ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಹಿರೋಷಿಮಾದಲ್ಲಿ ಮಹಾತ್ಮಾ ಗಾಂಧಿ ಪ್ರತಿಮೆಯನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಿ
20 MAY 2023 8:12AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 20 ಮೇ 2023 ರಂದು ಜಪಾನಿನ ಹಿರೋಷಿಮಾದಲ್ಲಿ ಮಹಾತ್ಮ ಗಾಂಧಿಯವರ ಪ್ರತಿಮೆಯನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ವಿಶೇಷ ಸಲಹೆಗಾರರು ಮತ್ತು ಸಂಸದರಾದ ಶ್ರೀ ನಕಟಾನಿ ಜನರಲ್, ಹಿರೋಷಿಮಾ ನಗರದ ಮೇಯರ್ ಶ್ರೀ ಕಝುಮಿ ಮಾತ್ಸುಯಿ, ಹಿರೋಷಿಮಾ ನಗರ ಅಸೆಂಬ್ಲಿಯ ಸ್ಪೀಕರ್ ಶ್ರೀ ತತ್ಸುನೋರಿ ಮೊಟಾನಿ, ಹಿರೋಷಿಮಾದ ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯರು ಮತ್ತು ಹಿರಿಯ ಸರ್ಕಾರಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯದ ಸದಸ್ಯರು ಮತ್ತು ಜಪಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ಮಹಾತ್ಮ ಗಾಂಧಿಯವರ ಅನುಯಾಯಿಗಳು ಪ್ರತಿಮೆ ಅನಾವರಣ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಮೇ 19 ರಿಂದ 21 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯುವ ಜಿ-7 ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು ಭೇಟಿ ನೀಡಿರುವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್ ನಡುವಿನ ಸ್ನೇಹ ಮತ್ತು ಸೌಹಾರ್ದತೆಯ ಸಂಕೇತವಾಗಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಹಿರೋಷಿಮಾ ನಗರಕ್ಕೆ ಮಹಾತ್ಮ ಗಾಂಧಿ ಪ್ರತಿಮೆಯನ್ನು ಉಡುಗೊರೆಯಾಗಿ ನೀಡಿದೆ.
42 ಇಂಚು ಎತ್ತರದ ಕಂಚಿನ ಪ್ರತಿಮೆಯನ್ನು ಪದ್ಮಭೂಷಣ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತ ಶ್ರೀ ರಾಮ್ ವಾಂಜಿ ಸುತಾರ್ ಅವರು ಕೆತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಮೊಟೊಯಾಸು ನದಿಯ ಪಕ್ಕದಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರತಿಮೆಯ ತಾಣವು ಐಕಾನಿಕ್ ಎ-ಬಾಂಬ್ ಡೋಮ್‌ಗೆ ಸಮೀಪದಲ್ಲಿದೆ, ಇಲ್ಲಿಗೆ ಪ್ರತಿದಿನ ಸ್ಥಳೀಯರು ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸಿಗರು ಸೇರಿದಂತೆ ಸಾವಿರಾರು ಮಂದಿ ಭೇಟಿ ನೀಡುತ್ತಾರೆ.
ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಅಹಿಂಸೆಯ ಸಂಕೇತವಾಗಿ ಈ ಸ್ಥಳವನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಮಹಾತ್ಮ ಗಾಂಧೀಜಿಯವರು ತಮ್ಮ ಜೀವನವನ್ನು ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಅಹಿಂಸೆಗೆ ಮುಡಿಪಾಗಿಟ್ಟವರು. ಈ ಸ್ಥಳವು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಜಗತ್ತು ಮತ್ತು ಅದರ ನಾಯಕರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುವ ಗಾಂಧೀಜಿಯವರ ತತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಜೀವನವನ್ನು ಪ್ರತಿಧ್ವನಿಸುತ್ತದೆ.

Prime Minister's Office
Prime Minister unveils Mahatma Gandhi Bust in Hiroshima
20 MAY 2023 8:12AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi unveiled the bust of Mahatma Gandhi in Hiroshima, Japan on 20 May 2023.
Dignitaries present during the unveiling ceremony included H.E Mr. Nakatani Gen, Special Advisor to the Prime Minister and Member of Parliament; Mr. Kazumi Matsui, Mayor of Hiroshima City; Mr. Tatsunori Motani, Speaker of the Hiroshima City Assembly; Members of Parliament from Hiroshima and senior government officials; members of the Indian community; and followers of Mahatma Gandhi in Japan.
The Mahatma Gandhi bust has been gifted by the Government of India to the city of Hiroshima as a symbol of friendship and goodwill between India and Japan, on the occasion of the visit of the Prime Minister for the G-7 summit from 19-21 May 2023.
The 42 inches tall bronze bust has been sculpted by Padma Bhushan awardee Shri Ram Vanji Sutar. The bust site, adjacent to the Motoyasu River, is close to iconic A-Bomb Dome that is visited by thousands of people - locals and tourists alike - every day.
The location has been chosen as a mark of solidarity for peace and non-violence. Mahatma Gandhi dedicated his life to peace and non-violence. The location truly resonates with the principles and life of Gandhiji, which continue to inspire the world and its leaders.