Ministry of Steel
RINL organizes Customer Meet 2023
23 MAY 2023 11:48AM by PIB Delhi
RINL, Visakhapatnam Steel Plant has organized “Customer Meet” on Monday at Gurajada Kalakshetram of Ukkunagaram of RINL. Around 100 Customers from all over country along with Exports customers have attended the meeting. RINL has a large base of customers operating in 23 branches operated across width & breadth of India.
Addressing the customers, Shri Atul Bhatt, CMD RINL said that the RINL shares a beautiful relationship with our customers and our fortune in a way is intertwined with each other. He requested the customers to be part of the growth path of the company and help in increasing the market share of RINL. He said that the Financial Year 2023-24 is going to be a "Momentous Year” as the plant is all set to ramp up production from Aug’23 onwards and assured that the requirement of customers will be fully met from the improved production levels.
Shri DK Mohanty, Director (Commercial), RINL in his address explained the global & domestic market scenario. He assured that RINL was and will always strive to protect the interests of their valued customers in the longer run. He has appreciated the loyalty shown by the customers and commended their constant patronage to RINL and its products.
Later, the customers had a fruitful interaction with senior officials of RINL, wherein they were assured of resolving the issues pertaining to various issues of marketing. After the meeting, some of the customers were taken to various production units of RINL & the Central dispatch yard of marketing.
Chief general managers, senior officials of RINL, representatives of steel executive association, various trade unions and associations have also attended the program.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਨੇ ਕਸਟਮਰ ਮੀਟਿੰਗ 2023 ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
23 MAY 2023 11:48AM by PIB Chandigarh
ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ, ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ ਨੇ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਉੱਕੁਨਗਰਮ ਦੇ ਗੁਰਜਾਦਾ ਕਲਾਖੇਤ੍ਰਮ ਵਿੱਚ “ਗਾਹਕ ਬੈਠਕ” ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਨਿਰਯਾਤ ਗਾਹਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਲਗਭਗ 100 ਗਾਹਕਾਂ ਨੇ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਕੋਲ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸੰਚਾਲਿਤ 23 ਬ੍ਰਾਂਚਾਂ ਵਿੱਚ ਗਾਹਕਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਅਧਾਰ ਹੈ।
ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਤੁਲ ਭੱਟ ਨੇ ਗਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦਾ ਸਾਡੇ ਗਾਹਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸੁੰਦਰ ਰਿਸ਼ਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਡੀ ਕਿਸਮਤ ਇੱਕ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਇੱਕ-ਦੂਸਰੇ ਦੇ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਗਾਹਕਾ ਨੂੰ ਅਨੁਰੋਧ ਕੀਤਾ ਕਿ ਉਹ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਪਥ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਨ ਅਤੇ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੀ ਮਾਰਕਿਟ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੋ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2023-24 ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਰ੍ਹੇ ਹੋਣ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਪਲਾਂਟ ਅਗਸਤ 23 ਤੋਂ ਉਤਪਾਦਨ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ ਅਤੇ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਗਾਹਕਾਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ੂਰਰਤਾਂ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਉਤਪਾਦਨ ਪੱਧਰ ਨਾਲ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਡੀਕੇ ਮੋਹੰਤੀ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ), ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਆਲਮੀ ਅਤੇ ਘਰੇਲੂ ਬਜ਼ਾਰ ਪਰਿਦ੍ਰਿਸ਼ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਆਪਣੇ ਕੀਮਤੀ ਗਾਹਕਾਂ ਦੇ ਹਿਤਾਂ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਯਾਸ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਕਰੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਗਾਹਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਦਿਖਾਈ ਗਈ ਨਿਸ਼ਠਾ ਅਤੇ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਨਿਰੰਤਰ ਸੰਭਾਲ਼ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਗਾਹਕਾਂ ਨੇ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਰਥਕ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਵਿਭਿੰਗ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਤੋਂ ਬਾਅਕ ਕੁਝ ਗਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਉਤਪਾਦਨ ਇਕਾਈਆਂ ਅਤੇ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਡਿਸਪੈਚ ਯਾਰਡ ਵਿੱਚ ਲਿਜਾਇਆ ਗਿਆ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਜਰਨਲ ਮੈਨੇਜਰ, ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਸਟੀਲ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਸੰਘ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ, ਵਿਭਿੰਨ ਟ੍ਰੇਡ ਯੂਨੀਅਨ ਅਤੇ ਸੰਘ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ਹਨ।