પશુ સંવર્ધન, ડેરી અને મત્સ્ય ઉછેર મંત્રાલય
પશુપાલન અને ડેરી વિભાગ ભારતની વેટરનરી કાઉન્સિલના સહયોગથી આવતીકાલે વિશ્વ પશુ ચિકિત્સા દિવસ-2023ની ઉજવણી કરશે
આ દિવસની થીમ પશુચિકિત્સા વ્યવસાયમાં વિવિધતા, સમાનતા અને સર્વસમાવેશકતાને પ્રોત્સાહન આપવી છે
મુખ્ય પ્રવૃત્તિઓમાં દેશમાં પશુચિકિત્સા શિક્ષણ અને સેવાઓ અને વન હેલ્થમાં પશુચિકિત્સકોની ભૂમિકા સહિતના મુખ્ય પ્રવાહના વિષયો પર પરિષદ અને પેનલ ચર્ચાઓનો સમાવેશ થાય છે.
28 APR 2023 10:28AM by PIB Ahmedabad
2023 વિશ્વ પશુ ચિકિત્સા દિવસ આવતીકાલે (29મી એપ્રિલ 2023) ઉજવવામાં આવશે. આ દિવસ દર વર્ષે એપ્રિલના અંતિમ શનિવારે પશુચિકિત્સા વ્યવસાયનું સન્માન કરે છે. આ વર્ષે દિવસની થીમ પશુચિકિત્સા વ્યવસાયમાં વિવિધતા, સમાનતા અને સર્વસમાવેશકતાને પ્રોત્સાહન આપવાની છે.
પશુ અને માનવ સ્વાસ્થ્ય અને કલ્યાણ, ખાદ્ય સુરક્ષા, ખાદ્ય ગુણવત્તા અને સલામતી, ઇકોલોજી, દવાઓ અને ફાર્માસ્યુટિકલ્સ વિકાસ, બાયોમેડિકલ સંશોધન, ગ્રામીણ વિકાસ, શિક્ષકો, પ્રશિક્ષકો અને નીતિ નિર્માતાઓ, આર્થિક વિકાસમાં પશુચિકિત્સકોની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકાઓને ઓળખવા અને ઉજવવા માટે. પશુધન ઉત્પાદન અને વ્યવસ્થાપન દ્વારા અને વન્યજીવ સંરક્ષણમાં, અને પર્યાવરણ અને જૈવ વિવિધતાના રક્ષણ, જૈવ આતંકવાદના જોખમને અટકાવીને આપણા દેશને સુરક્ષિત કરવા માટે, પશુપાલન અને ડેરી વિભાગ ભારતીય વેટરનરી કાઉન્સિલના નજીકના સહયોગથી વિશ્વભરમાં ઉજવણી કરવા જઈ રહ્યું છે. વેટરનરી ડે- 2023 29મી એપ્રિલ, 2023ના રોજ નવી દિલ્હી ખાતે વિજ્ઞાન ભવન, નવી દિલ્હી ખાતે ઉજવાશે.
શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલા, કેન્દ્રીય મત્સ્યોદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી મંત્રી, ડૉ. સંજીવ કુમાર બાલ્યાન, મત્સ્યોદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી રાજ્ય મંત્રી અને શ્રી એલ. મુરુગન, મત્સ્યોદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી રાજ્ય મંત્રી આ કાર્યક્રમમાં હાજરી આપશે.
સમગ્ર દેશમાં પશુ ચિકિત્સા વ્યવસાયના હિતધારકોને મેગા ઇવેન્ટમાં આમંત્રિત કરવામાં આવશે. મુખ્ય પ્રવૃત્તિઓમાં દેશમાં પશુચિકિત્સા શિક્ષણ અને સેવાઓ અને વન હેલ્થમાં પશુચિકિત્સકોની ભૂમિકા સહિત મુખ્ય પ્રવાહના વિષયો પર પરિષદ અને પેનલ ચર્ચાઓનો સમાવેશ થાય છે.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Department of Animal Husbandry and Dairying in collaboration with Veterinary Council of India to celebrate World Veterinary Day- 2023 tomorrow
Theme of the Day is Promoting Diversity, Equity, and Inclusiveness in Veterinary Profession
Main activities include Conference and Panel Discussions on mainstream subjects including veterinary education and services in the country and Role of vets in One Health
28 APR 2023 10:28AM by PIB Delhi
The 2023 World Veterinary Day will be celebrated tomorrow (29th April 2023). The Day honours the veterinary profession every year on the final Saturday in April. This year the theme of the Day is Promoting Diversity, Equity, and Inclusiveness in the Veterinary Profession
In order to recognize and celebrate the important roles of Veterinarians in animal and human health and welfare, food security, food quality and safety, ecology, drugs and pharmaceuticals development, biomedical research, rural development, as educators, trainers, and policymakers, economic development through livestock production and management and in wildlife conservation, and the protection of the environment and biodiversity, safeguarding our country by preventing the threat of bio terrorism, the Department of Animal Husbandry and Dairying in close collaboration with Veterinary Council of India is going to celebrate World Veterinary Day- 2023 on 29thApril, 2023 at New Delhi at Vigyan Bhawan, New Delhi.
Shri Parshottam Rupala, Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Dr Sanjeev Kumar Balyan, Minister of State for Fisheries, Animal Husbandry and Dairying and Shri L. Murugan, Minister of State for Fisheries, Animal Husbandry and Dairying will grace the event.
Stakeholders of Veterinary profession across the nation will be invited to the Mega event. Main activities include Conference and Panel Discussions on mainstream subjects including veterinary education and services in the country and Role of vets in One Health.