ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜਯੋਤੀਰਾਦਿਤਿਆ ਐੱਮ.ਸਿੰਧੀਆ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਆ ਸਟੀਲ 2023 ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਣਗੇ
ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਟੀਲ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਮ ਵਿਕਾਸ, ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਅਤੇ ਮੌਕਿਆਂ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨਾ ਹੈ
17 APR 2023 4:00PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਵਣਜ ਵਿਭਾਗ, ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਸੰਗਠਨ ਫਿੱਕੀ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ 19 ਤੋਂ 21 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2023 ਤੱਕ ਸਟੀਲ ਉਦਯੋਗ ’ਤੇ ਇੱਕ ਕਾਨਫਰੰਸ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਇੰਡੀਆ ਸਟੀਲ 2023 ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਮੁੰਬਈ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਕੇਂਦਰ, ਗੋਰੇਗਾਂਵ, ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਟੀਲ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਮ ਵਿਕਾਸ, ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਅਤੇ ਮੌਕਿਆਂ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਲਈ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖਾਂ, ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਮਾਹਰਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਕਰਨਾ ਹੈ।
19 ਅਪ੍ਰੈਲ 2023 ਨੂੰ ਇੰਡੀਆ ਸਟੀਲ 2023 ਦੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਸੈਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸ਼੍ਰੀ ਜਯੋਤੀਰਾਦਿਤਿਆ ਐੱਮ, ਸਿੰਧੀਆ, ਕੇਂਦਰੀ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਅਤੇ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰੀ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ , ਸ਼੍ਰੀ ਫੱਗਨ ਸਿੰਘ ਕੁਲਸਤੇ, ਸਟੀਲ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਵਿਕਾਸ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਗੇਂਦਰ ਨਾਥ ਸਿਨਹਾ, ਸਕੱਤਰ, ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ,ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਬਰਕਾਂਤ ਪਾਂਡਾ (ਪ੍ਰਧਾਨ, ਫਿੱਕੀ) ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੋਮਾ ਮੰਡਲ (ਚੇਅਰਪਰਸਨ, ਸੇਲ ਅਤੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨ, ਫਿੱਕੀ ਸਟੀਲ ਕਮੇਟੀ) ਸਮੇਤ ਹੋਰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਬੁਲਾਰਿਆਂ ਦੁਆਰਾ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਆਯੋਜਨ ਦੌਰਾਨ, ਸਟੀਲ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਵੀ ਸਮਕਾਲੀ ਰੂਪ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ, ਹਾਜ਼ਰੀਨ ਨੂੰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸੂਚਨਾਤਮਕ ਸੈਸ਼ਨ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦਾ ਮੌਕਾ ਮਿਲੇਗਾ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ, ਇੰਡੀਆ ਸਟੀਲ 2023 ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ “ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਇੰਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਚਾਰ,” “ਭਾਰਤੀ ਸਟੀਲ ਉਦਯੋਗ ਲਈ ਡਿਮਾਂਡ ਡਾਇਨਾਮਿਕਸ,” “ਗ੍ਰੀਨ ਸਟੀਲ ਰਾਹੀਂ ਸਥਿਰਤਾ ਟੀਚੇ: ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਅਤੇ ਅੱਗੇ ਦਾ ਰਾਹ,” “ਸਹਾਇਕ ਨੀਤੀ ਫਰੇਮਵਰਕ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸਟੀਲ ਲਈ ਮੁੱਖ ਸਮਰਥਕ,” ਅਤੇ “ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸਮਾਧਾਨ” ਵਰਗੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਭਾਰਤੀ ਸਟੀਲ ਖੇਤਰ ਦੇ ਅੰਦਰ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਅਤੇ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਹਰੇਕ ਸੈਸ਼ਨ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖਾਂ, ਸਰਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਅਤੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਗਹਿਰੀ ਚਰਚਾ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਸੈਸ਼ਨ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ, ਵਿਚਾਰਾਂ, ਸੂਝਾਂ ਅਤੇ ਅਨੁਭਵਾਂ ਦਾ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਇੰਡੀਆ ਸਟੀਲ 2023 ਸਟੀਲ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮੁੱਦਿਆਂ ’ਤੇ ਗੋਲਮੇਜ਼ ਚਰਚਾ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਵੀ ਕਰੇਗਾ।
ਇੰਡੀਆ ਸਟੀਲ 2023 ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਭਾਰਤੀ ਸਟੀਲ ਉਦਯੋਗ ਦੀਆਂ ਉੱਨਤ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ, ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਸਮਾਧਾਨਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰੇਗੀ। ਇਹ ਦੋ-ਸਾਲਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹਾਜਰ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜਨ, ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸਮਝ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋ ਰਹੇ ਭਾਰਤੀ ਸਟੀਲ ਲੈਂਡਸਕੇਪ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਇੰਡੀਆ ਸਟੀਲ 2023 ਬਾਰੇ ਹੋਰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਤੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਈ ਰਜਿਸਟਰ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਕਿਰਪਾ www.indiasteelexpo.in ’ਤੇ ਜਾਓ।

Ministry of Steel
Union Minister of Steel Shri Jyotiraditya M. Scindia to inaugurate India Steel 2023 in Mumbai
The event aims to discuss the latest developments, challenges, and opportunities in the Steel Industry
17 APR 2023 4:00PM by PIB Delhi
The Union Ministry of Steel, in association with the Department of Commerce, Union Ministry of Commerce and Industry, and industry chamber FICCI is organising India Steel 2023, a conference and International Exhibition on the steel industry, from April 19-21, 2023, at the Mumbai Exhibition Centre in Goregaon, Mumbai. The event aims to bring together industry leaders, policymakers, and experts to discuss the latest developments, challenges, and opportunities in the steel industry.
The inaugural session of India Steel 2023 on April 19th 2023 will be addressed by Shri Jyotiraditya M. Scindia, Union Minister of Civil Aviation and Steel, Government of India, Shri Faggan Singh Kulaste, Minister of State for Steel & Rural Development, Government of India, Shri Nagendra Nath Sinha, Secretary, Ministry of Steel, senior Government officials and distinguished speakers including, Mr Subhrakant Panda (President, FICCI), and Ms Soma Mondal (Chairperson, SAIL and Chair, FICCI Steel Committee), among others. During the event, an exhibition showcasing the latest products and innovations in the steel sector will also be held concurrently.
Over the course of the three days, attendees will have the opportunity to engage in a series of informative sessions covering various topics. During, India Steel 2023 important sessions will be organized, covering topics such as "Augmentation of Enabling Logistics Infrastructure," "Demand Dynamics for Indian Steel Industry," "Sustainability Goals via Green Steel: Challenges and Way Forward," "Conducive Policy Framework & Key Enablers for Indian Steel," and "Technology Solutions for Enhancing Productivity & Efficiency”. Each session will facilitate in-depth discussions among industry leaders, government officials, and experts, aiming to address the challenges and opportunities within the Indian steel sector. These sessions will provide a platform for stakeholders to exchange ideas, insights, and experiences, fostering collaboration and innovation for the industry's future growth. India Steel 2023 will also host a series of roundtable discussion on key issues of the steel industry.
The India Steel 2023 exhibition will showcase advance technologies, products, and solutions from the Indian steel industry. This biennial event will provide a unique platform for attendees to engage with industry leaders, gain insights into future growth prospects, and explore opportunities for collaboration in the rapidly evolving Indian steel landscape.
For more information on India Steel 2023 and to register for the event, please visit www.indiasteelexpo.in