ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਨੇ ਗਰਮੀਆਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਅਸਾਨ ਅਤੇ ਆਰਾਮਦਾਇਕ ਯਾਤਰਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਵਾਧੂ 4010 ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਟ੍ਰਿਪ ਦੀ ਸਵੀਕ੍ਰਿਤੀ ਦਿੱਤੀ
ਕੁਲ 217 ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨਾਂ 410 ਟ੍ਰਿਪ ਲਗਾਉਣਗੀਆਂ
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੇਸ਼ਭਰ ਦੇ ਰੇਲ ਮਾਰਗਾਂ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮੰਜ਼ਿਲਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਣਗੀਆਂ
11 APR 2023 4:43PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਗਰਮੀ ਦੇ ਇਸ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਰੇਲ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਵਾਧੂ ਭੀੜ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਇਸ ਸਾਲ 217 ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੇ 4010 ਟ੍ਰਿਪ ਚਲਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਰੇਲ ਮਾਰਗਾਂ ਨਾਲ ਜੋੜਣ ਦੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ।
ਸੀਟਾਂ ਨੂੰ ਏਕਾਧਿਕਾਰ ਵਿੱਚ ਲੈਣ, ਓਵਰ ਚਾਰਜਿੰਗ ਅਤੇ ਦਲਾਲੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਜਿਹੇ ਕਦਾਚਾਰ ‘ਤੇ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕਠੋਰਤਾਪੂਰਵਕ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।

Ministry of Railways
Indian Railways approves additional 4010 special trips to ensure smooth and comfortable travel for the passengers during this summer season
Total 217 Special Trains will make 4010 Trips
Special Trains to connect major destinations across the country on railway routes
11 APR 2023 4:43PM by PIB Delhi
In this summer season, for the convenience of railway travelers and to clear extra rush of passengers, Indian Railways is running 4010 trips of 217 special trains this year. Special Trains have been planned to connect major destinations across the country on railway routes.
A watch on any malpractices – like cornering of seats, over-charging and touting activity etc. is being done and strictly monitored.