પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ બસવ જયંતીના પવિત્ર અવસર પર જગદગુરુ બસવેશ્વરને નમન કર્યા
23 APR 2023 9:41AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ બસવ જયંતીના પવિત્ર અવસર પર જગદગુરુ બસવેશ્વરને શ્રદ્ધાંજલિ આપી છે. શ્રી મોદીએ જગદગુરુ બસવેશ્વર વિશેના તેમના વિચારો પણ એક વીડિયો ક્લિપ દ્વારા શેર કર્યા હતા.
એક ટ્વીટમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
“આજે, બસવ જયંતીના પવિત્ર અવસર પર, હું જગદગુરુ બસવેશ્વરને નમન કરું છું, જેમના વિચારો અને આદર્શો આપણને માનવતાની સેવા કરવાની પ્રેરણા આપે છે. તેમણે દલિત લોકોને સશક્ત બનાવવા અને મજબૂત અને સમૃદ્ધ સમાજના નિર્માણ પર યોગ્ય રીતે ભાર મૂક્યો હતો.
શ્રી મોદીએ નવેમ્બર 2015માં લંડનમાં જગદગુરુ બસવેશ્વરાની પ્રતિમાના અનાવરણ પર સંસદ સભ્ય શ્રી શિવકુમાર ઉદાસીના ટ્વીટ થ્રેડનો પણ જવાબ આપ્યો, પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કર્યું;
“અમે હંમેશા જગદગુરુ બસવેશ્વર દ્વારા બતાવેલ માર્ગને અનુસરીશું.
તેમને શ્રદ્ધાંજલિ આપવા માટે ઘણી તકો મળી છે તે માટે હું ગૌરવ અનુભવું છું.

Prime Minister's Office
PM bows to Jagadguru Basaveshwara on the sacred occasion of Basava Jayanthi
23 APR 2023 9:41AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Jagadguru Basaveshwara on the sacred occasion of Basava Jayanthi. Shri Modi also shared his thoughts on Jagadguru Basaveshwara via a video clip.
In a tweet, the Prime Minister said;
“Today, on the sacred occasion of Basava Jayanthi, I bow to Jagadguru Basaveshwara, whose thoughts and ideals give us the inspiration to serve humanity. He rightly emphasised on empowering the downtrodden and building a strong and prosperous society.”
Shri Modi also responded to the tweet thread by Member of Parliament, Shri Shivkumar Udasi on unveiling of Statue of Jagadguru Basaveshwara in London in November 2015, the Prime Minister tweeted;
“We will always follow the path shown by Jagadguru Basaveshwara.
I am honoured to have got many opportunities to pay homage to him.”