యు పి ఎస్ సి
ఈ రోజు విడుదల అయిన సివిల్ సర్వీసెస్ పరీక్ష (CSE), 2022 తుది ఫలితాలు
23 MAY 2023 2:32PM by PIB Hyderabad
2022 జూన్ 22న నిర్వహించిన సివిల్ సర్వీసెస్ (ప్రిలిమినరీ) పరీక్ష ఫలితాలు ఈరోజు (2023 మే 23) విడుదల అయ్యాయి. ముఖ్య అంశాలు కింది విధంగా ఉన్నాయి.
* 2022 జూన్ 22న పరీక్ష నిర్వహించారు. పరీక్షకు మొత్తం 11,35,697 మంది అభ్యర్థులు దరఖాస్తు చేసుకున్నారు, వీరిలో 5,73,735 మంది అభ్యర్థులు పరీక్షకు హాజరయ్యారు.
* 2022 సెప్టెంబర్ లో జరిగిన రాత (మెయిన్) పరీక్షకు 13,090 మంది అభ్యర్థులు అర్హత సాధించారు.
* మొత్తం 2,529 మంది అభ్యర్థులు పర్సనాలిటీ టెస్ట్‌కు అర్హత సాధించారు.
* మొత్తం 933 మంది అభ్యర్థులను (613 మంది పురుషులు, 320 మంది మహిళలు) వివిధ సర్వీసులలో నియామకం కోసం కమిషన్ సిఫార్సు చేసింది.
* అర్హత సాధించిన అభ్యర్థుల్లో మొదటి నలుగురు మహిళా అభ్యర్థులే.
* ఇషితా కిషోర్ (రోల్ నెం. 5809986) సివిల్ సర్వీసెస్ ఎగ్జామినేషన్, 2022 లో మొదటి స్థానం సంపాదించారు. ఆమె పొలిటికల్ సైన్స్, ఇంటర్నేషనల్ రిలేషన్స్‌ని ఐచ్ఛిక సబ్జెక్ట్‌గా ఎంచుకుని పరీక్షలో అర్హత సాధించింది. ఆమె ఢిల్లీ యూనివర్సిటీ లోని శ్రీ రామ్ కాలేజ్ ఆఫ్ కామర్స్ నుండి ఎకనామిక్స్ (ఆనర్స్)లో పట్టభద్రురాలు.
* గరిమా లోహియా (రోల్ నం. 1506175), ఢిల్లీ విశ్వవిద్యాలయంలోని కిరోరిమల్ కళాశాల నుండి కామర్స్‌లో గ్రాడ్యుయేట్, కామర్స్, అకౌంటెన్సీని ఐచ్ఛిక సబ్జెక్ట్‌గా ఎంచుకుని రెండవ ర్యాంక్ సాధించారు.
* , హైదరాబాద్‌లోని ఐఐటిలో సివిల్ ఇంజనీరింగ్‌లో గ్రాడ్యుయేట్ (బి టెక్.) అయిన ఉమా హారతి ఎన్ (రోల్ నెం.1019872) ఆంత్రోపాలజీ ఐచ్ఛిక సబ్జెక్ట్‌గా ర్యాంక్‌లో మూడవ స్థానంలో నిలిచింది.
* స్మృతి మిశ్రా (రోల్ నెం. 0858695), మిరాండా హౌస్ కళాశాల (ఢిల్లీ విశ్వవిద్యాలయం) లో డిగ్రీ పూర్తి చేసి (బి.ఎస్సీ) జువాలజీని ఐచ్ఛిక సబ్జెక్ట్‌గా తీసుకుని నాల్గవ స్థానంలో నిలిచింది.
* మొదటి 25 మంది ర్యాంకులు సాధించిన అభ్యర్థుల్లో 14 మంది మహిళలు, 11 మంది పురుషులు ఉన్నారు.
* మొదటి 25 ర్యాంకులు సాధించిన వారు ఇంజనీరింగ్‌, హ్యుమానిటీస్, సైన్స్,ఐఐటీ,ఎన్ఐటీ, గౌహతి మెడికల్ కాలేజ్, యూనివర్సిటీ ఆఫ్ హెల్త్ సైన్సెస్, యూనివర్సిటీ ఆఫ్ ఢిల్లీ, గుజరాత్ నేషనల్ లా యూనివర్సిటీ, జాదవ్‌పూర్ యూనివర్శిటీ, జివాజీ యూనివర్శిటీ మొదలైన దేశంలోని ప్రముఖ సంస్థల నుంచి డిగ్రీ పూర్తి చేశారు.
* మొదటి 25 ర్యాంకులు సాధించిన అభ్యర్థులు రాత (మెయిన్) పరీక్షలో తమ ఐచ్ఛిక అంశంగా ఆంత్రోపాలజీ, కామర్స్ అకౌంటెన్సీ, ఎకనామిక్స్, ఎలక్ట్రికల్ ఇంజనీరింగ్, లా, హిస్టరీ, మ్యాథమెటిక్స్, పొలిటికల్ సైన్స్, ఇంటర్నేషనల్ రిలేషన్స్, ఫిలాసఫీ, సోషియాలజీ మరియు జువాలజీ వంటి సబ్జెక్టులను ఎంచుకున్నారు.
* సిఫార్సు చేసిన అభ్యర్థులలో అంగ వైకల్యం ఉన్న 41 మంది (14 ఆర్థోపెడిక్ హ్యాండీక్యాప్డ్, 07 విజువల్లీ ఛాలెంజ్డ్, 12 వినికిడి లోపం,08 బహుళ వైకల్యం) ఉన్నారు.

UPSC
The final result of Civil Services Examination (CSE), 2022 has been declared today, the 23rd May, 2023. Highlights of the result are given below:
23 MAY 2023 2:32PM by PIB Delhi
• The Civil Services (Preliminary) Examination, 2022 was conducted on 5th June, 2022. A total of 11,35,697 candidates applied for this examination, out of which 5,73,735 candidates actually appeared in the examination.
• A total of 13,090 candidates qualified for appearance in the Written (Main) Examination which was held in September, 2022.
• A total of 2,529 candidates qualified for the Personality Test of the examination.
• A total of 933 candidates (613 men and 320 women) have been recommended by the Commission for appointment to various Services.
• Among the finally qualified candidates, top four are women candidates.
• Ms. Ishita Kishore (Roll No. 5809986) has secured the first position in the Civil Services Examination, 2022. She qualified the examination with­­­­­­­­­­­­ Political Science and International Relations as her optional subject. hShe has graduated in Economics (Hons.) from Shri Ram College of Commerce, University of Delhi.
• Ms. Garima Lohia (Roll No. 1506175), a graduate in Commerce from Kirorimal College, University of Delhi, secured second rank with Commerce and Accountancy as her optional subject.
• Ms. Uma Harathi N (Roll No.1019872), a graduate (B Tech.) in Civil Engineering from IIT, Hyderabad stood third in the rank with Anthropology as her optional subject.
• Ms. Smriti Mishra (Roll No. 0858695), a graduate (B Sc.) from Miranda House College, University of Delhi stood fourth in the rank with Zoology as her optional subject.
• The top 25 candidates comprise 14 women and 11 men.
• Educational qualifications of top 25 successful candidates range from graduation in Engineering; Humanities; Science; Commerce and Medical Science from premier Institutions of the country such as IIT, NIT, DTU, Gauhati Medical College, University of Health Science, University of Delhi, Gujarat National Law University, Jadavpur University, Jiwaji University etc.
• Top 25 successful candidates have opted for subjects like Anthropology, Commerce & Accountancy, Economics, Electrical Engineering, Law, History, Mathematics, Political Science & International Relations, Philosophy, Sociology and Zoology as their optional choice in the Written (Main) Examination.
• The recommended candidates also include 41 Persons with Benchmark Disability (14 Orthopedically Handicapped, 07 Visually Challenged, 12 Hearing Impaired & 08 Multiple Disabilities).