సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ స్వదేశీ ప్రచారంలో భాగంగా పీ ఎం ఈ జీ పీ పథకం కింద రుణాలతో లఘు పారిశ్రామిక యూనిట్లను ఏర్పాటుచేయడం ద్వారా దేశంలోని యువత గరిష్ట సంఖ్యలో ప్రజలకు ఉపాధి కల్పించవచ్చని కే వీ ఐ సి చైర్మన్ పునరుద్ఘాటించారు.
26 APR 2023 11:20AM by PIB Hyderabad
రాజస్థాన్‌లో మూడు రోజుల పర్యటన సందర్భంగా, ఖాదీ మరియు గ్రామీణ పరిశ్రమల కమిషన్ (కే వీ ఐ సి) చైర్మన్, శ్రీ మనోజ్ కుమార్, ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 'యువత ఉద్యోగ అభ్యర్థిగా కాకుండా ఉద్యోగ ప్రదాతగా మారాలి' అనే మంత్రాన్ని వ్యాప్తి చేయడానికి అనేక కార్యక్రమాలు మరియు వర్క్‌షాప్‌లలో పాల్గొన్నారు. ఏప్రిల్ 20న జైపూర్ ఎంపీ శ్రీ రామ్‌చరణ్ బోహ్రా, పంచాయతీ సమితి సభ్యులు, సర్పంచ్, ఖాదీ సంస్థల ప్రతినిధులు, సీనియర్ అధికారుల సమక్షంలో ప్రధానమంత్రి ఉపాధి కల్పన కార్యక్రమం (పీఎంఈజీపీ)పై వర్క్‌షాప్ నిర్వహించారు. ఏప్రిల్ 21న జైపూర్‌లోని దాడియా గ్రామంలో పీ ఎం ఈ జీ పీ ఆధ్వర్యంలో అవగాహన శిబిరాన్ని నిర్వహించడం ద్వారా పథకం గురించిన సవివరమైన సమాచారాన్ని నేరుగా లబ్ధిదారులతో పంచుకున్నారు.
ఏప్రిల్ 20న జైపూర్‌లోని రాష్ట్ర కార్యాలయంలో ఏర్పాటు చేసిన పీ ఎం ఈ జీ పీ వర్క్‌షాప్‌లో ఎంపీ శ్రీ రామ్‌చరణ్ బోహ్రా ప్రసంగిస్తూ, ఖాదీ మరియు గ్రామీణ పరిశ్రమలు కమీషన్ ప్రతి గ్రామానికి ఉపాధి కల్పించడానికి నిరంతరం ప్రయత్నిస్తోందని అన్నారు. వివిధ పంచాయతీ సమితులు/విధానసభ నియోజకవర్గాల్లో అవగాహన శిబిరాలు నిర్వహించేందుకు ఎంపీ సూచనలు చేశారు. ఈ సందర్భంగా శ్రీ మనోజ్ కుమార్ ప్రజలనుద్దేశించి మాట్లాడుతూ ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ చేసిన ' స్థానికతే బలం' మంత్రం ఖాదీని ' స్థానికం నుంచి విశ్వ వ్యాప్తం' గా మార్చిందని అన్నారు. ఇప్పుడు ఖాదీ కేవలం ఫ్యాషన్‌కు చిహ్నం మాత్రమే కాదు, పేదల జీవితాల్లో మార్పు తెచ్చే అత్యంత శక్తివంతమైన మాధ్యమంగా మారింది. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ స్వదేశీ ప్రచారంలో పాల్గొనడం ద్వారా దేశంలోని యువత పీ ఎం ఈ జీ పీ ద్వారా రుణాలు తీసుకొని చిన్న యూనిట్లను ఏర్పాటు చేయడం ద్వారా గరిష్ట సంఖ్యలో ప్రజలకు ఉపాధి కల్పించవచ్చని ఆయన పునరుద్ఘాటించారు.
ఏప్రిల్ 20న జైపూర్ పర్యటన సందర్భంగా, ఖాదీ సంవాద్ ప్రోగ్రాం ఛైర్మన్‌లో, కే వీ ఐ సి ఖాదీ అమ్మకాలను మెరుగుపరచడంతోపాటు ప్రధాన మంత్రి యొక్క అంకిత భావాన్ని నెరవేర్చడానికి మరియు ఖాదీ కళాకారుల ఆర్థిక స్థితిని మెరుగుపరిచేందుకు కే వీ ఐ సి కృషి చేస్తోంది. ఖాదీ ఉపాధి లో నిమగ్నమైన కార్మికులందరి వేతనాలు ఒకేసారి దాదాపు 35% పెంచుతూ అది ఏప్రిల్ 1 నుండి అమల్లోకి వచ్చేలా చారిత్రాత్మక ముందడుగు తీసుకున్నారు. ఖాదీ మరియు గ్రామీణ పరిశ్రమలు కమీషన్ 2014 నుండి ఖాదీ కళాకారుల వేతనాలను 150 శాతానికి పైగా పెంచినందుకు నేను సంతోషిస్తున్నాను. ఖాదీ మరియు గ్రామీణ పరిశ్రమ ఉత్పత్తులను ఎక్కువగా కొనుగోలు చేయడం ద్వారా ప్రతి భారతీయుడు 'ఆత్మనిర్భర్ భారత్' నిర్మాణానికి సహకరించాలని ఆయన ప్రజలకు విజ్ఞప్తి చేశారు.
రాజస్థాన్ పర్యటనలో రెండవ రోజు, ప్రధానమంత్రి ఉపాధి కల్పన కార్యక్రమం (పీ ఎం ఈ జీ పీ) కింద ఏప్రిల్ 21వ తేదీన జైపూర్‌లోని దాడియా గ్రామంలో లోక్‌సభ ఎంపీ, జైపూర్ మరియు ఖాదీ మరియు గ్రామ పరిశ్రమల కమిషన్ చైర్మన్ సమక్షంలో అవగాహన శిబిరం నిర్వహించబడింది. స్థానిక ప్రజాప్రతినిధులు ఈ కార్యక్రమం లో పాల్గొన్నారు. ఈ సందర్భంగా పీపీటీ ద్వారా ప్రధానమంత్రి ఉపాధి కల్పన కార్యక్రమం కింద దరఖాస్తు చేసుకునే విధానాన్ని ప్రదర్శించి పథకం గురించిన సవివరమైన సమాచారాన్ని అందించారు. ఈ శిబిరంలోనే పార్లమెంట్‌ సభ్యుడు, చైర్మన్‌ కేవీఐసీ లబ్ధిదారులకు రుణాల కోసం ఆన్‌లైన్‌లో దరఖాస్తు చేసుకునేలా చేశారు. శిబిరంలో దాదాపు 70 నుంచి 80 మంది దరఖాస్తు చేసుకున్నారు. ఏప్రిల్ 22న తన పర్యటనలో మూడవ రోజున, చైర్మన్, కే వీ ఐ సి జైపూర్‌లోని ఖాదీ మరియు గ్రామ పరిశ్రమల కమిషన్ అధికారులు మరియు ఉద్యోగులతో సమీక్షా సమావేశాన్ని నిర్వహించారు.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
KVIC Chairman reiterates the youth of country can provide employment to maximum number of people by joining Swadeshi campaign of Prime Minister Shri Narendra Modi in setting up small units through loans under PMEGP
26 APR 2023 11:20AM by PIB Delhi
During the three day visit to Rajasthan, Chairman, Khadi and Village Industries Commission,(KVIC) Shri Manoj Kumar took part in several programs and workshops to spread the mantra of Prime Minister, Shri Narendra Modi--‘to become a job provider rather than a job seeker’. On April 20th, a workshop was organized on the Prime Minister's Employment Generation Program (PMEGP) in the presence of MP of Jaipur, Shri Ramcharan Bohra and Panchayat Samiti members from various Panchayat Samitis, Sarpanch, representatives of Khadi institutions and senior officials of the Commission and on April 21st by organizing an awareness camp under PMEGP in Dadiya village of Jaipur, detailed information about the scheme was shared directly with the beneficiaries.
Addressing the PMEGP workshop organized at State Office, Jaipur on 20th April, MP Shri Ramcharan Bohra said that the Khadi and Village Industries Commission is constantly trying to provide employment to every village. MP gave instructions for organizing awareness camps in various Panchayat Samitis/Vidhan Sabha constituencies. Addressing the public on this occasion Shri Manoj Kumar said that the mantra of 'Vocal for Local' by Prime Minister Shri Narendra Modi has made Khadi 'Local to Global'. Now Khadi is not just a symbol of fashion but has become the most powerful medium of change in the lives of the poor. He reiterated that the youth of the country can provide employment to maximum number of people by joining the Swadeshi campaign of Prime Minister, Shri Narendra Modi by setting up small units by taking loans through PMEGP.
During his visit to Jaipur on 20th April, in the Khadi Samvad program Chairman, KVIC said that to improve the sale of Khadi as well as to fulfill the dedicated vision of Prime Minister and to improve the economic condition of khadi artisans, KVIC has increased the wages of all the workers engaged in Khadi work by almost 35% in one go with effect from 1st April, which is a historic step in itself. He said, “I am happy that the Khadi and Village Industries Commission has increased the wages of Khadi artisans by more than 150 percent since 2014.” He appealed to the public that by purchasing more and more Khadi and Village industry products, every Indian should contribute in building 'Atmanirbhar Bharat'.
On the second day of Rajasthan tour, an awareness camp was organized under the Prime Minister's Employment Generation Program (PMEGP) at village Dadia, Jaipur on 21st April, in the presence of Lok Sabha MP, Jaipur and Chairman, Khadi and Village Industries Commission and local people's representatives. On this occasion, detailed information about the scheme was given by presenting the process of applying under the Prime Minister's Employment Generation Program through PPT. In the camp itself, Member of Parliament and Chairman KVIC also made the beneficiaries apply online for loans. Around 70 to 80 applicants applied in the camp. On the third day of his visit on 22nd April, Chairman, KVIC held a review meeting with the officers and employees of the Khadi and Village Industries Commission, Jaipur.