पंतप्रधान कार्यालय
बसव जयंतीच्या पवित्र प्रसंगी पंतप्रधानांनी जगद्गुरू बसवेश्वरांना नमन केले
23 APR 2023 9:41AM by PIB Mumbai
बसव जयंतीच्या पवित्र प्रसंगी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी जगद्गुरू बसवेश्वरांना आदरांजली वाहिली आहे. मोदींनी जगद्गुरू बसवेश्वरांबद्दलचे त्यांचे विचार व्हिडिओ संदेशाच्या माध्यमातून सामायिक केले.
एका ट्विटमध्ये पंतप्रधान म्हणाले;
“आजच्या बसव जयंतीच्या पवित्र प्रसंगी, मी जगद्गुरू बसवेश्वरांना नमन करतो, ज्यांचे विचार आणि आदर्श आपल्याला मानवतेची सेवा करण्याची प्रेरणा देतात. त्यांनी आपल्या कार्यातून तळागाळातल्या समाजाला सशक्त करण्यावर आणि एक सशक्त आणि समृद्ध समाज निर्माण करण्यावर भर दिला.
नोव्हेंबर 2015 मध्ये लंडनमध्ये जगद्गुरू बसवेश्वरांच्या पुतळ्याच्या अनावरण प्रसंगीच्या खासदार शिवकुमार उदासी यांनी केलेल्या ट्विट संदेशांना मोदींनी प्रतिसाद दिला, पंतप्रधानांनी ट्विट केले;
“जगद्गुरू बसवेश्वरांनी दाखवलेल्या मार्गावर आपण सदैव चालणार आहोत.
त्यांना आदरांजली वाहण्याच्या अनेक संधी मिळाल्याचा मला अभिमान वाटतो.

Prime Minister's Office
PM bows to Jagadguru Basaveshwara on the sacred occasion of Basava Jayanthi
23 APR 2023 9:41AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Jagadguru Basaveshwara on the sacred occasion of Basava Jayanthi. Shri Modi also shared his thoughts on Jagadguru Basaveshwara via a video clip.
In a tweet, the Prime Minister said;
“Today, on the sacred occasion of Basava Jayanthi, I bow to Jagadguru Basaveshwara, whose thoughts and ideals give us the inspiration to serve humanity. He rightly emphasised on empowering the downtrodden and building a strong and prosperous society.”
Shri Modi also responded to the tweet thread by Member of Parliament, Shri Shivkumar Udasi on unveiling of Statue of Jagadguru Basaveshwara in London in November 2015, the Prime Minister tweeted;
“We will always follow the path shown by Jagadguru Basaveshwara.
I am honoured to have got many opportunities to pay homage to him.”