UPSC
The final result of Civil Services Examination (CSE), 2022 has been declared today, the 23rd May, 2023. Highlights of the result are given below:
23 MAY 2023 2:32PM by PIB Delhi
• The Civil Services (Preliminary) Examination, 2022 was conducted on 5th June, 2022. A total of 11,35,697 candidates applied for this examination, out of which 5,73,735 candidates actually appeared in the examination.
• A total of 13,090 candidates qualified for appearance in the Written (Main) Examination which was held in September, 2022.
• A total of 2,529 candidates qualified for the Personality Test of the examination.
• A total of 933 candidates (613 men and 320 women) have been recommended by the Commission for appointment to various Services.
• Among the finally qualified candidates, top four are women candidates.
• Ms. Ishita Kishore (Roll No. 5809986) has secured the first position in the Civil Services Examination, 2022. She qualified the examination with­­­­­­­­­­­­ Political Science and International Relations as her optional subject. hShe has graduated in Economics (Hons.) from Shri Ram College of Commerce, University of Delhi.
• Ms. Garima Lohia (Roll No. 1506175), a graduate in Commerce from Kirorimal College, University of Delhi, secured second rank with Commerce and Accountancy as her optional subject.
• Ms. Uma Harathi N (Roll No.1019872), a graduate (B Tech.) in Civil Engineering from IIT, Hyderabad stood third in the rank with Anthropology as her optional subject.
• Ms. Smriti Mishra (Roll No. 0858695), a graduate (B Sc.) from Miranda House College, University of Delhi stood fourth in the rank with Zoology as her optional subject.
• The top 25 candidates comprise 14 women and 11 men.
• Educational qualifications of top 25 successful candidates range from graduation in Engineering; Humanities; Science; Commerce and Medical Science from premier Institutions of the country such as IIT, NIT, DTU, Gauhati Medical College, University of Health Science, University of Delhi, Gujarat National Law University, Jadavpur University, Jiwaji University etc.
• Top 25 successful candidates have opted for subjects like Anthropology, Commerce & Accountancy, Economics, Electrical Engineering, Law, History, Mathematics, Political Science & International Relations, Philosophy, Sociology and Zoology as their optional choice in the Written (Main) Examination.
• The recommended candidates also include 41 Persons with Benchmark Disability (14 Orthopedically Handicapped, 07 Visually Challenged, 12 Hearing Impaired & 08 Multiple Disabilities).

કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
સિવિલ સર્વિસીસ પરીક્ષા (CSE), 2022નું અંતિમ પરિણામ આજે, 23મી મે, 2023ના રોજ જાહેર કરવામાં આવ્યું છે. પરિણામની હાઇલાઇટ્સ નીચે આપેલ છે:
23 MAY 2023 2:32PM by PIB Ahmedabad
• સિવિલ સર્વિસીસ (પ્રારંભિક) પરીક્ષા, 2022 5મી જૂન, 2022ના રોજ લેવામાં આવી હતી. આ પરીક્ષા માટે કુલ 11,35,697 ઉમેદવારોએ અરજી કરી હતી, જેમાંથી 5,73,735 ઉમેદવારોએ ખરેખર પરીક્ષા આપી હતી.
• સપ્ટેમ્બર, 2022માં લેવાયેલી લેખિત (મુખ્ય) પરીક્ષામાં હાજરી આપવા માટે કુલ 13,090 ઉમેદવારો લાયક બન્યા હતા.
• પરીક્ષાની પર્સનાલિટી ટેસ્ટ માટે કુલ 2,529 ઉમેદવારો ક્વોલિફાય થયા હતા.
• આયોગ દ્વારા કુલ 933 ઉમેદવારો (613 પુરૂષો અને 320 મહિલાઓ)ની વિવિધ સેવાઓમાં નિમણૂક માટે ભલામણ કરવામાં આવી છે.
• છેલ્લે લાયકાત ધરાવતા ઉમેદવારોમાં ટોચના ચાર મહિલા ઉમેદવારો છે.
• કુ. ઇશિતા કિશોર (રોલ નંબર 5809986) એ સિવિલ સર્વિસ પરીક્ષા, 2022માં પ્રથમ સ્થાન મેળવ્યું છે. તેણીએ તેના વૈકલ્પિક વિષય તરીકે પોલિટિકલ સાયન્સ અને ઇન્ટરનેશનલ રિલેશન્સ સાથે પરીક્ષામાં લાયકાત મેળવી છે. તેણીએ દિલ્હી યુનિવર્સિટીની શ્રી રામ કોલેજ ઓફ કોમર્સમાંથી અર્થશાસ્ત્રમાં સ્નાતક થયા છે.
• સુશ્રી ગરિમા લોહિયા (રોલ નંબર 1506175), કિરોરીમલ કોલેજ, દિલ્હી યુનિવર્સિટીમાંથી કોમર્સમાં સ્નાતક, તેણીના વૈકલ્પિક વિષય તરીકે વાણિજ્ય અને એકાઉન્ટન્સી સાથે દ્વિતીય ક્રમ મેળવ્યો.
• સુશ્રી ઉમા હરથી એન (રોલ નં. 1019872), આઈઆઈટી, હૈદરાબાદમાંથી સિવિલ એન્જિનિયરિંગમાં સ્નાતક (બી ટેક.) તેણીના વૈકલ્પિક વિષય તરીકે માનવશાસ્ત્ર સાથે રેન્કમાં ત્રીજા ક્રમે છે.
• શ્રીમતી સ્મૃતિ મિશ્રા (રોલ નંબર 0858695), મિરાન્ડા હાઉસ કોલેજ, દિલ્હી યુનિવર્સિટીમાંથી સ્નાતક (B Sc.) તેણીના વૈકલ્પિક વિષય તરીકે પ્રાણીશાસ્ત્ર સાથે રેન્કમાં ચોથા સ્થાને રહી.
• ટોચના 25 ઉમેદવારોમાં 14 મહિલા અને 11 પુરૂષોનો સમાવેશ થાય છે.
• ટોચના 25 સફળ ઉમેદવારોની શૈક્ષણિક લાયકાત એન્જિનિયરિંગ, માનવતા, વિજ્ઞાન; કોમર્સ અને મેડિકલ સાયન્સમાં દેશની અગ્રણી સંસ્થાઓ જેમ કે IIT, NIT, DTU, ગૌહાટી મેડિકલ કોલેજ, યુનિવર્સિટી ઓફ હેલ્થ સાયન્સ, દિલ્હી યુનિવર્સિટી, ગુજરાત નેશનલ લો યુનિવર્સિટી, જાદવપુર યુનિવર્સિટી, જીવાજી યુનિવર્સિટી વગેરેમાંથી સ્નાતક સુધીની છે.
• ટોચના 25 સફળ ઉમેદવારોએ લેખિત (મુખ્ય) પરીક્ષામાં તેમની વૈકલ્પિક પસંદગી તરીકે માનવશાસ્ત્ર, વાણિજ્ય અને એકાઉન્ટન્સી, અર્થશાસ્ત્ર, ઇલેક્ટ્રિકલ એન્જિનિયરિંગ, કાયદો, ઇતિહાસ, ગણિત, રાજકીય વિજ્ઞાન અને આંતરરાષ્ટ્રીય સંબંધો, તત્વજ્ઞાન, સમાજશાસ્ત્ર અને પ્રાણીશાસ્ત્ર જેવા વિષયો પસંદ કર્યા છે.
• ભલામણ કરાયેલ ઉમેદવારોમાં બેન્ચમાર્ક ડિસેબિલિટી ધરાવતી 41 વ્યક્તિઓ (14 ઓર્થોપેડિકલી વિકલાંગ, 07 દૃષ્ટિની ચેલેન્જ્ડ, 12 સાંભળવાની ક્ષતિ અને 08 બહુવિધ વિકલાંગતાઓ)નો પણ સમાવેશ થાય છે.