பிரதமர் அலுவலகம்
ஹிரோஷிமாவில் மகாத்மா காந்தியின் மார்பளவுச் சிலையை பிரதமர் திறந்து வைத்தார்
20 MAY 2023 8:12AM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று ஜப்பானின் ஹிரோஷிமாவில் மகாத்மா காந்தியின் மார்பளவு சிலையை திறந்து வைத்தார்.
திறப்பு விழாவின் போது, பிரதமரின் சிறப்பு ஆலோசகரும், நாடாளுமன்ற உறுப்பினருமான திரு. நகாதானி ஜென், ஹிரோஷிமா நகர மேயர் திரு. கசுமி மட்சுயி, ஹிரோஷிமா நகர சட்டமன்றத்தின் சபாநாயகர் திரு. தட்சுனோரி மோட்டானி, ஹிரோஷிமாவின் நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்கள், மூத்த அரசு அதிகாரிகள், இந்திய சமூக உறுப்பினர்கள், ஜப்பானில் மகாத்மா காந்தியைப் பின்பற்றுபவர்கள் என பலர் கலந்து கொண்டனர்.
ஹிரோஷிமாவில் 19 முதல் 21 ந்தேதி வரை நடைபெறும் ஜி-7 உச்சிமாநாட்டில் கலந்து கொள்வதற்கான பிரதமரின் பயணத்தின் போது, இந்தியா மற்றும் ஜப்பான் இடையே நட்பு மற்றும் நல்லெண்ணத்தின் அடையாளமாக ஹிரோஷிமா நகருக்கு மகாத்மா காந்தியின் மார்பளவுச் சிலை இந்திய அரசால் பரிசாக வழங்கப்பட்டுள்ளது.
42 அங்குல உயரமுள்ள வெண்கல மார்பளவுச் சிலை பத்ம பூஷன் விருது பெற்ற திரு ராம் வஞ்சி சுதாரால் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. மோட்டோயாசு ஆற்றை ஒட்டி, தினமும் ஆயிரக்கணக்கான மக்கள் - உள்ளூர் மற்றும் சுற்றுலா பயணிகள் – பார்வையிட்டு வரும், அணுகுண்டு நினைவு சின்னமான கட்டிடத்துக்கு அருகில் சிலை அமைந்துள்ளது.
அமைதி மற்றும் அகிம்சைக்கான ஒற்றுமையின் அடையாளமாக இந்த இடம் தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளது. மகாத்மா காந்தி தனது வாழ்க்கையை அமைதி மற்றும் அகிம்சைக்காக அர்ப்பணித்தார். இந்த இடம் உண்மையிலேயே காந்திஜியின் கொள்கைகள் மற்றும் வாழ்க்கையுடன் எதிரொலிக்கிறது, இது உலகையும் அதன் தலைவர்களையும் தொடர்ந்து ஊக்குவிக்கிறது.

Prime Minister's Office
Prime Minister unveils Mahatma Gandhi Bust in Hiroshima
20 MAY 2023 8:12AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi unveiled the bust of Mahatma Gandhi in Hiroshima, Japan on 20 May 2023.
Dignitaries present during the unveiling ceremony included H.E Mr. Nakatani Gen, Special Advisor to the Prime Minister and Member of Parliament; Mr. Kazumi Matsui, Mayor of Hiroshima City; Mr. Tatsunori Motani, Speaker of the Hiroshima City Assembly; Members of Parliament from Hiroshima and senior government officials; members of the Indian community; and followers of Mahatma Gandhi in Japan.
The Mahatma Gandhi bust has been gifted by the Government of India to the city of Hiroshima as a symbol of friendship and goodwill between India and Japan, on the occasion of the visit of the Prime Minister for the G-7 summit from 19-21 May 2023.
The 42 inches tall bronze bust has been sculpted by Padma Bhushan awardee Shri Ram Vanji Sutar. The bust site, adjacent to the Motoyasu River, is close to iconic A-Bomb Dome that is visited by thousands of people - locals and tourists alike - every day.
The location has been chosen as a mark of solidarity for peace and non-violence. Mahatma Gandhi dedicated his life to peace and non-violence. The location truly resonates with the principles and life of Gandhiji, which continue to inspire the world and its leaders.