ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਐੱਨਆਰਈ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਕੇ.ਸਿੰਘ ਨੇ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਦੇ ਆਰਾ ਸਬ-ਸਟੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਸਪਲਾਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਿਜਲੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਖੇਤਰ ਦੇ ਆਰਥਿਕ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਸਬ-ਸਟੇਸ਼ਨ ਦਾ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਕੇ.ਸਿੰਘ
10 MAY 2023 4:17PM by PIB Chandigarh
ਮਾਨਯੋਗ ਕੇਂਦਰੀ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਨਵੀਨ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ (ਐੱਨਆਰਈ) ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਕੇ ਸਿੰਘ ਨੇ 9 ਮਈ, 2023 ਨੂੰ 220/132 ਕਿਲੋਵਾਟ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਆਰਾ ਸਬਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਵਾਧੇ ਲਈ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਬਿਹਾਰ ਦੇ ਮਾਨਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਬਿਜੇਂਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਯਾਦਵ, ਆਰਾ ਦੇ ਵਿਧਾਇਕ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਰੇਂਦਰ ਪ੍ਰਤਾਪ ਸਿੰਘ, ਬਰਹਰਾ ਦੇ ਵਿਧਾਇਕ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਘਵੇਂਦਰ ਪ੍ਰਤਾਪ ਸਿੰਘ, ਸੰਦੇਸ਼ ਦੀ ਵਿਧਾਇਕ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਕਿਰਨ ਦੇਵੀ, ਬਿਹਾਰ ਵਿਧਾਨ ਪਰਿਸ਼ਦ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਵਧੇਸ਼ ਨਾਰਾਇਣ ਸਿੰਘ, ਆਰਾ ਦੀ ਮੇਅਰ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਇੰਦੂ ਦੇਵੀ, ਡਿਪਟੀ ਮੇਅਰ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਪੂਨਮ ਦੇਵੀ, ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇ.ਸ਼੍ਰੀਕਾਂਤ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਸਰਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਆਰਾ ਸਬ-ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਵਾਧੇ ਨਾਲ ਇਸ ਦੀ ਕੁੱਲ ਪਰਿਵਰਤਨ ਸਮਰੱਥਾ 560 ਮੈਗਾ ਵਾਟ ਐੱਮਪੀਅਰ (ਐੱਮਵੀਏ) ਤੱਕ ਵਧ ਜਾਵੇਗੀ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਕੇ.ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਪਹਿਲ ਤੋਂ ਆਰਾ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਗਤੀ ਤੇਜ਼ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਪਾਵਰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਰਾਹੀਂ ਖੇਤਰ ਦੇ ਆਰਥਿਕ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਪਹਿਲ ਆਰਾ ਵਿੱਚ ਅਗਲੇ 10 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਲਈ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਮੰਗ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ। ਬਿਨਾ ਕਿਸੇ ਰੁਕਾਵਟ ਪਾਵਰ ਸਪਲਾਈ ਨਾਲ ਖੇਤਰ ਦਾ ਉਦਯੋਗਿਕ ਅਤੇ ਵਪਾਰਕ ਵਿਕਾਸ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਭੋਜਪੁਰ, ਬਕਸਰ ਅਤੇ ਰੋਹਤਾਸ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਹ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗ੍ਰਿਡ ਦੇ ਨਾਲ ਆਰਾ ਦੀ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੇਗਾ।”
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਨੇ ਭੋਜਪੁਰ ਵਿੱਚ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਮਾਜਿਕ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ (ਸੀਐੱਸਆਰ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਕਾਰਜ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਇਸ਼ਨਾਨ ਘਾਟ, ਪੀਸੀਸੀ ਰੋਡ, ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਹਾਲ, ਪੁਲੀ, ਚਾਰਦੀਵਾਰੀ ਅਤੇ ਰੋਕਣ ਵਾਲੀਆਂ ਦੀਵਾਰਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਆਦਿ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਸੀਐੱਸਆਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਕੂਲਾਂ ਵਿੱਚ ਬੈਂਚ ਡੈਸਕ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ, ਹਾਈ-ਮਾਸਟ ਲਾਈਟ ਅਤੇ ਪਖਾਨੇ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਆਦਿ ਦਾ ਕੰਮ ਵੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਇੱਕ ਮਹਾਰਤਨ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੀ ਕੰਪਨੀ-ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਪਾਵਰ ਟਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰੋਬਾਰ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, “ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ-ਟ੍ਰਾਂਸਮਿਟਿੰਗ ਪਾਵਰ, ਟ੍ਰਾਂਸਫਾਰਮਿੰਗ ਲਾਈਵਜ਼” ਦੇ ਨਾਅਰੇ ਹੇਠ ਬਹੁਪੱਖੀ ਸਮਾਜਿਕ ਵਿਕਾਸ ਪਹਿਲਾਂ ਰਾਹੀਂ ਜੀਵਨ ’ਤੇ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਰਹੀ ਹੈ।

Ministry of Power
Union Power & NRE Minister Shri R. K. Singh lays foundation stone for augmentation of POWERGRID’s Ara sub-station
Augmentation of Sub-Station to ensure uninterrupted power supply and give boost to economic and social development of the region through a strong power infrastructure: Shri R. K. Singh
10 MAY 2023 4:17PM by PIB Delhi
Shri R. K. Singh, Hon'ble Union Minister of Power, New and Renewable Energy, laid the foundation stone for augmentation of 220/132 kV POWERGRID Ara Substation yesterday. Shri Bijendra Prasad Yadav, Hon'ble Energy Minister, Bihar, Shri Amrendra Pratap Singh, Hon'ble MLA, Ara, Shri Raghavendra Pratap Singh, Hon'ble MLA, Barhara, Smt. Kiran Devi, Hon'ble MLA, Sandesh, Mr. Awadhesh Narayan Singh, Hon'ble Member, Bihar Legislative Council, Smt. Indu Devi, Mayor, Ara, Smt. Poonam Devi, Deputy Mayor, Ara, Chairman and Managing Director of POWERGRID Shri K. Sreekant and senior government officials were present on the occasion.The augmentation of POWERGRID Ara sub-station will increase the total transformation capacity of the sub-station to 560 MVA.
Speaking on the occasion, Shri R. K. Singh said that the initiative will speed up the pace of development in Ara, and give boost to economic and social development of the region through a strong power infrastructure. “This initiative would facilitate meeting demand of electricity for the next 10 years in Ara. Uninterrupted power supply will lead to industrial and commercial development of the area and also improve power availability in Bhojpur, Buxar and Rohtas districts. It will further strengthen Ara's connectivity with the national grid,” Shri Singh added.
Various works of rural development such as bathing ghat, PCC road, community hall, culvert, boundary wall, retaining wall etc. have been undertaken by POWERGRID under Corporate Social Responsibility in Bhojpur. Arrangement of bench desk in schools, high mast light and construction of toilets etc. have also been done under CSR. Apart from the core business of power transmission, POWERGRID, a Maharatna PSU of the Government of India, is playing a leading role in impacting lives through multifarious social development initiatives under the slogan of “POWERGRID - Transmitting Power, Transforming Lives”.