ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ મંત્રાલય
FCI દર વર્ષે મોટી સંખ્યામાં યુવાનોની ભરતી કરીને તાજેતરના વર્ષોમાં અગ્રણી નોકરીદાતા બની
FCI 2020માં 3,687 વર્ગ-3 અધિકારીઓ અને 2021માં 307 વર્ગ-2 અને 87 વર્ગ-1 અધિકારીઓની ભરતી કરશે
FCI એ 2022 માં વર્ગ-2 અને વર્ગ-3 અધિકારીઓની 5159 જગ્યાઓની જાહેરાત કરી છે. ભરતી પ્રક્રિયા અંતિમ તબક્કામાં છે અને ટૂંક સમયમાં પૂર્ણ કરવામાં આવશે
01 JUN 2023 2:01PM by PIB Ahmedabad
ફૂડ કોર્પોરેશન ઓફ ઈન્ડિયા (FCI), ઉપભોક્તા બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ મંત્રાલય હેઠળના સૌથી મોટા જાહેર ક્ષેત્રના ઉપક્રમોમાંનું એક, તાજેતરના વર્ષોમાં દેશની ખાદ્ય સુરક્ષાને સુનિશ્ચિત કરવા માટે મુખ્ય નોકરીદાતાઓમાંનું એક છે, જે દર વર્ષે મોટી સંખ્યામાં યુવાનોની ભરતી કરે છે.
ફૂડ કોર્પોરેશન ઓફ ઈન્ડિયાની ભરતી પ્રક્રિયા માત્ર ઓનલાઈન પરીક્ષા દ્વારા હાથ ધરવામાં આવે છે અને રોજગાર સમાચાર તેમજ અગ્રણી રાષ્ટ્રીય/સ્થાનિક અખબારોમાં વ્યાપકપણે જાહેરાત કરવામાં આવે છે. પસંદગી ખુલ્લી હરીફાઈ દ્વારા કરવામાં આવે છે અને સંપૂર્ણ રીતે મેરિટના આધારે થાય છે. ફૂડ કોર્પોરેશન ઓફ ઈન્ડિયા/ભારત સરકારના નિયમો અને નિયમોનું ચુસ્તપણે પાલન કરીને અત્યંત પારદર્શિતા અને વાસ્તવિકતાની ખાતરી કરે છે.
વિવિધ કેટેગરી (કેટેગરી-I, કેટેગરી-II, કેટેગરી-III અને કેટેગરી-IV) હેઠળની પોસ્ટની નિયમિતપણે જાહેરાત કરવામાં આવે છે. FCI2020 દરમિયાન 3687 વર્ગ-3 અધિકારીઓ અને વર્ષ 2021 દરમિયાન 307 વર્ગ-2 અને 87 વર્ગ-1 અધિકારીઓની સફળતાપૂર્વક ભરતી કરી.
હાલમાં, FCIએ વર્ષ 2022માં વર્ગ-2 અને વર્ગ-3ની 5159 જગ્યાઓની જાહેરાત કરી છે. 11.70 લાખ ઉમેદવારોએ ભરતી પ્રક્રિયામાં ભાગ લીધો છે. બે તબક્કાની ઓનલાઈન પરીક્ષા પૂર્ણ થઈ ગઈ છે. વધુમાં ભરતી પ્રક્રિયા તેના અંતિમ તબક્કામાં છે અને તે ટૂંક સમયમાં પૂર્ણ થવાની અપેક્ષા છે.
સંખ્યા ઘટાડવાને બદલે, FCI કોર્પોરેશનના કાર્યક્ષમ સંચાલન માટે અને માનવ સંસાધનોની અછતને પહોંચી વળવા માટે હાલની ખાલી જગ્યાઓ ભરી રહી છે.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
FCI becomes leading recruiter in recent years by recruiting a large number of youth every year
FCI recruits 3,687 Category III officials in 2020 and 307 Category II and 87 Category I Officers recruited in 2021
FCI advertises 5159 posts of Category II & III Officers in 2022; recruitment process in final stage and to be concluded shortly
01 JUN 2023 2:01PM by PIB Delhi
Food Corporation of India (FCI), one of the largest Public Sector Undertakings under the Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution for ensuring the food security of the nation has been one of the leading recruiters in recent years, recruiting a large number of youth every year.
The recruitment process of FCI is conducted only through online mode of examination and is widely advertised in the Employment News as well as leading National/Local Newspapers. The selection is done through open competition and is on a purely merit basis. FCI ensures utmost transparency and genuineness by strictly adhering to the Rules and Regulations of the Corporation / Government of India.
Posts under various categories (Category I, II, III and IV) are being regularly advertised. FCI has successfully recruited 3687 Category III officials during the year 2020, 307 Category II and 87 Category I officers during the year 2021.
Currently, FCI has advertised 5159 posts of Category II & III in the year 2022. 11.70 lakhs candidates have participated in the recruitment process. The online exams in two phases have already been completed. Further, the recruitment process is in its final stage and is likely to be concluded shortly.
Instead of downsizing, FCI is filling up the existing vacancies in the Corporation for efficient operations and to meet the human resource shortage.