సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
తొమ్మిదేళ్ల మోడీ ప్రభుత్వ పాలన యువత కేంద్రకంగా పనిచేస్తోంది ఎన్నో అవకాశాలు వారి తలుపు తడుతున్నాయి: డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
2023 యువత ఇండియా@2047ను నిర్వచిస్తారు:డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
మార్పుకు ఉత్ప్రేరకాలు యువత మరియు ఇండియా భవిష్యత్తును యువశక్తి నడిపిస్తుందని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు
నవ ప్రగతి, అభివృద్ధి దిశగా జమ్మూ & కాశ్మీర్ సాగుతోంది. శ్రీనగర్ లో జి 20 సమావేశం విజయవంతంగా పరిసమాప్తి కావడం ఇందుకు సాక్ష్యం: డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
గత ప్రభుత్వాలు చేయని రీతిలో ప్రభుత్వం యువత వృద్ధికి అనుకూలమైన వాతావరణాన్ని, సరైన దిశను ప్రభుత్వం సమకూరుస్తున్నది : డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
ఆకర్షణీయ, లాభదాయక ఉపాధికి దోహదం చేసే ఇండియాలో వృద్ధి చెందుతున్న అంకుర పర్యావరణ వ్యవస్థ వంటి మార్గాలను/సాధనాలను పూర్తిస్థాయిలో ఉపయోగించుకోవడానికి భావనలో మార్పు రావాలని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు.
ప్రపంచంలో అంకుర సంస్థల పర్యావరణ వ్యవస్థలో ఇండియా మూడవ స్థానానికి చేరిందని, ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోడీ మార్గదర్శకత్వంలో భారత యువతకు మాత్రమే అది సాధ్యమైందని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు
భారతీయ యువత ఆకాంక్షాపూరితులు, అయితే ఇప్పుడు ప్రధానమంత్రి సమకూర్చిన విధంగా సరైన జీవన వాతావరణం, ఆకాంక్షలు నెరవేరడానికి అనువైన పర్
27 MAY 2023 6:55PM by PIB Hyderabad
గత తొమ్మిదేళ్లలో ఏర్పడిన అంకుర మార్గాలు మన భావనలో మార్పులను కోరుతున్నాయని కేంద్ర శాస్త్ర సాంకేతిక శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర), ప్రధానమంత్రి కార్యాలయం, సిబ్బంది, ప్రజా సమస్యలు, పెన్షన్లు, అణు శక్తి మరియు రోదసీ శాఖల సహాయ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ శనివారం అన్నారు.
నరేంద్ర మోడీ నేతృత్వంలో గత తొమ్మిదేళ్ల ప్రభుత్వ పాలన యువత కేంద్రకంగా పనిచేస్తోందనే దానిలో ఎలాంటి అనుమానాలకు తావు లేదు. అయితే దేశ యువతకు అందుబాటులో ఉన్న వివిధ అవకాశాలను పూర్తిస్థాయిలో ఉపయోగించుకోవడానికి భావనలో మార్పు రావాలని కేంద్ర మంత్రి అన్నారు.
జమ్మూలోని కథువా వద్ద నెహ్రూ యువ కేంద్ర 2047లో ఇండియా అనే ఇతివృత్తంతో ఏర్పాటు చేసిన వై20 (యువ ఉత్సవ్)లో డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ప్రసంగించారు.
ఎన్నో అవకాశాలు దేశంలోని యువత తలుపు తడుతున్నాయని భారీ స్థాయిలో యువత హాజరైన సమావేశంలో ప్రసంగిస్తూ డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు. యువతకు వివిధ స్థాయిలలో సమాన అవకాశాలు కల్పించాలని ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోడీ నాయకత్వంలోని ప్రభుత్వం స్థిరచిత్తంతో అంకితమై పనిచేస్తోందని ఆయన అన్నారు. నాన్ గెజిటెడ్ ఉద్యోగాలకు ఇంటర్వ్యూలు రద్దు చేయడం అందుకు మంచి ఉదాహరణ అని, ఈ దేశ యువత వృద్ధిచెందడానికి అడ్డుగా ఉన్న 2000కు పైగా నియమాలను తొలగించినట్లు డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ వెల్లడించారు.
ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోడీ మార్గదర్శకత్వంలో ఇండియా ప్రపంచంలో అంకుర సంస్థల పర్యావరణ వ్యవస్థలో 100కు పైగా యూనికార్న్ సంస్థలతో మూడవ స్థానానికి చేరిందని భారత యువతవల్ల మాత్రమే అది సాధ్యమైందని, ఈ దేశ యువత ఆకాంక్షాపూరితులు, అభిలాషాపరులు అయినప్పటికినీ ఇప్పుడు ప్రధానమంత్రి సమకూర్చిన విధంగా సరైన జీవన వాతావరణం, ఆకాంక్షలు నెరవేరడానికి అనువైన పర్యావరణ వ్యవస్థ గతంలో వారికి అందుబాటులో లేవని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు.
ఆరోమా మిషన్ అంకుర సంస్థలను ఆకర్షిస్తోందని, ఇప్పటివరకు వేలాది మందికి శిక్షణ ఇవ్వడం జరిగిందని, జమ్మూ & కాశ్మీర్ ఊదా విప్లవం ఆకర్షణీయమై అంకుర సంస్థల ఏర్పాటును రాష్ట్ర యువతకు మంచి అవకాశాలను ఏర్పరుస్తోందని మంత్రి అన్నారు.
దేశ యువత మార్పుకు ఉత్ప్రేరకాలు మరియు ఇండియా భవిష్యత్తును యువశక్తి నడిపించగలదని, ఎందుకంటే దేశ జనాభాలో ఎక్కువ మంది యువత ఉన్నందువల్ల ఇండియా యవ్వన తేజంతో తొణికిసలాడుతున్న దేశం. దాని బలం యువశక్తిలో ఉందని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు
ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోడీ ధైర్యవంతమైన నాయకత్వం వల్ల ఇండియా ముఖచిత్రం పూర్తిగా మారిపోయిందని, ప్రపంచంలోనే ఉన్నత నాయకుడుగా ప్రధాని ఎదిగాడని, సుస్థిరమైన ప్రభుత్వం మరియు పాలనవల్ల ఎలాంటి సవాలునైన ఎదుర్కొనే సామర్ధ్యం సమకూరిందని మంత్రి అన్నారు.
దేశంలో 2014కు ముందు 145 వైద్య కళాశాలలు ఉండేవని, గడచిన తొమ్మిదేళ్లలో కొత్తగా మరో 265 ఏర్పాటయ్యాయని, అదే విధంగా దేశంలో యూనివర్సిటీల సంఖ్య 725 ఉండగా, ఇప్పుడు వాటి సంఖ్య 1025కు పెరిగిందని అన్నారు. ప్రధాన మంత్రి గ్రామ్ సడక్ యోజన కింద గత తొమ్మిదేళ్లలో ఏడు లక్షల కిలోమీటర్ల కొత్త రోడ్ల నిర్మాణం జరిగిందని, ముద్ర రుణ పథకం కింద గత తొమ్మిదేళ్లలో రూ. 23 లక్షల కోట్ల ముద్ర రుణాలను లబ్ధిదారులకు ఇవ్వడం జరిగిందని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ తెలిపారు.
నవ ప్రగతి, అభివృద్ధి దిశగా జమ్మూ & కాశ్మీర్ సాగుతోంది. శ్రీనగర్ లో జి 20 సమావేశం విజయవంతంగా పరిసమాప్తి కావడం ఇందుకు ప్రబల సాక్ష్యం, జమ్మూ & కాశ్మీర్ లో పరివర్తన తేవడానికి ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందని డాక్టర్ సింగ్ అన్నారు.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
9 years of Modi government youth centric with plethora of opportunities knocking at their doors: Dr. Jitendra Singh
Youth at 2023 to define India @2047: Dr. Jitendra Singh
Youth are catalysts of change and India’s future will be driven by the youth power, says Dr. Jitendra Singh
J&K on the path of renewed growth and development, successful culmination of G20 Meeting in Srinagar is a testament to this: Dr. Jitendra Singh
Government is providing enabling environment and right direction for youth to grow, not provided by the previous governments: Dr. Jitendra Singh
Change of mindset is imperative for optimum utilisation of avenues provided by the government like the start-up ecosystem growing in India offering attractive & lucrative career, says Dr. Jitendra Singh
India ranks third in the start-up ecosystem in the world, possible only by the youth of this nation under the direction of PM Narendra Modi, says Dr. Jitendra Singh
Youth of India is aspirational but didn’t have right kind of milieu and aspirational environment earlier as provided now by PM Narendra Modi: Dr. Jitendra Singh
27 MAY 2023 6:55PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today said that StartUp avenues unfolded in 9 years call for change of mindset.
The Union Minister said, the nine years of Narendra Modi- led government have been, without any doubt, youth centric but what is required is the change of mind set for optimum utilization of avenues and various initiatives provided for the youth of this country.
Dr. Jitendra Singh was addressing Y20 (Yuva Utsav) with the theme India@2047 organized by Nehru Yuva Kendra at Kathua in Jammu.
While addressing a large gathering of the youth, Dr. Jitendra Singh said, with plethora of opportunities knocking at the doorsteps of the youth of this country, the Prime Minister Narendra Modi led government is steadfast and dedicated for providing a level playing field for the youth at different levels. The best example being the abolition of interviews for the non-gazetted posts, more than 2000 rules scrapped many of which were hurdles for the youth of this country to grow, Dr. Jitendra Singh added.
Dr. Jitendra Singh said, under PM Narendra Modi, the start-up ecosystem in India is now ranked third in the world with more than 100 unicorns has been possible only because of the youth of this nation who has aspirations but earlier did not have the right kind of milieu and aspirational environment as provided under PM Narendra Modi.
Dr. Jitendra Singh said, the Aroma Mission is attracting Start-ups whose birthplace is J&K as thousands of persons have been trained and several and huge amount of farmers’ revenue generated so far throughout the country. The youth of Jammu and Kashmir must see Aroma Mission as one of the best opportunities in terms of start-ups knocking at their doors as the purple revolution in J&K offers attractive start-up avenues for the youth of J&K, Dr. Singh added.
Dr. Jitendra Singh today said, youth are catalysts of change and India’s future will be driven by the youth power as India is a youthful nation whose strength lies in its Yuva Shakti.
The Minister said, the image of India has changed due to the bold leadership of the prime Minister Narendra Modi, adding the Prime Minister has emerged as the tallest leader of the world, capable of handling any challenge through stable governance and administration.
Dr. Jitendra Singh said, before 2014, there were 145 Medical Colleges in the country and 265 more were added in the last nine years. Similarly, there were 725 universities in the country and 300 new universities were added. Road length of seven lakh kilometres was added in the country under the Pradhan Mantri Gram Sadak Yojna in the last nine years and Mudra loan of Rs. 23 lakh crore has been provided to the beneficiaries in the last nine years under Mudra Loan Scheme.
Dr. Singh further said, Jammu and Kashmir is on the path of renewed growth and development and successful culmination of G20 Meeting in Srinagar is a testament to this change as the Government is committed to transforming Jammu and Kashmir.