పర్యటక మంత్రిత్వ శాఖ
పర్యాటక రంగంలో అంకుర సంస్థలు, సమ్మేళన సంస్థలు రెండింటికీ భారీ పెట్టుబడి అవకాశాలు: శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి
28 APR 2023 3:09PM by PIB Hyderabad
రాబోయే మొదటి గ్లోబల్ టూరిజం ఇన్వెస్టర్స్ సమ్మిట్ గురించి ట్రావెల్ అండ్ టూరిజం పరిశ్రమలోని భాగస్వాములకు అవగాహన కల్పించే లక్ష్యంతో భారత ప్రభుత్వ పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ ఏప్రిల్ 26 ,27 తేదీలలో న్యూఢిల్లీ ముంబై లలో రోడ్ షోలను నిర్వహించింది. కేంద్ర పర్యాటక, సాంస్కృతిక, ఈశాన్య రాష్ట్రాల అభివృద్ధి శాఖల మంత్రి జి.కిషన్ రెడ్డి ఆధ్వర్యం లో జరిగిన రెండు రోడ్ షోలకు మంత్రిత్వ శాఖ సీనియర్ అధికారులు హాజరయ్యారు.
వెల్ నెస్ టూరిజం, అడ్వెంచర్ టూరిజం, ఎకో టూరిజం, రూరల్ టూరిజం, స్పిరిచ్యువల్ టూరిజం వంటి భారతీయ పర్యాటక పరిశ్రమ అందించే అనేక అంశాలను పరిగణనలోకి తీసుకుని, ఆర్థిక వృద్ధిని పెంచడంలో టూరిజం పోషించే పాత్రను కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు గుర్తిస్తున్నాయని రోడ్ షోలో పాల్గొన్న వారిని ఉద్దేశించి శ్రీ జి.కిషన్ రెడ్డి అన్నారు.
‘అందువల్ల, ముఖ్యంగా హోటళ్లు , ఇతర పర్యాటక సంబంధిత మౌలిక సదుపాయాలలో ప్రైవేటు పెట్టుబడులు, కీలకం’ అన్నారు.
ఢిల్లీలో జరిగిన కార్యక్రమంలో సరోవర్ హోటల్స్ ఎండీ అజయ్ బకాయా, లెమన్ ట్రీ హోటల్స్ చైర్మన్, ఎండీ పి కేస్వానీ, సీఐఐ నేషనల్ కమిటీ, టూరిజం అండ్ హాస్పిటాలిటీ కో-చైర్మన్, మేక్ మై ట్రిప్ వ్యవస్థాపకుడు, చైర్మన్ దీప్ కల్రా, ఐటీసీ లిమిటెడ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ నకుల్ ఆనంద్ తదితరులు పాల్గొన్నారు. పర్యాటక రంగం అవలోకనం , దాని భవిష్యత్తు అవకాశాలపై వారు తమ అంతర్దృష్టులను పంచుకున్నారు.
ఏప్రిల్ 27న జరిగిన ముంబై రోడ్ షోలో మహారాష్ట్ర ప్రభుత్వ ప్రిన్సిపల్ సెక్రటరీ (టూరిజం) శ్రీ సౌరభ్ విజయ్, గుజరాత్ ప్రభుత్వ కార్యదర్శి (టూరిజం) శ్రీ హరీత్ శుక్లా, మధ్యప్రదేశ్ టూరిజం బోర్డు అడిషనల్ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ శ్రీ వివేక్ శ్రోత్రియా, రాజస్థాన్ ప్రభుత్వ పర్యాటక శాఖ జాయింట్ డైరెక్టర్ శ్రీ పవన్ జైన్ పాల్గొని తమ అభిప్రాయాలను పంచుకున్నారు. తెలియజేశారు.
టూరిజం అండ్ హాస్పిటాలిటీపై సీఐఐ డబ్ల్యూఆర్ సబ్ కమిటీ కో-చైర్మన్ విశాల్ కామత్, కామత్ హోటల్స్ ఇండియా లిమిటెడ్ సీఈఓ అనురాగ్ భట్నాగర్, సీఈఓ, లీలా ప్యాలెస్, హోటల్స్ అండ్ రిసార్ట్స్, సీడీఆర్ నెవిల్ మలావో, వీఎస్ఎం (రిటైర్డ్), వైస్ ప్రెసిడెంట్ హెడ్ - క్రూయిజ్ అండ్ నేవీ సెల్, జె.ఎం.బాక్సీ అండ్ కో, శ్రీ ధిమంత్ బక్షి, ఇమేజికా సీఈఓ సంతోష్ కుట్టి, హోటల్స్, మహీంద్రా హోటల్స్ అండ్ రిసార్ట్స్ సీఈఓ తదితర పారిశ్రామిక రంగ ప్రముఖులు ముంబై రోడ్ షోలో గౌరవ పర్యాటక శాఖ మంత్రి శ్రీ జి.కిషన్ రెడ్డితో ముఖాముఖి సంభాషణ జరిపారు.
బిజినెస్ సెమినార్ సందర్భంగా శ్రీ జి.కిషన్ రెడ్డి మాట్లాడుతూ, ప్రధాన మంత్రి ప్రతిష్టాత్మక దార్శనికత నుండి ప్రేరణ పొంది, మిషన్ మోడ్ లో భారతదేశంలో పర్యాటక రంగాన్ని సుస్థిరమైన వృద్ధి, పర్యాటక రంగం ప్రోత్సాహానికి ప్రభుత్వం అంకితభావంతో పనిచేస్తోందని పేర్కొన్నారు. దేశీయ, విదేశీ పర్యాటకులకు చిరస్మరణీయమైన అనుభవాలను అందించేందుకు వివిధ కార్యక్రమాలు చేపడుతున్నారు. గ్లోబల్ టూరిజం ఇన్వెస్టర్ సమ్మిట్ ను ప్రోత్సహించడంతో పాటు, ఈ రోడ్ షో పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖకు పరిశ్రమ వాటాదారుల నుండి ఫీడ్ బ్యాక్ సేకరించే అవకాశాన్ని కూడా కల్పించింది.
భారతదేశ ట్రావెల్ అండ్ టూరిజం రంగాన్ని ఒక ఆదర్శవంతమైన పెట్టుబడి గమ్యస్థానంగా హైలైట్ చేయడం, పెట్టుబడిదారులతో పాటు కేంద్ర ,రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు పెట్టుబడి అవకాశాలను అన్వేషించడానికి ఒక వేదికను ఇవ్వడం రాబోయే గ్లోబల్ టూరిజం ఇన్వెస్టర్స్ సమ్మిట్ లక్ష్యం.
పర్యాటక మౌలిక సదుపాయాల కోసం పెట్టుబడులను ఆకర్షించడానికి రాష్ట్రాల్లో పెట్టుబడికి సిద్ధంగా ఉన్న ప్రాజెక్టుల పరంగా బలాలు , ప్రత్యేకమైన ఆఫర్లను ప్రదర్శించడానికి ఇందులో పాల్గొనే రాష్ట్రాలకు అవకాశం ఉంటుంది. భారత పర్యాటక రంగ వేగవంతమైన వృద్ధి, భారత పర్యాటక రంగం అభివృద్ధిని ప్రోత్సహించడానికి ప్రభుత్వం , ప్రైవేట్ రంగం మధ్య అర్థవంతమైన చర్చలు, భాగస్వామ్యాలను కూడా ఈ శిఖరాగ్ర సమావేశం సులభతరం చేస్తుందని భావిస్తున్నారు.
ఇన్వెస్ట్ మెంట్ ప్రమోషన్ అండ్ ఫెసిలిటేషన్ భాగస్వామిగా ఇన్వెస్ట్ ఇండియా, ఇండస్ట్రీ పార్ట్ నర్ గా కాన్ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఇండస్ట్రీ (సీఐఐ) భాగస్వామ్యంతో భారతీయ పర్యాటక, ఆతిథ్య రంగంలో పెట్టుబడుల అవకాశాలను అన్వేషించడానికి, చర్చించడానికి దేశీయ, అంతర్జాతీయ సంస్థలకు ఒక ఉమ్మడి వేదికను అందించే లక్ష్యంతో మొదటి గ్లోబల్ టూరిజం ఇన్వెస్టర్స్ సమ్మిట్ (జీటీఐఎస్) 2023ను నిర్వహిస్తున్నారు. భారతదేశ
జి 20 ప్రెసిడెన్సీ ఆధ్వర్యంలో నిర్వహించే ఈ శిఖరాగ్ర సమావేశం జి 20 దేశాల పెట్టుబడిదారులకు ద్వైపాక్షిక / బహుళపక్ష సంబంధాల ఇతర రంగాలలో భారతీయ పర్యాటక పరిశ్రమ ఉత్పత్తులను అన్వేషించడానికి ఒక మంచి వేదికను అందిస్తుంది.

Ministry of Tourism
Massive Investment Opportunities for both Start-ups and Conglomerates in the Tourism Industry: Shri G. Kishan Reddy
28 APR 2023 3:09PM by PIB Delhi
Ministry of Tourism, Government of India organised Roadshows at New Delhi and Mumbai on 26th and 27th April with the objective of raising awareness among stakeholders in the Travel and Tourism Industry about the forthcoming 1st Global Tourism Investors’ Summit. The Minister for Tourism, Culture and DoNER, Shri G. Kishan Reddy chaired the two Roadshows along with senior Ministerial officers.
Addressing attendees at the Roadshow, Shri G. Kishan Reddy said, “Considering the plethora of experiences the Indian tourism industry offers, such as wellness tourism, adventure tourism, eco-tourism, rural tourism, spiritual tourism and several others, both the State and Central Governments recognise the role that tourism can play in driving economic growth. Therefore, private investment, particularly in hotels and other tourism-related infrastructure, is critical.”
The Delhi event saw the presence of eminent industry stakeholders including Mr. Ajay Bakaya, MD of Sarovar Hotels, Mr. Patu Keswani, Chairman and MD of Lemon Tree Hotels, Mr. Deep Kalra, Co-Chairman of CII National Committee, Tourism and Hospitality and Founder & Chairman of MakeMyTrip and Mr. Nakul Anand, Executive Director of ITC Ltd amongst others. They shared their insights on the sector's overview and its future prospects.
Key dignitaries at the Mumbai Roadshow, held on 27th April, included Shri Saurabh Vijay, Principal Secretary (Tourism), Government of Maharashtra, Shri Hareet Shukla, Secretary (Tourism), Government of Gujarat, Shri Vivek Shrotriya, Additional Managing Director, Madhya Pradesh Tourism Board, Shri Pawan Jain, Joint Director, Department of Tourism, Government of Rajasthan also attended and expressed their views during the event.
Prominent industry leaders including Mr. Vishal Kamat, Co-Chair, CII WR Sub Committee on Tourism and Hospitality, CEO, Kamat Hotels India Limited, Mr. Anuraag Bhatnagar, CEO, The Leela Palaces, Hotels and Resorts, Cdr Nevil Malao, VSM (Retd), Vice President Head - Cruise & Navy Cell, J. M. Baxi & Co., Mr. Dhimant Bakshi, CEO, Imagica, Mr. Santhosh Kutty, CEO – Hotels, Mahindra Hotels and Resorts one to one interaction with Hon`ble Minister of Tourism, Shri G. Kishan Reddy at the Roadshow in Mumbai.
During the Business Seminar, Shri G. Kishan Reddy stated that, inspired by the ambitious vision of Prime Minister, the Government is working dedicatedly towards the sustained growth and promotion of tourism in India in Mission Mode. Various initiatives are being undertaken to provide both domestic and inbound tourists with memorable experiences. In addition to promoting the Global Tourism Investor summit, the roadshow also provided an opportunity for the Ministry of Tourism to gather feedback from the industry stakeholders.
The objective of the forthcoming Global Tourism Investors’ Summit is to highlight India’s travel and tourism sector as an ideal investment destination and give investors as well as the Central and State Governments a forum to explore investment opportunities. The participating states will have the opportunity to showcase strengths and unique offerings in terms of investible ready projects in the states to attract investments for tourism infrastructure. The Summit is also expected to facilitate meaningful discussions and collaborations between the Government and the private sector to promote the speedy growth and development of India’s tourism industry.
The first Global Tourism Investors’ Summit (GTIS) 2023 is being organized in partnership with Invest India as the Investment Promotion and Facilitation partner, and Confederation of Indian Industry (CII) as the Industry Partner, with an objective of providing a common platform for global and domestic players to interact and explore investment opportunities in the Indian travel and hospitality sector. The Summit, being organized under the ageis of India`s G 20 Presidency, offers an opportune platform for investors from the G20 countries to explore the Indian tourism industry products among other areas of bilateral/multilateral engagements.