழுவதும் உள்ள குடிமைப்பணி அதிகாரிகளுக்கான பயிற்சி உள்கட்டமைப்பை வலுப்படுத்துவதற்கும் மாநாடு உதவும்
10 JUN 2023 10:40AM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, நாளை (11 ஜூன், 2023) காலை 10:30 மணிக்கு புது தில்லியில் உள்ள சர்வதேச கண்காட்சி மற்றும் மாநாட்டு மையமான பிரகதி மைதானத்தில் முதலாவது தேசிய பயிற்சி மாநாட்டை தொடங்கி வைத்து பிரதமர் உரையாற்றுவார்.
குடிமைப்பணியின் திறனை வளர்ப்பதன் மூலம் நாட்டில் ஆட்சி செயல்முறை மற்றும் கொள்கை அமலாக்கத்தை மேம்படுத்துவதில் பிரதமர் தீவிர கவனம் செலுத்தி வருகிறார். இந்த தொலைநோக்குப் பார்வையால் வழிநடத்தப்பட்டு, குடிமைப்பணி திறன் மேம்பாட்டுக்கான தேசியத் திட்டமான 'மிஷன் கர்மயோகி', சரியான அணுகுமுறை, திறன்கள் மற்றும் நுண்ணறிவைக் கொண்டு எதிர்காலத்திற்குத் தயாராக இருக்கும் குடிமைப்பணியைத் தயாரிக்கத் தொடங்கப்பட்டதாகும். இந்த மாநாடு இந்த திசையில் மற்றொரு படியாக விளங்கும்.
குடிமைப்பணி பயிற்சி நிறுவனங்களிடையே ஒத்துழைப்பை வளர்ப்பதற்கும், நாடு முழுவதும் உள்ள அரசு ஊழியர்களுக்கான பயிற்சி உள்கட்டமைப்பை வலுப்படுத்துவதற்கும் தேசிய பயிற்சி மாநாடு திறன் மேம்பாட்டு ஆணையத்தால் நடத்தப்படுகிறது.
மத்திய பயிற்சி நிறுவனங்கள், மாநில நிர்வாக பயிற்சி நிறுவனங்கள், மண்டல பயிற்சி நிறுவனங்கள், ஆராய்ச்சி நிறுவனங்கள் உள்ளிட்டவற்றில் இருந்து 1500க்கும் மேற்பட்ட பிரதிநிதிகள் மாநாட்டில் பங்கேற்கின்றனர். மத்திய அரசுத் துறைகள், மாநில அரசுகள், உள்ளாட்சி அமைப்புகள் மற்றும் தனியார் துறையைச் சேர்ந்த வல்லுநர்கள் இந்த ஆலோசனையில் பங்கேற்பார்கள்.
இந்த மாறுபட்ட ஒன்றுகூடல் கருத்துப் பரிமாற்றத்தை ஊக்குவிப்பதுடன், எதிர்கொள்ளும் சவால்கள் மற்றும் கிடைக்கக்கூடிய வாய்ப்புகளை அடையாளம் கண்டு, செயல்படக்கூடிய தீர்வுகள் மற்றும் திறன் மேம்பாட்டிற்கான விரிவான உத்திகளை உருவாக்கும். மாநாட்டில் எட்டு குழு விவாதங்கள் நடைபெறும். ஒவ்வொன்றும் குடிமைப்பணி பயிற்சி நிறுவனங்களான ஆசிரிய மேம்பாடு, பயிற்சி தாக்க மதிப்பீடு மற்றும் உள்ளடக்கத்தை டிஜிட்டல் மயமாக்குதல் போன்ற முக்கிய விஷயங்களை மையமாகக் கொண்டதாகும்.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate the first-ever National Training Conclave
Representatives from civil services training institutes across the country will participate in the Conclave
Conclave to foster collaboration among training institutes and help strengthen the training infrastructure for civil servants across the country
10 JUN 2023 10:40AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the first-ever National Training Conclave at the International Exhibition and Convention Centre Pragati Maidan, New Delhi on 11th June, 2023 at 10:30 AM. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
Prime Minister has been a proponent of improving the governance process and policy implementation in the country through capacity building of civil service. Guided by this vision, the National Programme for Civil Services Capacity Building (NPCSCB) – ‘Mission Karmayogi’ was launched to prepare a future-ready civil service with the right attitude, skills and knowledge. This Conclave is yet another step in this direction.
The National Training Conclave is being hosted by Capacity Building Commission with an objective to foster collaboration among civil services training institutes and strengthen the training infrastructure for civil servants across the country.
More than 1500 representatives from training institutes, including Central Training Institutes, State Administrative Training Institutes, Regional and Zonal Training Institutes, and Research institutes will participate in the conclave. Civil Servants from central government departments, state governments, local governments, as well as experts from the private sector will take part in the deliberations.
This diverse gathering will foster the exchange of ideas, identify the challenges being faced and opportunities available, and generate actionable solutions and comprehensive strategies for capacity building. The conclave will have eight panel discussions, each focusing on key concerns pertinent to Civil services training institutes such as faculty development, training impact assessment and content digitisation, among others.