మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి రాష్ట్రీయ బాల పుర‌స్కార్ (పిఎంఆర్‌బిపి)కి నామినేష‌న్ల‌ను ఆహ్వానిస్తున్న మ‌హిళా& శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ‌
నామినేష‌న్ల‌ను ఆన్‌లైన్ ప‌ద్ద‌తిలో https://awards.gov.in. పోర్ట‌ల్ ద్వారా మాత్ర‌మే 31.07.2023 వ‌ర‌కు దాఖ‌లు చేసేందుకు అనుమ‌తి
25 MAY 2023 1:20PM by PIB Hyderabad
సాహ‌సం, క్రీడ‌లు, సామాజిక సేవ‌, శాస్త్ర సాంకేతిక‌త‌, ప‌ర్యావ‌ర‌ణం, క‌ళ‌లు & సంస్కృతి, ఆవిష్క‌ర‌ణ‌ రంగాల‌లో అసాధార‌ణ సామ‌ర్ధ్యాలు క‌లిగి విశిష్ట గుర్తింపును తెచ్చుకుని, జాతీయ స్థాయిలో కూడా గుర్తింపుకు అర్హులైన‌ బాల‌బాలిక‌ల‌కు త‌గిన గుర్తింపునిచ్చేందుకు భార‌త మ‌హిళా& శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ ప్ర‌తి ఏడాదీ ప్ర‌తిష్ఠాత్మ‌క‌మైన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి రాష్ట్రీయ బాల పుర‌స్కార్ (పిఎంఆర్‌బిపి)ని నిర్వ‌హిస్తుంది.
ఈ అవార్డుల‌ను గౌర‌వ‌నీయ భార‌త రాష్ట్ర‌ప‌తి న్యూఢిల్లీలో ప్ర‌తి ఏడాది జ‌న‌వ‌రి నెల‌లో నిర్వ‌హించే ప్ర‌త్యేక కార్య‌క్ర‌మంలో అందిచేస్తారు. ఈ అవార్డుల‌తో పాటుగా రూ. 1,00,000/- న‌గ‌దు బ‌హుమ‌తి, ప‌త‌కం, స‌ర్టిఫికెట్ త‌దిత‌రాల‌ను ఇస్తారు.
భారతీయ పౌరులై ఉండి, భార‌త‌దేశంలో నివ‌సిస్తున్న 18 ఏళ్ళు నిండ‌ని (ద‌ర‌ఖాస్తు/ నామినేష‌న్ అందుకున్న చివ‌రి తేదీనాటికి) బాల‌బాలిక‌లు ఈ అవార్డు కోసం ద‌ర‌ఖాస్తు చేసుకోవ‌చ్చు. పిఎంఆర్‌బిపికి ద‌ర‌ఖాస్తుల‌ను ఇందుకోసం రూపొందించిన ఆన్‌లైన్ పోర్ట‌ల్ https://awards.gov.in ద్వారా మాత్ర‌మే అందుకుంటారు. ఆన్‌లైన్ ద‌ర‌ఖాస్తులను స‌మ‌ర్పించేందుకు ఆఖ‌రు తేదీ 31.07.2023.
నామినేష‌న్ల‌ను ఆన్‌లైన్ ప‌ద్ద‌తిలో https://awards.gov.in. పోర్ట‌ల్ ద్వారా మాత్ర‌మే 31.07.2023 వ‌ర‌కు దాఖ‌లు చేసేందుకు అనుమ‌తిస్తారు.
మ‌రిన్ని మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల గురించి https://wcd.nic.in/sites/default/files/PMRBP%20Guidelines.pdf అన్న లింక్‌ను క్లిక్ చేయ‌డం ద్వారా తెలుసుకోవ‌చ్చు.

Ministry of Women and Child Development
Ministry of Women & Child Development invites nominations for Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar (PMRBP)
Nominations will be accepted only through online mode on portal https://awards.gov.in. up to 31 July , 2023
25 MAY 2023 1:20PM by PIB Delhi
Ministry of Women & Child Development, Government of India conducts the prestigious Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar (PMRBP) every year to give due recognition to children with exceptional abilities, who have achieved extraordinary recognition in the fields of Bravery, Sports, Social Service, Science & Technology, Environment, Arts & Culture and Innovation, which deserve recognition at the national level. These Awards are given by the Hon'ble President of India at New Delhi in a special ceremony/function to be held in January every year. The awards carry a Cash prize of Rs. 1,00,000/-, Medal, Certificate etc.
Any child, who is an Indian Citizen and residing in India, and not exceeding 18 years (as on the last date of receipt of application/nomination) may apply for the award. The applications for the PMRBP will be received only on the online portal https://awards.gov.in, designed for this purpose. The last date of receipt of online application forms is 31.07.2023.
The nominations will be accepted only through online mode on portal https://awards.gov.in. up to 31.07.2023.
The detailed guidelines are available at: https://wcd.nic.in/sites/default/files/PMRBP%20Guidelines.pdf