निती आयोग
एटीएल टिंकरप्रेन्योर 2023: साठी नोंदणी करण्याचे अटल नवोन्मेष अभियानाचे आवाहन
01 JUN 2023 7:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 1 जून 2023
नीती आयोगाच्या अंतर्गत असलेल्या अटल नवोन्मेष अभियानाने (एआयएम),‘एटीएल टिंकरप्रेन्योर 2023:’ साठी नोंदणी सुरू केली आहे हे अटल नवोन्मेष अभियानाच्या अटल टिंकरिंग प्रयोगशाळा कार्यक्रमांतर्गत एक प्रमुख उन्हाळी प्रशिक्षण शिबिर आहे.
एटीएल टिंकरप्रेन्योर हे जून जुलैमध्ये आयोजित 7 आठवड्यांचे आभासी माध्यमातून घेण्यात येणारे उन्हाळी प्रशिक्षण शिबीर आहे.हे प्रशिक्षण शिबीराच्या शेवटी विद्यार्थ्यांना स्वतःचा ऑनलाइन उपक्रम तयार करण्यासाठी विद्यार्थ्यांना प्रमुख डिजिटल कौशल्ये आणि आराखड्याने सुसज्ज करते . यापूर्वी झालेल्या शेवटच्या शिबीरात 5000+ सांघिक नवोन्मेष पाहता आले.त्यापैकी अव्वल 100 जणांना इंडियन स्कूल ऑफ बिझनेसकडून अंतर्वासिता आणि वित्तीय साहाय्य यांसारख्या संधी मिळाल्या.
हे उन्हाळी प्रशिक्षण शिबीर सर्व शाळांमधील (एटीएल आणि बिगर -एटीएल) विद्यार्थ्यांसाठी खुले आहे. विद्यार्थ्यांना प्रमाणपत्रे, अंतर्वासिता आणि इतर आकर्षक संधी मिळतील. नोंदणीची अंतिम तारीख 5 जून 2023 आहे
नोंदणीकृत प्रत्येक चमूला नीती आयोगाच्या तज्ज्ञ मार्गदर्शकांकडून या शिबिराच्या संपूर्ण कालावधीत समर्पित मार्गदर्शन समर्थन प्रदान केले जाईल.हे प्रशिक्षण शिबीर 8 जूनपासून सुरू होईल आणि 24 जुलैपर्यंत चालेल. विद्यार्थ्यांना 6ऑगस्टपर्यंत प्रवेशिका सादर करता येतील.
प्रत्येक आठवड्यात, विद्यार्थ्यांसाठी डिजिटल कौशल्ये, उत्पादन विकास आणि उद्योजकता कौशल्ये या विषयावर समर्पित तज्ज्ञांची तसेच अधिक लक्ष केंद्रित करण्याच्या दृष्टीकोनासाठी प्रोत्साहनपर सत्रे असतील.
या वर्षी प्रादेशिक भाषांमध्ये विशेष पॉडकास्ट, उपाय योजण्यासाठी साप्ताहिक आव्हाने आणि विविध सत्रांमधून बरेच काही शिकायला मिळणार आहे.
या उपक्रमाचा प्रारंभ करताना, अटल नवोन्मेष अभियानाचे अभियान संचालक डॉ. चिंतन वैष्णव म्हणाले, आम्हा सर्वांसाठी हा एक उत्कंठावर्धक क्षण आहे.आम्ही मागील दोन आवृत्त्यांमध्ये काही हुशारीने साकारलेले नवोन्मेष पाहिले आहेत आणि आम्हाला खात्री आहे की, या वर्षी देखील आम्हाला काही उत्कंठावर्धक नवोन्मेष पाहायला मिळतील.विद्यार्थ्यांसाठी, एटीएल टिंकरप्रेन्योर हे विचार ते अंमलबजावणीपर्यंतचा प्रवास करण्यासाठी एक उत्तम व्यासपीठ आहे
विद्यार्थी येथे नोंदणी करू शकतात https://kid-ex.com/champions/atltnkr2023
तपशीलवार माहितीपत्रकासाठी, येथे क्लिक करा
https://kid-ex.com/pdf/ATL_Tinkerpreneur_2023_Brochure.pdf

NITI Aayog
ATL Tinkerpreneur 2023: Atal Innovation Mission calls for registration
01 JUN 2023 4:33PM by PIB Delhi
Atal Innovation Mission (AIM), NITI Aayog has opened registration for ‘ATL Tinkerpreneur 2023’- a flagship summer boot camp under AIM’s Atal Tinkering Labs program.
ATL Tinkerpreneur is a 7-week long virtual summer bootcamp in June July which equips students with key digital skills and frameworks to create their own online venture by the end of the bootcamp. The last edition of the bootcamp witnessed 5000+ team innovations, the top 100 of them got internship & funding opportunities from Indian School of Business.
The bootcamp is open to students from all schools (ATLs and non-ATLs). Students will receive certificates, internships, and other attractive opportunities. The last date for registration is 5th June 2023.
Each of the registered teams shall be provided dedicated mentoring support for the whole duration of the bootcamp from NITI Aayog’s Mentors of Change. The bootcamp shall start from 8th June and shall last till 24th July. The students can submit their entries by 6th August.
Each week, there will be dedicated expert sessions for students on digital skills, product development and entrepreneurship skills, and handholding sessions for a more focussed approach.
This year, there will be special podcasts in regional languages, weekly challenges to solve and lots of learning through different sessions.
Unveiling the challenge, Mission Director AIM , Dr Chintan Vaishnav said “This is an exciting moment for all of us as. We have seen some brilliant innovations in previous two editions and we are sure this year too, we will get to see some exciting innovations. For students, ATL Tinkerpreneur is a great platform to traverse the journey from think to implementation”
Students can register themselves here: https://kid-ex.com/champions/atltnkr2023
For detailed brochure, click here: https://kid-ex.com/pdf/ATL_Tinkerpreneur_2023_Brochure.pdf