రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
కొమ‌రోస్‌లోని పోర్ట్ అంజివాన్‌ను సంద‌ర్శించిన ఐఎన్ఎస్ త్రిశూల్
02 JUN 2023 12:50PM by PIB Hyderabad
భార‌తీయ నావికాద‌ళ సుదూర విస్త‌ర‌ణ‌లో భాగంగా, ఐఎన్ఎస్ త్రిశూల్ 31మే నుంచి 02 జూన్ 2023వ‌ర‌కు కొమ‌రోస్ లోని పోర్ట్ అంజొవాన్‌ను సంద‌ర్శించింది. నౌక 31 మే 2023న అంజొవాన్ ద్వీపంలో లంగ‌రు వేయ‌గా, పౌర‌-సైనిక నాయ‌క‌త్వం ఆహ్వానం ప‌లికింది. ప‌ర్య‌ట‌న‌లో భాగంగా, క‌మాండింగ్ అధికారి కెప్టెన్ క‌పిల్ కౌశిక్‌, అంజొవాన్ లోని ప్ర‌భుత్వ సీనియ‌ర్ అధికారుల‌ను క‌లుసుకున్నారు. ఓడ రేవులో నౌక ఉన్న స‌మ‌యంలో కొమ‌రోస్ సాయుధ ద‌ళాలు, కొమ‌రోస్ కోస్ట్‌గార్డ్ , క్రీడా స్థావ‌రాలలో వృత్తిప‌ర‌మైన సంభాష‌ణ‌లు, కొమ‌రోస్ రక్ష‌ణ ద‌ళాల‌తో ఉమ్మ‌డి యోగా సెష‌న్‌ను చేప‌ట్టారు.
కొమ‌రోస్ కోస్ట్‌గార్డ్ సిబ్బంది కోసం ఒబిఎంల నిర్వ‌హ‌ణ‌పై శిక్ష‌ణా వ‌ర్క్‌షాప్‌ను నిర్వ‌హించారు. దానితో పాటుగా క‌మ్యూనికేష‌న్ ప‌రిక‌రాల మ‌ర‌మ్మ‌త్తుల‌లో, పోర్ట్ కంట్రోల్ వ‌ద్ద నావిగేష‌న్ రాడార్ డిస్‌ప్లే ఏర్పాటులోనూ కొమొరియ‌న్ కోస్ట్‌గార్డ్‌కు ఓడ తోడ్పాటునందించింది.
అంజొవాన్ స్థానిక ప్ర‌జ‌ల కోసం వైద్య శిబిరాన్ని కూడా నౌక నిర్వ‌హించింది. దాదాపు 500మంది ఈ శిబిరం నుంచి ల‌బ్ధిపొందారు. సాధార‌ణ ఆరోగ్య ప‌రీక్ష‌లు మాత్ర‌మే కాకుండా ఆప్తాల్మిక్ (నేత్ర‌) కార్డియోవాస్క్యులార్ (హృద‌య సంబంధ), ఇఎన్‌టి (ముక్కు, చెవి)కి సంబంధించిన ప‌రీక్ష‌ల‌ను కూడా నిర్వ‌హించారు. ఇందుకు అద‌నంగా, కొమ‌రొస్ ర‌క్ష సిబ్బందికి బిఎల్ఎస్ (బేసిక్ లైఫ్ సేవింగ్ - ప్రాథ‌మిక ప్రాణ రక్ష‌ణ)లో శిక్ష‌ణ‌ను కూడా చేప‌ట్టారు.
భార‌త‌దేశం పొరుగున ఉన్న ప్రాంతీయ నావికాద‌ళాల‌తో సముద్ర తీర భ‌ద్రతా స‌హకారాన్ని బ‌లోపేతం చేసి, ద్వైపాక్షిక సంబంధాల‌ను పెంచుకోవాల‌న్న భార‌త్ నిబ‌ద్ధ‌త‌కు అంజొవాన్ పోర్టు సంద‌ర్శ‌న ప్ర‌తిబింబిస్తుంది.
INSTRISHULATPORTANJOUAN,COMOROSHGFT.jpeg)
INSTRISHULATPORTANJOUAN,COMOROSENRQ.jpeg)

Ministry of Defence
INS TRISHUL AT PORT ANJOUAN, COMOROS
02 JUN 2023 12:50PM by PIB Delhi
As part of the Indian Navy’s long range deployment, INS Trishul visited port Anjouan, Comoros from 31 May to 02 June 23. The ship anchored off Anjoun Island on 31 May 23 and was received by civil-military leadership. As part of the visit, Captain Kapil Kaushik, the Commanding Officer, called on senior government officials at Anjouan. Professional interactions with Comoros Armed Forces and Comoros Coast Guard, sports fixtures and a joint Yoga session with Comoros Defence forces were undertaken by the ship during the stay in harbour.
A training workshop on maintenance of OBMs was conducted for Comorian Coast Guard personnel. The ship also aided the Comorian Coast Guard in repairs of communication eqpt and Navigation Radar display installed at the Port Control.
The ship conducted a medical outreach camp for local populace of Anjouan. About 500 people benefited from the camp, wherein patients were provided Ophthalmic, Cardiovascular and ENT consultation apart from General health check-up. In addition, BLS (Basic Life Saving) training for Comoros Defence personnel was also undertaken.
The port call at Anjoun reflects India’s commitment to bolstering bilateral ties and reinforcing maritime security cooperation with regional Navies in India’s neighbourhood. Indian Naval ships have been regularly visiting Comoros in the past.
INSTRISHULATPORTANJOUAN,COMOROSHGFT.jpeg)
INSTRISHULATPORTANJOUAN,COMOROSENRQ.jpeg)