રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતીય નાગરિક ખાતાની સેવાના અધિકારીઓએ રાષ્ટ્રપતિની મુલાકાત લીધી
25 APR 2023 11:01AM by PIB Ahmedabad
ભારતીય સિવિલ એકાઉન્ટ્સ સર્વિસ (2018-2021 બેચ)ના અધિકારીઓએ આજે (25 એપ્રિલ, 2023) રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે મુલાકાત કરી.
અધિકારીઓને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે તેઓ દેશના નાણાકીય વહીવટમાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવશે. યુવાન સનદી કર્મચારીઓ તરીકે તેમની પાસેથી અપેક્ષા રાખવામાં આવે છે કે તેઓ જાહેર શાસનમાં શ્રેષ્ઠતા માટે પ્રયત્ન કરે અને બંધારણમાં સમાવિષ્ટ મૂલ્યોને જાળવી રાખે. તેણીએ કહ્યું કે તેઓ જે પણ સંસ્થા અથવા વિભાગમાં પોસ્ટ કરવામાં આવે છે, તેઓએ તેમની નોકરીના હેતુથી વાકેફ હોવા જોઈએ. પ્રક્રિયાને અનુસરીને, હેતુ ગુમાવવો જોઈએ નહીં. તેમણે તેમને જાહેર સુખાકારી અને દેશના સમાવેશી વિકાસના ઉદ્દેશ્ય સાથે કામ કરવા વિનંતી કરી.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ભારતીય સિવિલ એકાઉન્ટ્સ સર્વિસે સુનિશ્ચિત કર્યું છે કે એકાઉન્ટિંગ પ્રક્રિયાઓ અને એકાઉન્ટિંગ રિપોર્ટ્સ સરકારમાં નાણાકીય જવાબદારી સુનિશ્ચિત કરવા અને જાહેર વહીવટમાં પારદર્શિતા લાવવાનું એક સાધન બની જાય છે. પબ્લિક ફાઇનાન્શિયલ મેનેજમેન્ટની સાઉન્ડ સિસ્ટમ દેશમાં સમાન અને સમાવેશી વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવામાં મદદ કરે છે. દેશમાં પબ્લિક ફાઇનાન્શિયલ મેનેજમેન્ટના ચાવીરૂપ સંચાલકો તરીકે ભારતીય સિવિલ એકાઉન્ટ્સ સર્વિસના અધિકારીઓ પાસે એવી સિસ્ટમની ડિઝાઇન, વિકાસ અને અમલીકરણની અપેક્ષા રાખવામાં આવશે જે આંતરરાષ્ટ્રીય ક્ષેત્રે પણ એક મોડેલ બની જાય.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે, ઓટોમેશન અને ટેક્નોલોજીના ઉપયોગથી દેશમાં શાસનના દાખલા બદલાયા છે. અમે ગવર્નન્સ સિસ્ટમ્સમાં ટેક્નોલોજીના ઉપયોગમાં ઝડપી વૃદ્ધિ જોઈ છે. ડિજીટાઈઝેશન અને ઓનલાઈન સર્વિસ ડિલિવરીથી જાહેર વહીવટમાં પારદર્શિતા અને જવાબદારી ઘણી હદ સુધી વધી છે. નવા એકાઉન્ટિંગ સોફ્ટવેર અને ક્લાઉડ સ્ટોરેજ ટેક્નોલોજીના આગમન સાથે, એકાઉન્ટિંગ પ્રક્રિયાઓ વધુ સીમલેસ અને સચોટ બનવા માટે વધુ અવકાશ છે.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો -

President's Secretariat
OFFICERS OF INDIAN CIVIL ACCOUNTS SERVICE CALL ON THE PRESIDENT
25 APR 2023 11:01AM by PIB Delhi
The officers of Indian Civil Accounts Service (2018-2021 batches) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (April 25, 2023).
Addressing the officers, the President said that they would be playing an instrumental role in the financial administration of the country. As young Civil Servants they are expected to strive for excellence in public governance and uphold the values enshrined in the Constitution. She said that whichever organisation or department they are posted in, they should be aware of the purpose of their job. In following the process, the purpose should not get lost. She urged them to work with the aim of public well-being and inclusive development of the country.
The President said that the Indian Civil Accounts Service has ensured that accounting processes and accounting reports become a tool for ensuring financial accountability in the Government and bringing transparency in public administration. A sound system of Public Financial Management helps in promoting equitable and inclusive development in a country. As key drivers of Public Financial Management in the country Indian Civil Accounts Service officers would be expected to design, develop and implement systems which become a model in the international arena too.
The President said that automation and use of technology have changed the paradigm of governance in the country. We have seen rapid enhancement in the use of technology in governance systems. Digitisation and online service delivery has to a great extent increased transparency and accountability in public administration. With the advent of new accounting softwares and cloud storage technologies, there is greater scope for accounting processes to become more seamless and accurate.
Please click here to see the President's Speech -