నీతి ఆయోగ్
ఏటీఎల్‌ టింకర్‌ప్రెన్యూర్‌ 2023: పేరు నమోదు కోసం అటల్ ఇన్నోవేషన్ మిషన్ ప్రకటన
01 JUN 2023 4:33PM by PIB Hyderabad
నీతి ఆయోగ్ ఆధ్వర్యంలోని అటల్ ఇన్నోవేషన్ మిషన్ (ఎయిమ్‌), ‘ఏటీఎల్‌ టింకర్‌ప్రెన్యూర్‌ 2023’ కోసం పేరు నమోదు కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది. ఇది, ఎయిమ్‌ అటల్ టింకరింగ్ ల్యాబ్స్ ప్రోగ్రాం కింద ఏర్పాటు చేస్తున్న కీలక వేసవి శిక్షణ కార్యక్రమం.
ఏటీఎల్‌ టింకర్‌ప్రెన్యూర్‌ కోసం జూన్, జూలైలో 7 వారాల వర్చువల్ శిక్షణ కార్యక్రమం ఉంటుంది. శిబిరం ముగిసే సమయానికి, కీలక డిజిటల్ నైపుణ్యాలు, విధానాలతో సొంతంగా ఆన్‌లైన్ ఆవిష్కరణ రూపొందించేలా విద్యార్థులను ఇది సన్నద్ధం చేస్తుంది. గత శిక్షణ శిబిరంలో 5000కు పైగా బృంద ఆవిష్కరణలు వచ్చాయి. వారిలో తొలి 100 మంది విద్యార్థులు ఇండియన్ స్కూల్ ఆఫ్ బిజినెస్ నుంచి ఇంటర్న్‌షిప్, ఆర్థిక సాయం అవకాశాలను పొందారు.
శిక్షణ శిబిరం అన్ని పాఠశాలల (ఏటీఎల్‌ ఉన్నా, లేకపోయినా) విద్యార్థుల కోసం తెరిచి ఉంటుంది. ఇందులో పాల్గొన్న విద్యార్థులు ధృవపత్రాలు, ఇంటర్న్‌షిప్‌లు, ఇతర ఆకర్షణీయమైన అవకాశాలను అందుకుంటారు. పేరు నమోదు కోసం చివరి తేదీ 5 జూన్ 2023.
నీతి ఆయోగ్ మెంటార్స్ ఆఫ్ చేంజ్ నుంచి ప్రతి నమోదిత విద్యార్థి బృందానికి మార్గదర్శకత్వం అందుతుంది. ఈ శిబిరం జూన్ 8న ప్రారంభమై జులై 24 వరకు కొనసాగుతుంది. విద్యార్థులు తమ దరఖాస్తులను ఆగస్టు 6వ తేదీలోగా సమర్పించవచ్చు.
ప్రతి వారం, డిజిటల్ నైపుణ్యాలు, ఉత్పత్తి అభివృద్ధి, వ్యవస్థాపకత నైపుణ్యాలపై విద్యార్థుల కోసం నిపుణుల ద్వారా ప్రత్యేక కార్యక్రమాలు ఉంటాయి. ఆవిష్కరణలపై దృష్టిని కేంద్రీకరించేలా మద్దతు ఇచ్చే కార్యక్రమాలను కూడా ఏర్పాటు చేస్తారు.
ఈ సంవత్సరం, ప్రాంతీయ భాషల్లో ప్రత్యేక పాడ్‌క్యాస్ట్‌లు, వారపు సవాళ్లు, వివిధ రకాల అభ్యాస పద్ధతులు ఉంటాయి.
సవాల్‌ను ఆవిష్కరించిన ఎయిమ్‌ మిషన్ డైరెక్టర్ డా.చింతన్ వైష్ణవ్ మాట్లాడుతూ “ఇది మనందరికీ ఉద్వేగభరిత క్షణం. మనం గత రెండు దఫాల్లో కొన్ని అద్భుతమైన ఆవిష్కరణలు చూశాం. ఈ సంవత్సరం కూడా కొన్ని ఉత్తేజకరమైన ఆవిష్కరణలను చూస్తాం. ఆలోచన నుంచి ఆవిష్కరణ వైపు ప్రయాణం చేసేందుకు, విద్యార్థులకు ఏటీఎల్‌ టింకర్‌ప్రెన్యూర్‌ ఒక గొప్ప వేదిక" అని చెప్పారు.
విద్యార్థులు ఈ లింక్‌ ద్వారా పేర్లు నమోదు చేసుకోవచ్చు: https://kid-ex.com/champions/atltnkr2023
మరిన్ని వివరాల కోసం ఈ లింక్‌పై క్లిక్ చేయండి: https://kid-ex.com/pdf/ATL_Tinkerpreneur_2023_Brochure.pdf

NITI Aayog
ATL Tinkerpreneur 2023: Atal Innovation Mission calls for registration
01 JUN 2023 4:33PM by PIB Delhi
Atal Innovation Mission (AIM), NITI Aayog has opened registration for ‘ATL Tinkerpreneur 2023’- a flagship summer boot camp under AIM’s Atal Tinkering Labs program.
ATL Tinkerpreneur is a 7-week long virtual summer bootcamp in June July which equips students with key digital skills and frameworks to create their own online venture by the end of the bootcamp. The last edition of the bootcamp witnessed 5000+ team innovations, the top 100 of them got internship & funding opportunities from Indian School of Business.
The bootcamp is open to students from all schools (ATLs and non-ATLs). Students will receive certificates, internships, and other attractive opportunities. The last date for registration is 5th June 2023.
Each of the registered teams shall be provided dedicated mentoring support for the whole duration of the bootcamp from NITI Aayog’s Mentors of Change. The bootcamp shall start from 8th June and shall last till 24th July. The students can submit their entries by 6th August.
Each week, there will be dedicated expert sessions for students on digital skills, product development and entrepreneurship skills, and handholding sessions for a more focussed approach.
This year, there will be special podcasts in regional languages, weekly challenges to solve and lots of learning through different sessions.
Unveiling the challenge, Mission Director AIM , Dr Chintan Vaishnav said “This is an exciting moment for all of us as. We have seen some brilliant innovations in previous two editions and we are sure this year too, we will get to see some exciting innovations. For students, ATL Tinkerpreneur is a great platform to traverse the journey from think to implementation”
Students can register themselves here: https://kid-ex.com/champions/atltnkr2023
For detailed brochure, click here: https://kid-ex.com/pdf/ATL_Tinkerpreneur_2023_Brochure.pdf