பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
இளைஞர்களை மையமாகக் கொண்ட மோடி அரசாங்கத்தின் 9 ஆண்டுகால வாய்ப்புகள், இளைஞர்களின் கதவுகளைத் தட்டுகின்றன: டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
27 MAY 2023 6:55PM by PIB Chennai
2047-க்கான இந்தியாவை வடிவமைக்க 2023-இன் இளைஞர்கள்: டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
இளைஞர்கள் மாற்றத்திற்கான காரணம் இந்தியாவின் எதிர்காலம் இளைஞர் சக்தியால் இயக்கப்படும். டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்.
புதுப்பிக்கப்பட்ட வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியின் பாதையில் ஜம்மு & காஷ்மீர் ஸ்ரீநகரில் ஜி20 மாநாட்டின் வெற்றிகரமான உச்சக்கட்டம் இதற்கு ஒரு சான்றாகும்: டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
இளைஞர்கள் வளர ஏற்ற சூழலையும் சரியான திசையையும் தற்போதைய அரசு வழங்குகிறது முந்தைய அரசுகள் வழங்கவில்லை: டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
இந்தியாவில் வளர்ந்து வரும் ஸ்டார்ட்-அப் சூழல் அமைப்பு கவர்ச்சிகரமான மற்றும் லாபகரமான வாழ்க்கையை வழங்குகிறது. அரசு வழங்கும் வழிகளை உகந்த முறையில் பயன்படுத்துவதற்கு மனநிலை மாற்றம் இன்றியமையாதது. - டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
பிரதமர் நரேந்திர மோடியின் வழிகாட்டுதலின் கீழ் இந்த தேசத்தின் இளைஞர்களால் மட்டுமே சாத்தியமான ஸ்டார்ட்-அப் சூழல் அமைப்பில் இந்தியா உலகின் மூன்றாவது இடத்தில் உள்ளது. - டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
இந்தியாவின் இளைஞர்கள் எப்போதும் லட்சிய வேட்கை கொண்டவர்கள் ஆனால் இப்போது பிரதமர் நரேந்திர மோடி வழங்குவது போல் சரியான சூழல் மற்றும் ஆர்வமுள்ள சூழல் முன்னர் இல்லை: டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
அறிவியல் & தொழில்நுட்பம், பணியாளர்கள், ஓய்வூதியங்கள் துறை இணையமைச்சர்(தனி பொறுப்பு) திரு ஜிதேந்திர சிங், இன்று 9 ஆண்டுகளில் திறக்கப்பட்ட ஸ்டார்ட்-அப் வழிகள் மனநிலையை மாற்ற அழைப்பு விடுக்கின்றன என்று கூறினார்.
நரேந்திர மோடி தலைமையிலான ஒன்பது ஆண்டுகால அரசு இளைஞர்களை மையமாகக் கொண்டது என்பதில் சந்தேகமில்லை. ஆனால் இந்த நாட்டின் இளைஞர்களுக்கு வழங்கப்படும் வழிகள் மற்றும் பல்வேறு முயற்சிகளை சிறந்த முறையில் பயன்படுத்துவதற்கான மனமாற்றம் தேவை என்று மத்திய அமைச்சர் கூறினார்.
ஜம்முவில் உள்ள கத்துவாவில் நேரு யுவ கேந்திரா ஏற்பாடு செய்திருந்த இந்தியா@2047 என்ற கருப்பொருளில் Y20 (இளைஞர் திருவிழா) நிகழ்ச்சியில் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் உரையாற்றினார்.
ஏராளமான இளைஞர்கள் மத்தியில் உரையாற்றிய டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், இந்த நாட்டின் இளைஞர்களின் வீட்டு வாசலில் ஏராளமான வாய்ப்புகள் தட்டிக்கொண்டிருக்கும் நிலையில், பிரதமர் நரேந்திர மோடி தலைமையிலான அரசு இளைஞர்களுக்கு சமமான இடத்தை வழங்குவதில் உறுதியாகவும் அர்ப்பணிப்புடனும் உள்ளது என்றார்.
டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், பிரதமர் நரேந்திர மோடியின் கீழ், இந்தியாவில் ஸ்டார்ட்-அப் சூழல் அமைப்பு 100 க்கும் மேற்பட்ட யூனிகார்ன்களுடன் உலகில் மூன்றாவது இடத்தைப் பிடித்துள்ளது என்றார்.
டாக்டர். ஜிதேந்திர சிங் கூறுகையில், ஜம்மு மற்றும் காஷ்மீரின் இளைஞர்களுக்கு கவர்ச்சிகரமான ஸ்டார்ட்-அப் வழிகளை வழங்குவதால், அரோமா மிஷனை ஸ்டார்ட்-அப்கள் தங்கள் கதவுகளைத் தட்டுவதற்கான சிறந்த வாய்ப்புகளில் ஒன்றாக பார்க்க வேண்டும் என்று கூறினார்.
இந்தியா ஒரு இளைஞர் தேசமாக இருப்பதால் இந்தியாவின் எதிர்காலம் இளைஞர் சக்தியால் இயக்கப்படும், அதன் வலிமை அதன் இளைஞர்களின் சக்தியில் உள்ளது என்றார்.
பிரதமர் நரேந்திர மோடியின் துணிச்சலான தலைமையால் இந்தியாவின் பிம்பம் மாறியுள்ளது என்றும், நிலையான நிர்வாகத்தின் மூலம் எந்த சவாலையும் சமாளிக்கும் திறன் கொண்ட உலகின் மிக உயரிய தலைவராக பிரதமர் உருவெடுத்துள்ளார் என்றும் அமைச்சர் கூறினார்.
2014க்கு முன், நாட்டில் 145 மருத்துவக் கல்லூரிகள் இருந்தன, மேலும் கடந்த ஒன்பது ஆண்டுகளில் 265 மருத்துவக் கல்லூரிகள் சேர்க்கப்பட்டன. இதேபோல், நாட்டில் 725 பல்கலைக்கழகங்கள் இருந்தன, மேலும் 300 புதிய பல்கலைக்கழகங்கள் சேர்க்கப்பட்டன என்றும் தெரிவித்தார்.
டாக்டர். சிங் மேலும் கூறுகையில், ஜம்மு-காஷ்மீர் புதுப்பிக்கப்பட்ட மேம்பாடு மற்றும் வளர்ச்சியின் பாதையில் உள்ளது. ஜம்மு-காஷ்மீரை மாற்றுவதில் அரசு கொண்டுள்ள உறுதிப்பாட்டிற்கும் மாற்றத்திற்கும் ஸ்ரீநகரில் ஜி20 மாநாட்டின் வெற்றிகரமான உச்சக்கட்டம் சான்றாகும்.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
9 years of Modi government youth centric with plethora of opportunities knocking at their doors: Dr. Jitendra Singh
Youth at 2023 to define India @2047: Dr. Jitendra Singh
Youth are catalysts of change and India’s future will be driven by the youth power, says Dr. Jitendra Singh
J&K on the path of renewed growth and development, successful culmination of G20 Meeting in Srinagar is a testament to this: Dr. Jitendra Singh
Government is providing enabling environment and right direction for youth to grow, not provided by the previous governments: Dr. Jitendra Singh
Change of mindset is imperative for optimum utilisation of avenues provided by the government like the start-up ecosystem growing in India offering attractive & lucrative career, says Dr. Jitendra Singh
India ranks third in the start-up ecosystem in the world, possible only by the youth of this nation under the direction of PM Narendra Modi, says Dr. Jitendra Singh
Youth of India is aspirational but didn’t have right kind of milieu and aspirational environment earlier as provided now by PM Narendra Modi: Dr. Jitendra Singh
27 MAY 2023 6:55PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today said that StartUp avenues unfolded in 9 years call for change of mindset.
The Union Minister said, the nine years of Narendra Modi- led government have been, without any doubt, youth centric but what is required is the change of mind set for optimum utilization of avenues and various initiatives provided for the youth of this country.
Dr. Jitendra Singh was addressing Y20 (Yuva Utsav) with the theme India@2047 organized by Nehru Yuva Kendra at Kathua in Jammu.
While addressing a large gathering of the youth, Dr. Jitendra Singh said, with plethora of opportunities knocking at the doorsteps of the youth of this country, the Prime Minister Narendra Modi led government is steadfast and dedicated for providing a level playing field for the youth at different levels. The best example being the abolition of interviews for the non-gazetted posts, more than 2000 rules scrapped many of which were hurdles for the youth of this country to grow, Dr. Jitendra Singh added.
Dr. Jitendra Singh said, under PM Narendra Modi, the start-up ecosystem in India is now ranked third in the world with more than 100 unicorns has been possible only because of the youth of this nation who has aspirations but earlier did not have the right kind of milieu and aspirational environment as provided under PM Narendra Modi.
Dr. Jitendra Singh said, the Aroma Mission is attracting Start-ups whose birthplace is J&K as thousands of persons have been trained and several and huge amount of farmers’ revenue generated so far throughout the country. The youth of Jammu and Kashmir must see Aroma Mission as one of the best opportunities in terms of start-ups knocking at their doors as the purple revolution in J&K offers attractive start-up avenues for the youth of J&K, Dr. Singh added.
Dr. Jitendra Singh today said, youth are catalysts of change and India’s future will be driven by the youth power as India is a youthful nation whose strength lies in its Yuva Shakti.
The Minister said, the image of India has changed due to the bold leadership of the prime Minister Narendra Modi, adding the Prime Minister has emerged as the tallest leader of the world, capable of handling any challenge through stable governance and administration.
Dr. Jitendra Singh said, before 2014, there were 145 Medical Colleges in the country and 265 more were added in the last nine years. Similarly, there were 725 universities in the country and 300 new universities were added. Road length of seven lakh kilometres was added in the country under the Pradhan Mantri Gram Sadak Yojna in the last nine years and Mudra loan of Rs. 23 lakh crore has been provided to the beneficiaries in the last nine years under Mudra Loan Scheme.
Dr. Singh further said, Jammu and Kashmir is on the path of renewed growth and development and successful culmination of G20 Meeting in Srinagar is a testament to this change as the Government is committed to transforming Jammu and Kashmir.