రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
నావికాద‌ళ ఆర్మ‌మెంట్ డైరెక్ట‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్‌గా బాధ్య‌త‌లు స్వీక‌రించిన శ్రీ పి ఉపాధ్యాయ ఐఎన్ఎఎస్
01 JUN 2023 12:15PM by PIB Hyderabad
మే 31, 2023న ప‌ద‌వీవిర‌మ‌ణ చేసిన శ్రీ కెఎస్‌సి అయ్య‌ర్ నుంచి ఐహెచ్‌క్యూ ఎంఒడి (రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌లోని ఏకీకృత కేంద్ర కార్యాల‌యం) (నావికాద‌ళం)లో నావ‌ల్ ఆర్మ‌మెంట్ (నావిక‌ద‌ళ యుద్ధ‌సామాగ్రి) (డిజిఒఎన్ఎ) డైరెక్ట‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్‌గా బాధ్య‌త‌లు స్వీక‌రించారు. శ్రీ పి. ఉపాధ్యాయ ఇండియ‌న్ నేవ‌ల్ ఆర్మ‌మెంట్ స‌ర్వీస్ (భార‌తీయ నావికాద‌ళ యుద్ధ‌సామాగ్రి సేవ‌)కు చెందిన 1987 బ్యాచ్ అధికారి. ఆయ‌న 12 జులై 1989న ఆయ‌న భార‌తీయ నావికాద‌ళానికి చెందిన నావ‌ల్ ఆర్మ‌మెంట్ (యుద్ధ సామ‌గ్రి) ఆర్గ‌నైజేష‌న్‌లో చేరారు. ఎస్‌జిఎస్ఐటిఎస్ ఇండోర్‌కు చెందిన ఎల‌క్ట్రిక‌ల్ ఇంజినీరింగ్ గ్రాడ్యుయేట్ అయిన ఆయ‌న దేవీ అహ‌ల్య యూనివ‌ర్సిటీ నుంచి ఎల‌క్ట్రిక‌ల్ ఇంజినీరింగ్‌లో డిజిట‌ల్ టెక్నిక్స్ అండ్ ఇన్‌స్ట్రుమెంటేష‌న్ అన్న అంశంపై 1988లో పోస్ట్ గ్రాడ్యుయేట్ డిగ్రీని, 1995లో గైడెడ్ క్షిప‌ణులు ప్ర‌త్యేక విష‌యాంశంగా యూనివ‌ర్సిటీ ఆఫ్ పూణె నుంచి మెకానిక‌ల్ ఇంజినీరింగ్‌లో ప‌ట్టాను పొందారు. త‌న 34 సంవ‌త్స‌రాల వృత్తిప‌ర‌మైన జీవితంలో ఆయ‌న ఎన్ఎడి (విశాఖ‌ప‌ట్నం), ఎన్ఎడి (క‌రంజా) ఎన్ఎడి (ట్రాంబే), ఎన్ఎడి (అల్వే)గా, ఐహెచ్‌క్యూ, ఎంఒడి (ఎన్‌)లో ప‌లు కీల‌క‌మైన బాధ్య‌త‌ల‌ను నిర్వ‌హించారు. ఆయ‌న ఎన్‌డిసి- 53కి చెందిన నావ‌ల్ డిఫెన్స్ కాలేజ్ పూర్వ విద్యార్ధి.
మందుగుండు సామాగ్రి వినియోగ‌, విస‌ర్జ‌న‌ల‌పై విస్త్ర‌త ప‌రిజ్ఞానాన్ని క‌లిగి ఉండ‌టంతో పాటు క్షిప‌ణి, టార్పెడో (నౌక‌ల విధ్వంస‌కారి)ల నిర్వ‌హ‌ణ‌లో ప్ర‌త్యేక జ్ఞానాన్ని ఆయ‌న క‌లిగి ఉన్నారు.
ఆయ‌న నావ‌ల్ ఆర్మ‌మెంట్ డైరెక్ట‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్‌గా 01 జూన్ 2023న బాధ్య‌త‌లు స్వీక‌రించారు.
2OSZ.jpg)

Ministry of Defence
SHRI P UPADHYAY INAS TAKES OVER AS DIRECTOR GENERAL OF NAVAL ARMAMENT
01 JUN 2023 12:15PM by PIB Delhi
Shri P Upadhyay, INAS has taken over as Director General of Naval Armament (DGONA) at IHQ MoD (Navy) from Shri KSC lyer, who superannuated on 31 May 23. Shri P Upadhyay, belongs to 1987 batch of Indian Naval Armament Service. He joined Naval Armament Organization of Indian Navy on 12 Jul 1989. An Electrical Engineering Graduate from SGSITS Indore, he earned his Post Graduate degrees from Devi Ahilya University in Electrical Engineering with specialization in 'Digital Techniques and Instrumentation' in 1988 and in Mechanical Engineering from University of Pune with specialisation in 'Guided Missiles', in 1995. In a span of 34 years, he has held various important assignments at NAD (Visakhapatnam), NAD (Karanja), NAD (Trombay), NAD (Alwaye) and IHQ, MoD(N). He is an alumnus of Naval Defence College of NDC-53.
The officer specialises in Missile and Torpedo Maintenance besides having vast knowledge on disposal of ammunition.
He assumes the charge of Director General of Naval Armament on 01 Jun 2023.
2OSZ.jpg)