குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
மகாராஜா ஸ்ரீராம் சந்திர பஞ்சா தேவ் பல்கலைக்கழகத்தின் 12வது பட்டமளிப்பு விழாவில் குடியரசுத்தலைவர் பங்கேற்பு
06 MAY 2023 2:04PM by PIB Chennai
ஒடிசாவின் பரிபாடாவில் உள்ள மகாராஜா ஸ்ரீராம் சந்திர பஞ்சா தேவ் பல்கலைக்கழகத்தின் 12வது பட்டமளிப்பு விழாவில் குடியரசுத்தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு இன்று கலந்து கொண்டு பட்டமளிப்பு உரையாற்றினார்.
மகாராஜா ஸ்ரீராம் சந்திர பஞ்சா தேவ் பல்கலைக்கழகம் தனது வரலாற்றின் குறுகிய காலத்திலேயே உயர்கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சித் துறையில் தனித்துவ அடையாளத்தை உருவாக்கியுள்ளது என்று குடியரசுத்தலைவர் கூறினார்.
பழங்குடியினரின் பழக்கவழக்கங்கள் மற்றும் கலாச்சார மரபுகளின் அடித்தளத்தைப் பாதுகாக்கும் நோக்கத்துடன் பல்கலைக்கழக வளாகத்தில் 'புனித தோப்பு' நிறுவியதற்காக குடியரசுத்தலைவர் பாராட்டினார். சுற்றுச்சூழல் மற்றும் உள்ளூர் பல்லுயிர் பாதுகாப்பிற்கு 'புனித தோப்பு' முக்கியமானது என்று அவர் கூறினார். சமூகம் சார்ந்த இயற்கை வள நிர்வாகத்திற்கு சிறந்த எடுத்துக்காட்டுகளில் இதுவும் ஒன்றாகும்.
புவி வெப்பமடைதல் மற்றும் பருவநிலை மாற்றம் போன்ற சவால்களை உலகம் எதிர்கொண்டுள்ளதாக அவர் தெரிவித்தார். சுற்றுச்சூழலுக்கான வாழ்க்கை முறை என்று அழைக்கப்படும் இயற்கைக்கு ஏற்ற வாழ்க்கை முறையை உலகிற்கு இந்தியா காட்டியுள்ளது. மரங்கள், செடிகள், மலைகள், ஆறுகள் அனைத்திற்கும் உயிர் இருப்பதாகவும், மனிதர்கள் மட்டுமல்லாது அனைத்து உயிரினங்களும் இயற்கையின் குழந்தைகள் என்றும் நம் பாரம்பரியத்தில் நம்பப்படுகிறது. எனவே, இயற்கையோடு இயைந்து வாழ்வது அனைத்து மனிதர்களின் கடமையாகும். இந்தப் பகுதியில் அமைந்துள்ள சிமிலிபால் தேசியப் பூங்கா பல்லுயிர் பெருக்கத்தில் உலக அளவில் முக்கிய இடத்தைப் பெற்றுள்ளது என்று அவர் கூறினார். பல்கலைக்கழக மாணவர்களும் ஆசிரியர்களும் தங்கள் ஆராய்ச்சி மற்றும் கண்டுபிடிப்புகள் மூலம் பல்லுயிர் பெருக்கத்தைப் பாதுகாப்பதற்கான வழியைக் கண்டுபிடிப்பார்கள் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
பட்டம் பெறுவதுடன் கல்விச் செயற்பாடுகள் நிறைவடைந்ததாக அர்த்தமல்ல. கல்வி என்பது ஒரு தொடர்ச்சியான செயல்முறை. உயர்கல்வி பெற்ற பிறகு சிலர் வேலை செய்வார்கள், சிலர் வணிகம் செய்வார்கள், சிலர் ஆராய்ச்சி செய்வார்கள், ஆனால் ஒரு வேலையைச் செய்ய நினைப்பதை விட வேலை கொடுக்க நினைப்பது நல்லது என்று அவர் கூறினார். இப்பல்கலைக்கழகம் தொழில் காப்பக மையத்தை அமைத்து, மாணவர்கள், முன்னாள் மாணவர்கள் மற்றும் சாதாரண மக்களுக்கு ஸ்டார்ட் அப்களை அமைப்பதில் உதவிகளை வழங்கி வருகிறது என்பதை மகிழ்ச்சியுடன் அவர் குறிப்பிட்டார்.
வாழ்க்கையின் ஒவ்வொரு துறையிலும் போட்டியை எதிர்கொள்ள வேண்டியிருக்கிறது. மாணவர்கள் எப்போதும் போட்டியில் வெற்றி பெற முயற்சி செய்ய வேண்டும் என்றும், அதற்காக அவர்கள் உயர் திறன்களைப் பெற்று அதிக செயல்திறனை நோக்கி செல்ல வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார்.
போட்டி என்பது வாழ்க்கையின் இயல்பான பக்கம், ஆனால் ஒத்துழைப்பு என்பது வாழ்க்கையின் அழகான பக்கமாகும் என்று குடியரசுத்தலைவர் கூறினார். சமுதாயத்தில் நலிந்தவர்களையும் அடித்தட்டு மக்களையும் அவர்களின் கைகளைப் பிடித்து முன்னேற்ற வேண்டும் என்று மாணவர்களுக்கு அறிவுறுத்தினார். தாராள மனப்பான்மை மற்றும் ஒத்துழைப்பு மூலம் ஆரோக்கியமான சமுதாயத்தை கட்டியெழுப்ப முடியும் என்றார் அவர். மாணவர்கள் தங்கள் மகிழ்ச்சி மற்றும் ஆர்வத்தைப் பற்றி மட்டும் சிந்திக்காமல் சமூகம் மற்றும் நாட்டின் நலனைப் பற்றியும் சிந்திக்க வேண்டும் என்று அவர் கேட்டுக் கொண்டார்.

President's Secretariat
President of India Graces 12th Convocation of Maharaja Sriram Chandra Bhanja Deo University
06 MAY 2023 2:04PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu graced and addressed the 12th convocation of Maharaja Sriram Chandra Bhanja Deo University at Baripada, Odisha today (May 6, 2023).
Speaking on the occasion, the President said that Maharaja Sriram Chandra Bhanja Deo University has made a unique identity in the field of higher education and research in a short span of its history.
The President appreciated the University for establishing the ‘Sacred Grove’ in its campus with the aim to preserve the bedrock of tribal practices and cultural traditions. She said that the 'Sacred Grove' is important for the conservation of environment and local biodiversity. It is also one of the best examples of community-based management of natural resources.
The President said that the world is facing huge challenges of global warming and climate change. India has set an example for the world to adopt a nature-friendly lifestyle, which is called Lifestyle for the Environment or LiFE. In our tradition, it is believed that trees, plants, mountains, rivers all have life and not only humans but also all living beings are children of nature. Therefore, it is the duty of all human beings to live in harmony with nature. She said that the Similipal National Park located in this region holds a globally important place in terms of biodiversity. She expressed confidence that the students and teachers of the university would find a way to protect biodiversity through their research and innovation.
Addressing the graduating students, the President said that receiving degree does not mean that education process has been completed. Education is a continuous process. She said that after getting higher education some of them would do a job, some would do business and some would also do research but thinking of giving a job is better than thinking of doing a job. She was happy to note that this University has set up an Incubation Centre and provides assistance to the students, alumni and common people in setting up start-ups.
The President said that competition is an inevitable side of life. One has to face competition in every walk of life. She said that students should always keep trying to succeed in the competition and for that they should keep acquiring higher skills and move towards greater efficiency. They can turn the impossible into possible with their will-power.
The President said that competition is a natural side of life, but cooperation is the beautiful side of life. She told students that while moving forward in life, when they would look back, they would find that some people of the society are not very capable of competing with them. She advised students to hold the hands of deprived ones and bring them forward. She said that a healthy society can be built through generosity and cooperation. She urged students to think not only of their own happiness and interest but also about the welfare of the society and country.