మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
కొన‌సాగుతున్న 27 ఉన్నత‌ విద్యా సంస్థ‌ల (హెచ్ఇఐలు) మౌలిక స‌దుపాయాల ప్రాజెక్టుల పురోగ‌తిని స‌మీక్షించిన శ్రీ ధ‌ర్మేంద్ర ప్ర‌ధాన్‌
నిర్ణ‌యించిన కాల గ‌డువులోప‌ల మౌలిక స‌దుపాయాల ప్రాజెక్టుల‌ను పూర్తి చేయ‌వ‌ల‌సిందిగా హెచ్ఇఐలను ఆదేశించిన శ్రీ ధ‌ర్మేంద్ర ప్ర‌ధాన్‌
19 MAY 2023 4:32PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర విశ్వ‌విద్యాల‌యాలు, ఐఐఎస్ఇఆర్‌లు, ఐఐఐటిలు, ఐఐఎంలు, ఐఐటిలు స‌హా 27 ఉన్న‌త విద్యాసంస్థ‌ల కొన‌సాగుతున్న మౌలిక స‌దుపాయాల ప్రాజెక్టుల పురోగ‌తిని స‌మీక్షించేందుకు శుక్ర‌వారం జ‌రిగిన‌ ఉన్న‌త స్థాయి స‌మావేశానికి కేంద్ర విద్య‌, నైపుణ్యాల అభివృద్ధి & వ్య‌వ‌స్థాప‌క‌త శాఖ‌ల మంత్రి శ్రీ ధ‌ర్మేంద్ర ప్ర‌ధాన్ అధ్య‌క్ష‌త వ‌హించారు. ఉన్న‌త విద్య కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ కె. సంజ‌య్ మూర్తి, ఉన్న‌త విద్యా సంస్థ‌ల అధిప‌తులు, విద్యా మంత్రిత్వ‌శాఖ‌, సిపిడ‌బ్ల్యుడి, ఎన్‌బిసిసి సీనియ‌ర్ అధికారులుఈ స‌మావేశానికి హాజ‌ర‌య్యారు.
నిర్ణ‌యించిన కాల‌క్ర‌మం లోపుగా మౌలిక‌స‌దుపాయ ప్రాజెక్టుల ప‌నిని వేగ‌వంతం చేసి, పూర్తి చేయ‌వ‌ల‌సింది ఉన్న‌త విద్యా సంస్థ (హెచ్ఇఐ) అధిప‌తుల‌ను శ్రీ ప్ర‌ధాన్ స‌మావేశంలో ఆదేశించారు. ఆధునిక మౌలిక స‌దుపాయాల‌న్న‌వి 21వ శ‌తాబ్ద‌పు ప్ర‌పంచ పౌరుల‌ను సృష్టించాల‌న్న మ‌న కృషికి బ‌లాన్ని చేకూరుస్తుంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
వివిధ కేంద్ర విశ్వ‌విద్యాల‌యాలు, ఐఐఎస్ఇఆర్‌లు, ఐఐఎంలు, ఐఐఐటిలు, ఐఐటిల విద్యార్ధుల‌కు వృత్తిప‌ర‌మైన కార్య‌క‌లాపాల‌కు సౌక‌ర్యాలు, హ‌స్ట‌ళ్ళు, ప్ర‌యోగ‌శాల‌లు, నూత‌న విద్యా బ్లాకులు పూర్తి కానున్న‌ ఈ నూత‌న ప్రాజెక్టుల‌లో ఉన్నాయి.

Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan reviews the progress of ongoing infrastructure projects of Centrally Funded Education Institutions
Shri Dharmendra Pradhan directs institutions to complete the infrastructure projects within this year
19 MAY 2023 4:32PM by PIB Delhi
Union Education and Skill Development & Entrepreneurship Minister Shri Dharmendra Pradhan today chaired a high-level meeting to review the progress of ongoing infrastructure projects of 43 Higher Education Institutions (HEIs) including IITs, IIMs, IIITs, IISERs and Central Universities. Likewise, ongoing projects of institutions under School Education such as Kendriya Vidyalayas, Jawahar Navodya Vidyalayas, across the country were also reviewed. Secretary, Higher Education, Shri K. Sanjay Murthy, Heads of HEIs, senior officials of CPWD, NBCC and Ministry of Education attended the meeting.
During the meeting, Shri Pradhan directed the HEIs to speed up and complete the infrastructure projects by the end of the year. He further said that modern infrastructure will be dedicated to the nation soon which will give impetus to our efforts of creating 21st century global citizens.
The completion of new projects comprises of various new academic blocks, labs, hostels and facilities for vocational activities for students of various IITs, IIITs, IIMs, IISERs and Central Universities.