पंतप्रधान कार्यालय
अमृत काळात वंचितांचे सशक्तीकरण
01 JUN 2023 9:36PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 1 जून 2023
आजच्या काळात झपाट्याने विकसित होत असलेल्या जगात, गरिबी हा जगभरातील सरकारांसाठी एक अतिशय महत्त्वाचा चिंतेचा विषय आहे. भारतासारख्या विकसनशील देशात गरिबी कमी करणे सरकारसाठी आव्हानात्मक आहे. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखालील केंद्र सरकारने ‘सबका साथ सबका विकास’ या पंतप्रधान मोदी यांच्या ब्रीदवाक्याला अनुसरुन सर्वांच्या सामाजिक कल्याणावर लक्ष केंद्रित केले आहे. कोणीही मागे राहू नये तसेच विकास आणि प्रगतीचे परिणाम आणि फायदे समाजाच्या सर्व घटकांपर्यंत पोहोचावेत यासाठी सरकारने 2014 पासून,अनेक उपक्रम सुरू केले आहेत. गेल्या नऊ वर्षांत, लक्ष्यित लाभांच्या सार्वत्रिकीकरणासह विविध सरकारी उपक्रमांच्या कार्यक्षम अंमलबजावणीमुळे देशभरात सर्वसमावेशक विकास झाला आहे.
पंतप्रधान कार्यालयाने पंतप्रधानांच्या संकेतस्थळावरून एक लेख सामायिक केला आहे.
'सबका साथ, सबका विकास' या ब्रीदवाक्याला अनुसरुन आर्थिक समावेशन आणि थेट लाभ हस्तांतरणाद्वारे गरिबी कमी करणे.
#गरीब कल्याणाची 9 वर्षे"

Prime Minister's Office
Empowering the Vanchit in the Amrit Kaal
01 JUN 2023 6:26PM by PIB Delhi
In today’s rapidly developing world, poverty remains a crucial concern for governments worldwide. In a developing nation like India, it is challenging for the government to mitigate poverty. The union government led by Prime Minister Narendra Modi has focused on social welfare for all with PM Modi’s motto of ‘Sabka Sath Sabka Vikas’. Since 2014, multiple initiatives have been launched by the government to ensure that no one is left behind and make sure that the impact and benefits of growth and progress reach all sections of society. In the last nine years, the efficient implementation of various government initiatives with the universalisation of targeted benefits has resulted in inclusive development across the nation.
The Prime Minister Office has shared an article from the Prime Minister's website.
"Mitigating poverty through Financial Inclusion and Direct Benefit Transfer, with the motto of 'Sabka Saath, Sabka Vikas'.
#9YearsOfGaribKalyan"