యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
పరికరాల మరమ్మతు, ఆధునికీకరణ కోసం ఒలింపియన్లు ఎలవేణిల్ వలరివన్, ప్రవీణ్ జాదవ్ పంపిన ప్రతిపాదనలకు మాక్‌ ఆమోదం
02 JUN 2023 4:55PM by PIB Hyderabad
భారత యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన మిషన్ ఒలింపిక్ సెల్ (మాక్‌), ఒలింపిక్ షూటర్ ఎలవేణిల్ వలరివన్, విలువిద్య క్రీడాకారుడు ప్రవీణ్ జాదవ్‌కు చెందిన క్రీడా పరికరాల మరమ్మతు, ఆధునికీకరణ ప్రతిపాదనలను జూన్ 1న ఆమోదించింది.
ఎలవేణిల్, తన తుపాకీ మరమ్మతు, తూటాల పరీక్షల కోసం జర్మనీలోని వాల్తేర్ ఫ్యాక్టరీకి వెళ్తారు. ప్రవీణ్‌, రెండో సెట్‌ విలువిద్య పరికరాలను కొనుగోలు చేస్తారు. అంతర్జాతీయ క్రీడా పోటీలకు అది అవసరం. క్రీడా పోటీల సమయంలో పరికరాలు విఫలమైతే, మరమ్మతు కోసం సమయం కేటాయించరు.
ఈ నెలాఖరులో, నైజీరియాలో జరిగే 'డబ్ల్యూటీటీ కంటెండర్‌ - లాగోస్‌'లో పాల్గొనేందుకు ఆర్థిక సాయం కోసం కామన్వెల్త్ గేమ్స్ పతక విజేత శ్రీజ అకుల పంపిన ప్రతిపాదనను కూడా మాక్‌ ఆమోదించింది.
శ్రీజ విమాన టిక్కెట్లు, ఆహారం, వసతి, స్థానిక రవాణా, వీసా ఖర్చులు, బీమా వ్యయాల కోసం 'టార్గెట్ ఒలింపిక్ పోడియం స్కీమ్' (టాప్స్‌) డబ్బు సమకూరుస్తుంది.

Ministry of Youth Affairs and Sports
MOC approves Olympians Elavenil Valarivan and Pravin Jadhav’s proposals for equipment servicing and upgradation
02 JUN 2023 4:55PM by PIB Delhi
Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS) Mission Olympic Cell on June 1st approved Olympic Shooter Elavenil Valarivan and Archer Pravin Jadhav’s proposals for equipment servicing and upgrade respectively.
While Elavenil will head to Walther Factory in Germany for her weapon servicing and pellet testing, Pravin will purchase his second set of archery equipment that is now required for international events as there is no time allocated for servicing in case of an equipment failure during the event.
The MOC approved Commonwealth Games medallist Sreeja Akula’s proposal for financial assistance towards participation in WTT CONTENDER - LAGOS, Nigeria which is to take place later this month.
Target Olympic Podium Scheme (TOPS) would be funding Sreeja’s Flight Tickets, Food, Accommodation, Local transport, Visa costs, and Insurance fees among other expenditures.