Prime Minister's Office
PM accepts invitation to address Joint Meeting of the United States Congress
06 JUN 2023 9:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi is honoured to accept the invitation to address Joint Meeting of the United States Congress by Kevin McCarthy, Speaker of the House. The Prime Minister expressed pride in Comprehensive Global Strategic Partnership between India and the US built upon the foundation of shared democratic values, strong people-to-people ties, and an unwavering commitment to global peace and prosperity.
Replying to a tweet by Kevin McCarthy, Speaker of the House of the United States of America, the Prime Minister tweeted;
“Thank you Kevin McCarthy, Mitch McConnell, Charles Schumer, and Hakeem Jeffries for the gracious invitation. I am honored to accept and look forward to once again address a Joint Meeting of the Congress. We are proud of our Comprehensive Global Strategic Partnership with the US, built upon the foundation of shared democratic values, strong people-to-people ties, and an unwavering commitment to global peace and prosperity.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
അമേരിക്കൻ കോൺഗ്രസിന്റെ സംയുക്ത യോഗത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്യാനുള്ള ക്ഷണം പ്രധാനമന്ത്രി സ്വീകരിച്ചു
06 JUN 2023 9:45PM by PIB Thiruvananthpuram
അമേരിക്കൻ കോൺഗ്രസിന്റെ സംയുക്ത യോഗത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്യാനുള്ള സ്പീക്കർ കെവിൻ മക്കാർത്തിയുടെ ക്ഷണം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി സ്വീകരിച്ചു. പങ്കിട്ട ജനാധിപത്യ മൂല്യങ്ങൾ, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ശക്തമായ ബന്ധം, ആഗോള സമാധാനത്തിനും സമൃദ്ധിക്കും വേണ്ടിയുള്ള അചഞ്ചലമായ പ്രതിബദ്ധത എന്നിവയുടെ അടിത്തറയിൽ കെട്ടിപ്പടുത്ത ഇന്ത്യയും യുഎസും തമ്മിലുള്ള സമഗ്രമായ ആഗോള തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിമാനം പ്രകടിപ്പിച്ചു.
സ്പീക്കർ കെവിൻ മക്കാർത്തിയുടെ ട്വീറ്റിന് മറുപടിയായി പ്രധാനമന്ത്രി ട്വീറ്റ് ചെയ്തു :
സ്നേഹംനിറഞ്ഞ ക്ഷണത്തിന് കെവിൻ മക്കാർത്തി, മിച്ച് മക്കോണൽ, ചാൾസ് ഷുമർ, ഹക്കീം ജെഫ്രീസ് എന്നിവർക്ക് നന്ദി. കോൺഗ്രസിന്റെ സംയുക്ത സമ്മേളനത്തെ ഒരിക്കൽ കൂടി അഭിസംബോധന ചെയ്യാനുള്ള ക്ഷണം സ്വീകരിക്കുന്നതിൽ ഞാൻ അഭിമാനിക്കുന്നു, ഒപ്പം ഉറ്റു നോക്കുന്നു . പങ്കിട്ട ജനാധിപത്യ മൂല്യങ്ങൾ, ശക്തമായ ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം, ആഗോള സമാധാനത്തിനും സമൃദ്ധിക്കും വേണ്ടിയുള്ള അചഞ്ചലമായ പ്രതിബദ്ധത എന്നിവയുടെ അടിത്തറയിൽ കെട്ടിപ്പടുത്ത അമേരിക്കയുമായുള്ള നമ്മുടെ സമഗ്രമായ ആഗോള തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തത്തിൽ ഞങ്ങൾ അഭിമാനിക്കുന്നു.