சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
ஒட்டுமொத்த கனிமவளங்களின் உற்பத்தி 2023 பிப்ரவரி மாதத்தில் 4.6 சதவீதம் அதிகரிப்பு
10 MAY 2023 3:56PM by PIB Chennai
ஒட்டுமொத்த கனிமவளங்களின் உற்பத்தி 2022-ம் ஆண்டு பிப்ரவரி மாதத்துடன் ஒப்பிடுகையில் 2023 பிப்ரவரி மாதத்தில் 4.6 சதவீதம் அதிகரித்துள்ளது. இது குறித்து இந்திய சுரங்கங்கள் அமைப்பு வெளியிட்டுள்ள அறிக்கையில் கடந்த 2022-23-ம் நிதியாண்டில் ஏப்ரல் மாதம் முதல் பிப்ரவரி மாதம் வரை அதன் முந்தைய நிதியாண்டில் இதே காலகட்டத்தை ஒப்பிடும் போது 5.7 சதவீதம் அதிகரித்ததாக குறிப்பிட்டுள்ளது.
நிலக்கரி உற்பத்தி 861 லட்சம் டன் அளவிற்கும், லிக்னைட் உற்பத்தி 41 லட்சம் டன் அளவிற்கும், பெட்ரோலியம் (கச்சா) 22 லட்சம் டன் அளவிற்கும், பாக்சைட் 1995 ஆயிரம் டன் அளவிற்கும், குரோமைட் 330 ஆயிரம் டன் அளவிற்கும், தாமிரம் 9000 டன் அளவிற்கும், தங்கம் 9 கிலோ அளவிற்கும், இரும்புத்தாது 245 லட்சம் டன் அளவிற்ம், மாங்கனீஸ் தாது 278 ஆயிரம் டன் அளவிற்கும், துத்தநாகம் 144 ஆயிரம் டன் அளவிற்கும், சுண்ணாம்புக்கல் 336 லட்சம் டன் அளவிற்கும், வைரம் 17 காரட் அளவிற்கும் உற்பத்தி செய்யப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Mines
Overall Mineral Production Goes up by 4.6% in February 2023
Cumulative Growth for April-Feb 2022-23 Stands at 5.7 %
10 MAY 2023 3:56PM by PIB Delhi
The index of mineral production of mining and quarrying sector for the month of February, 2023 (Base: 2011-12=100) at 129.0, is 4.6% higher as compared to the level of February, 2022. As per the provisional figures of Indian Bureau of Mines (IBM), the cumulative growth for the period April- February, 2022-23 over the corresponding period of the previous year comes to 5.7 per cent.
Production level of important minerals in February, 2023 were: Coal 861 lakh tonnes, Lignite 41 lakh tonnes, Natural gas (utilized) 2595 million cu. m., Petroleum (crude) 22 lakh tonnes, Bauxite 1995 thousand tonnes, Chromite 330 thousand tonnes, Copper conc. 9 thousand tonnes , Gold 9 kg, Iron ore 245 lakh tonnes, Lead conc.31 thousand tonnes, Manganese ore 278 thousand tonnes, Zinc conc. 144 thousand tonnes, Limestone 336 lakh tonnes, Phosphorite 183 thousand tonnes, Magnesite 10 thousand tonnes and Diamond 17 carat.
Important minerals showing positive growth during February, 2023 over the previous year include: Phosphorite (60.2%), Coal (8.3%), Iron Ore (7.4%), Lead conc (7.3%), Natural Gas (3.2%), Zinc Conc (1.1%), Limestone (0.9%) and Copper Conc (0.5%).