రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
మూడు రోజుల పర్యటనకు వచ్చిన బంగ్లాదేశ్ ఆర్మీ చీఫ్
27 APR 2023 1:52PM by PIB Hyderabad
జనరల్ ఎస్ ఎం షఫీయుద్దీన్ అహ్మద్, ఆర్మీ స్టాఫ్ చీఫ్, బంగ్లాదేశ్ ఆర్మీ 2023 ఏప్రిల్ 27 నుండి 29 వరకు మూడు రోజుల పర్యటన కోసం భారతదేశానికి వచ్చారు. ఈ పర్యటన సందర్భంగా, ఆయన భారతదేశ సీనియర్ సైనిక మరియు పౌర నాయకత్వాన్ని కలుసుకుంటున్నారు. ఆయన భారతదేశం బంగ్లాదేశ్ ల మధ్య రక్షణ సంబంధాలు మరింత మెరుగుపడడానికి మార్గాలను చర్చిస్తారు.
భారతదేశం మరియు బంగ్లాదేశ్ 1971 విముక్తి యుద్ధం సమయంలో సహకారం మరియు మద్దతు యొక్క చారిత్రక వారసత్వాన్ని గుర్తుచేసుకుంటాయి. రక్షణ రంగాల్లో క్రియాశీల సంబంధాలు సర్వీస్ చీఫ్‌ల స్థాయిలో ఉన్నత-స్థాయి చర్చలు, రక్షణ కార్యదర్శులు, ట్రైల ద్వారా ప్రారంభ వార్షిక రక్షణ సంభాషణలు సేవలు మరియు సేవా-నిర్దిష్ట సిబ్బంది చర్చలు ఈ పర్యటన లో భాగం. బంగ్లాదేశ్ ముక్తి జోధాలు మరియు భారతీయ యుద్ధ అనుభవజ్ఞుల సందర్శనలు ప్రతి సంవత్సరం డిసెంబర్‌లో ఢాకా మరియు కోల్‌కతాలో విజయ దినోత్సవ వేడుకలను జరుపుకుంటారు.
జనరల్ షఫీయుద్దీన్ అహ్మద్ 26 ఏప్రిల్ 2023 సాయంత్రం చీఫ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ స్టాఫ్ జనరల్ అనిల్ చౌహాన్‌ను కలిశారు.
బంగ్లాదేశ్ ఆర్మీ చీఫ్ తన పర్యటనను నేషనల్ వార్ మెమోరియల్ వద్ద పుష్పగుచ్ఛం ఉంచి భారత సాయుధ దళాలలో మరణించిన వీరులకు నివాళులు అర్పించడం ద్వారా ప్రారంభించారు. జనరల్‌కు సౌత్ బ్లాక్ లాన్స్‌లో గార్డ్ ఆఫ్ హానర్ అందించారు, ఆ తర్వాత ఆయన ఆర్మీ స్టాఫ్ చీఫ్ జనరల్ మనోజ్ పాండేను కలుసుకున్నారు. రెండు దేశాల మధ్య సమగ్ర వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యంలో భాగంగా ఇంటర్‌ఆపరేబిలిటీ, శిక్షణ, ఉగ్రవాద వ్యతిరేక సహకారం మరియు మొత్తం ద్వైపాక్షిక సహకారాన్ని మెరుగుపరచడం మరియు బలోపేతం చేయడం వంటి వివిధ అంశాలపై ఆర్మీ చీఫ్‌లు చర్చించారు.
జనరల్ షఫీయుద్దీన్ అహ్మద్ తర్వాత జనరల్ అనిల్ చౌహాన్, చీఫ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ స్టాఫ్, అడ్మిరల్ R హరి కుమార్, చీఫ్ ఆఫ్ నేవల్ స్టాఫ్, ఎయిర్ మార్షల్ ఏ పీ సింగ్, వైస్ చీఫ్ ఆఫ్ ఎయిర్ స్టాఫ్, డిఫెన్స్ సెక్రటరీ మరియు విదేశాంగ కార్యదర్శిని కలిశారు. డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ ప్రొడక్షన్ మరియు ఆర్మీ డిజైన్ బ్యూరో ద్వారా భారత స్వదేశీ రక్షణ పరికరాల తయారీ పర్యావరణ వ్యవస్థ గురించి కూడా ఆయనకు వివరించారు. సెంటర్ ఫర్ యునైటెడ్ నేషన్స్ పీస్ కీపింగ్ (CUNPK), భారతదేశం మరియు బంగ్లాదేశ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ పీస్ సపోర్ట్ ఆపరేషన్స్ ట్రైనింగ్ (BIPSOT) మధ్య యూ ఎన్ శాంతి పరిరక్షక కార్యకలాపాలు మరియు శిక్షణా సహకారం కోసం ''అమలుచేసే ఏర్పాటు'' పర్యటన సందర్భంగా రెండు సైన్యాల మధ్య సంతకం చేశారు.
బంగ్లాదేశ్ ఆర్మీ చీఫ్ 29 ఏప్రిల్ 2023న ఆఫీసర్స్ ట్రైనింగ్ అకాడమీ, చెన్నైలో పాసింగ్ అవుట్ పరేడ్‌కు రివ్యూయింగ్ ఆఫీసర్. ఆయన ఆఫీసర్స్ ట్రైనింగ్ అకాడమీ మ్యూజియాన్ని సందర్శించి, పాసింగ్ అవుట్ కోర్సులోని క్యాడెట్‌లతో సంభాషిస్తారు.

Ministry of Defence
BANGLADESH ARMY CHIEF ARRIVES ON THREE DAY VISIT
27 APR 2023 1:52PM by PIB Delhi
General SM Shafiuddin Ahmed, Chief of Army Staff, Bangladesh Army arrived on a three-day visit to India from 27 to 29 April 2023. During the visit, he is meeting India’s senior military and civilian leadership where he will discuss avenues for enhancing India-Bangladesh defence relations.
India and Bangladesh share the historical legacy of cooperation and support during the Liberation War of 1971. The active engagement on the defence side includes high-level exchanges at the level of Service Chiefs, conduct of the inaugural Annual Defence Dialogues by the Defence Secretaries, Tri-services and Service-specific Staff Talks. Exchange visits of Bangladesh Mukti Jodhas and Indian war veterans take place every year in December to mark the Victory Day celebrations in Dhaka and Kolkata.
General SM Shafiuddin Ahmed called on General Anil Chauhan, Chief of Defence Staff on the evening of 26 April 2023.
The Bangladesh Army Chief commenced his visit by paying tributes to the fallen heroes of the Indian Armed Forces by laying a wreath at the National War Memorial. The visiting General was accorded a Guard of Honour at the South Block Lawns after which he called on General Manoj Pande, the Chief of the Army Staff. The Army Chiefs discussed various issues pertaining to enhancing and strengthening interoperability, training, anti-terrorism collaboration and overall bilateral cooperation as part of the comprehensive strategic partnership between the two nations.
General SM Shafiuddin Ahmed later called on General Anil Chauhan, Chief of Defence Staff, Admiral R Hari Kumar, Chief of Naval Staff, Air Marshal AP Singh, Vice Chief of Air Staff, Defence Secretary and the Foreign Secretary. He was also briefed on the Indian indigenous defence equipment manufacturing eco-system by the Department of Defence Production (DDP) and the Army Design Bureau. An ‘’Implementing Arrangement’’ for UN Peacekeeping Operations and Training Cooperation between Centre for United Nations Peacekeeping (CUNPK), India and Bangladesh Institute of Peace Support Operations Training (BIPSOT), Bangladesh was signed between both Armies during the visit.
The visiting Bangladesh Army Chief is the Reviewing Officer for the Passing Out Parade at Officers Training Academy, Chennai scheduled on 29 April 2023. He will visit the Officers Training Academy Museum and interact with the cadets of the passing out course.
T0AI.jpeg)