गृह मंत्रालय
मणिपूर दौऱ्याच्या तिसर्‍या दिवशी केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शहा यांनी मोरेह आणि कांगपोकपीला भेट देऊन नागरी समाज संघटनांशी केली व्यापक चर्चा
राज्यात पूर्ववत स्थिती बहाल करण्यासाठी सरकारच्या पुढाकारांना प्रतिनिधींचे जोरदार समर्थन
डोंगराळ भागात अत्यावश्यक वस्तूंचा पुरवठा आणि चुराचांदपूर, मोरेह आणि कांगपोकपी येथे आपत्कालीन गरजांसाठी हेलिकॉप्टर सेवा सुनिश्चित केली जाईल- गृहमंत्र्यांनी दिले आश्वासन
गृहमंत्र्यांनी कांगपोकपी येथील एका मदत शिबिरालाही भेट देऊन तेथील कुकी समुदायाच्या सदस्यांची घेतली भेट, मणिपूरमध्ये लवकरात लवकर शांतता प्रस्थापित करण्यासाठी आणि शिबिरामधल्या लोकांना त्यांच्या घरी परत पाठवण्यासाठी सरकार वचनबद्ध - अमित शहा
अमित शहा यांनी इम्फाळमधील मैतेई समुदायाचे सदस्य राहत असलेल्या मदत शिबिराला भेट दिली, गृहमंत्री म्हणाले की, मणिपूरला पुन्हा एकदा शांतता आणि सौहार्दाच्या मार्गावर नेण्यावर आणि शिबिरातल्या लोकांना लवकरात लवकर त्यांच्या घरी पाठवण्याचा आमचा संकल्प आहे
31 MAY 2023 8:58PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 31 मे 2023
मणिपूर दौऱ्याच्या तिसऱ्या दिवशी केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शहा यांनी आज मोरेह आणि कांगपोकपी भागाला भेट दिली आणि नागरी समाज संघटनांशी विस्तृत चर्चा केली. त्यांनी मोरेह येथील पहाडी आदिवासी परिषद, कुकी विद्यार्थी संघटना, कुकी चीफ असोसिएशन, तमिळ संगम, गोरखा समाज आणि मणिपुरी मुस्लिम परिषद यांच्या शिष्टमंडळाची भेट घेतली. राज्यातील परिस्थिती पूर्ववत करण्यासाठी सरकारच्या पुढाकारांना या प्रतिनिधींनी जोरदार समर्थन दिले. केंद्रीय गृहमंत्र्यांनी वरिष्ठ अधिकार्‍यांकडून सुरक्षेच्या स्थितीबाबत माहिती देखील घेतली.
कांगपोकपी येथे केंद्रीय गृहमंत्री अमित शहा यांनी आदिवासी एकता समिती, कुकी इंपी मणिपूर, कुकी विद्यार्थी संघटना, थाडौइंपी यासारख्या नागरी समाज संघटनांच्या शिष्टमंडळांची आणि इतर प्रमुख व्यक्ती तसेच विचारवंतांची भेट घेतली. डोंगराळ भागात अत्यावश्यक वस्तूंचा पुरवठा तसेच चुराचांदपूर, मोरेह आणि कांगपोकपी येथे आपत्कालीन गरजांसाठी हेलिकॉप्टर सेवा सुनिश्चित केली जाईल, असे आश्वासन अमित शहा यांनी दिले.
गृहमंत्र्यांनी कांगपोकपी येथील मदत शिबिरालाही भेट दिली आणि कुकी समुदायाच्या सदस्यांची भेट घेतली. मणिपूरमध्ये लवकरात लवकर शांतता प्रस्थापित करण्यासाठी आणि शिबिरातल्या लोकांना त्यांच्या घरी परत पाठवण्यासाठी सरकार वचनबद्ध असल्याचे त्यांनी यावेळी सांगितले.
नंतर अमित शहा यांनी इम्फाळ येथील मैतेई समुदायाचे सदस्य राहत असलेल्या एका मदत शिबिरालाही भेट दिली. मणिपूरला पुन्हा एकदा शांतता आणि सौहार्दाच्या मार्गावर प्रस्थापित करणे आणि शिबिरातल्या लोकांना लवकरात लवकर त्यांच्या घरी परत पाठवणे या संकल्पावर सरकारचे लक्ष केंद्रित आहे, असे अमित शहा यांनी सांगितले.
केंद्रीय गृहमंत्र्यांनी इंफाळमध्ये वरिष्ठ अधिकाऱ्यांसोबत सुरक्षा आढावा बैठकही घेतली. हिंसाचार रोखण्यासाठी, लवकरात लवकर सामान्य स्थिती बहाल करण्यासाठी सशस्त्र असामाजिक तत्वाविरोधात कठोर आणि त्वरित कारवाई करण्याचे तसेच लुटलेली शस्त्रे परत मिळवण्यासाठी त्वरित कारवाई करण्याचे निर्देश त्यांनी या बैठकीत दिले.

Ministry of Home Affairs
On his third day of his visit to Manipur, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah visited Moreh and Kangpokpi and had wide ranging discussions with civil society organisations
Delegates expressed strong support for the government's initiatives to restore normalcy in the state
Home Minister assured that supply of essential items in hill areas and helicopter services for emergency needs in Churachandpur, Moreh and Kangpokpi will be ensured
Home Minister also visited a relief camp in Kangpokpi and met the Kuki community members, Shri Amit Shah said we are committed to restoring peace in Manipur as early as possible and ensuring their return to their homes
Shri Amit Shah visited a relief camp in Imphal where the members of the Meitei community are residing, Home Minister said that our resolve remains focused on leading Manipur back to the track of peace and harmony once again and their return to their homes at the earliest
Home Minister also held security review meeting with top officials in Imphal ,directed them to take stern and prompt actions to prevent violence, against armed miscreants and recover looted weapons to bring back normalcy at the earliest
31 MAY 2023 7:54PM by PIB Delhi
On his third day of his visit to Manipur, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah visited Moreh and Kangpokpi and had wide ranging discussions with civil society organisations. He met delegation of Hill tribal council, Kuki Students Organisation, Kuki Chiefs Association, Tamil Sangam, Gorkha Samaj and Manipuri Muslim council in Moreh. The delegates expressed strong support for the government's initiatives to restore normalcy in the state. Union Home Minister also took briefing on security situation from senior officials.
In Kangpokpi, Union Home Minister Shri Amit Shah met delegations of civil society organisations such as Committee on Tribal Unity, Kuki Inpi Manipur, Kuki Student organisation, Thadou Inpi and Prominent personalities and intellectuals. Shri Amit Shah assured that supply of essential items in hill areas and helicopter services for emergency needs in Churachandpur, Moreh and Kangpokpi will be ensured.
Home Minister also visited a relief camp in Kangpokpi and met the Kuki community members. Shri Amit Shah said we are committed to restoring peace in Manipur as early as possible and ensuring their return to their homes.
Later Shri Amit Shah visited a relief camp in Imphal where the members of the Meitei community are residing. He said that our resolve remains focused on leading Manipur back to the track of peace and harmony once again and their return to their homes at the earliest.
Union Home Minister also held security review meeting with top officials in Imphal. He directed them to take stern and prompt actions to prevent violence, against armed miscreants and recover looted weapons to bring back normalcy at the earliest.