Ministry of Defence
EXERCISE SAMUDRA SHAKTI-23 CONCLUDES
20 MAY 2023 10:44AM by PIB Delhi
The 4th edition of the Indo-Indonesia bilateral Exercise Samudra Shakti-23 concluded on 19 May 23.
EXERCISESAMUDRASHAKTI-23WOHD.jpeg)
The sea phase held from 17-19 May 2023 witnessed the participation of ASW corvette INS Kavaratti with integral Chetak helicopter and a Dornier Maritime Patrol Aircraft. The Indonesian Navy assets included KRI Sultan Iskandar Muda with integral helicopter Panther and a CN 235 Maritime Patrol Aircraft. A series of complex exercises including tactical manoeuvres, weapon firings, helicopter operations, Air defence and Anti-Submarine warfare exercises were undertaken that enhanced interoperability between the two navies.
EXERCISESAMUDRASHAKTI-23WTA6.jpeg)
The sea phase was preceded by a fruitful harbour phase which saw professional interactions, table top exercises and sports exchanges.
The successful completion of Exercise Samudra Shakti-23, illustrated the strong partnership between India and Indonesia and reaffirmed the commitment of both navies to promote peace and stability in the region through cooperative engagements.

రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ముగిసిన సముద్ర శక్తి-23 విన్యాసాలు
20 MAY 2023 10:44AM by PIB Hyderabad
ఇండో-ఇండోనేషియా ద్వైపాక్షిక సముద్ర శక్తి-23 4వ దఫా విన్యాసాలు దక్షిణ చైనా సముద్రంలో ముగిశాయి.
EXERCISESAMUDRASHAKTI-23WOHD.jpeg)
ఈ నెల 17-19 తేదీల్లో జరిగిన సముద్ర దశ విన్యాసాల్లో, చేతక్ ఇంటెగ్రల్‌ హెలికాప్టర్, సముద్ర నిఘా డోర్నియర్ ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్‌తో కూడిన ఏఎస్‌డబ్ల్యూ కార్వెట్ ఐఎన్‌ఎస్‌ కవరత్తి నౌక విన్యాసాల్లో పాల్గొంది. ఇండోనేషియా తరపున ఇంటెగ్రల్‌ హెలికాప్టర్ పాంథర్, సీఎన్‌ 235 పాట్రోల్ ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్‌తో కూడిన కేఆర్‌ఐ సుల్తాన్ ఇస్కందర్ ముడా పాల్గొంది. వ్యూహాత్మక ఉపాయాలు, ఆయుధ కాల్పులు, హెలికాప్టర్ కార్యకలాపాలు, వైమానిక రక్షణ, జలాంతర్గామి వ్యతిరేక పోరాటాలు సహా క్లిష్టమైన విన్యాసాలను రెండు నౌకాదళాలు ప్రదర్శించాయి. ఈ కార్యక్రమం రెండు పక్షాల పరస్పర బంధాన్ని మెరుగుపరిచింది.
EXERCISESAMUDRASHAKTI-23WTA6.jpeg)
సముద్ర దశ విన్యాసాలకు ముందు నౌకాశ్రయంలో పరస్పర చర్చలు, విన్యాసాలు, క్రీడా పోటీలు జరిగాయి.
సముద్ర శక్తి-23 విన్యాసాలను విజయవంతంగా పూర్తి చేయడం భారత్‌-ఇండోనేషియా మధ్య బలమైన భాగస్వామ్యాన్ని సూచిస్తుంది. పరస్పర సహకారం ద్వారా ఆ ప్రాంతంలో శాంతి, స్థిరత్వాన్ని పెంపొందించడంలో రెండు నౌకాదళాల నిబద్ధతకు నిదర్శనంగా నిలుస్తుంది.