पंतप्रधान कार्यालय
मध्य प्रदेशात नव्याने भरती झालेल्या शिक्षकांसाठी आयोजित कार्यक्रमाला पंतप्रधानांनी केले संबोधित
"आधुनिक आणि विकसित भारताच्या गरजा लक्षात घेऊन केंद्र सरकारने नवीन राष्ट्रीय शैक्षणिक धोरण लागू केले आहे"
"रोजगार आणि स्वयंरोजगाराला चालना देण्यासाठी कौशल्य विकासावर सरकारचा विशेष भर"
"नॅशनल अचिव्हमेंट सर्व्हेमध्ये मध्य प्रदेशने शिक्षणाच्या गुणवत्तेत मोठी झेप घेतली आहे"
"तुमचे शिक्षण केवळ वर्तमानच नव्हे तर देशाचे भविष्य देखील घडवेल हे तुम्ही नेहमी लक्षात ठेवावे"
12 APR 2023 3:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 एप्रिल 2023
मध्य प्रदेशमध्ये नव्याने नियुक्त झालेल्या शिक्षकांच्या कार्यक्रमाला पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज व्हिडिओ संदेशाद्वारे संबोधित केले.
मध्य प्रदेशातील तरुणांना सरकारी नोकऱ्या देण्याची मोहीम वेगाने सुरू असून विविध जिल्ह्यांमध्ये रोजगार मेळावे आयोजित करून हजारो तरुणांना विविध पदांवर भरती करण्यात आले असल्याचे पंतप्रधानांनी मेळाव्याला संबोधित करताना नमूद केले. शिक्षक पदासाठी 22,400 हून अधिक तरुणांची भरती करण्यात आल्याची माहिती पंतप्रधानांनी दिली आणि अध्यापनासारख्या महत्त्वाच्या कार्यात सहभागी होण्यासाठी नियुक्तीपत्रे मिळाल्याबद्दल त्यांचे अभिनंदन केले.
केंद्र सरकारने आधुनिक आणि विकसित भारताच्या गरजा लक्षात घेऊन नवीन राष्ट्रीय शैक्षणिक धोरण लागू केले आहे यावर पंतप्रधानांनी भर दिला.हे धोरण मुलांचा सर्वांगीण विकास, ज्ञान, कौशल्ये, संस्कृती आणि भारतीय मूल्यांच्या संवर्धनावर भर देते असे सांगून मोदी यांनी हे धोरण प्रभावीपणे राबवण्यात शिक्षकांची महत्त्वाची भूमिका असल्याचे नमूद केले. मध्य प्रदेशातील मोठ्या प्रमाणात शिक्षक भरती मोहीम या दिशेने एक मोठे पाऊल आहे, असे त्यांनी सांगितले.
आज नियुक्त करण्यात आलेल्या जवळपास निम्म्या शिक्षकांना आदिवासी भागात नियुक्ती दिली जाईल, यामुळे आदिवासी मुलांना यांचा लाभ होईल अशी माहिती पंतप्रधानांनी दिली. मध्य प्रदेश सरकारने यावर्षी 60 हजार शिक्षकांसह 1 लाखाहून अधिक सरकारी पदांची भरती करण्याचे उद्दिष्ट ठेवले आहे आणि त्याचा परिणाम म्हणून राज्याने राष्ट्रीय उपलब्धी सर्वेक्षणात शैक्षणिक गुणवत्तेत मोठी झेप घेतली आहे, याबद्दल पंतप्रधानांनी आनंद व्यक्त केला. जाहिरातींवर पैसा खर्च न करता राज्य 17 व्या क्रमांकावरून पाचव्या क्रमांकावर पोहोचल्याचे पंतप्रधानांनी सांगितले. पंतप्रधानांनी विद्यार्थी,शिक्षक आणि मध्य प्रदेश सरकारचे अभिनंदन केले.
रोजगार आणि स्वयंरोजगाराला चालना देण्यासाठी सरकार कौशल्य विकासावर विशेष भर देत असल्याचे पंतप्रधानांनी अधोरेखित केले. प्रधानमंत्री कौशल्य विकास योजनेअंतर्गत युवकांना प्रशिक्षण देण्यासाठी देशभरात कौशल्य विकास केंद्रे उघडण्यात आली असल्याची माहिती त्यांनी दिली. यंदाच्या अर्थसंकल्पातील तरतूदी नुसार देशात 30 कौशल्य भारत आंतरराष्ट्रीय केंद्रे उघडली जातील.या केंद्रात तरुणांना नव्या युगाच्या तंत्रज्ञानाच्या माध्यमातून प्रशिक्षित केले जाईल,असे त्यांनी सांगितले.प्रधानमंत्री विश्वकर्मा योजनेच्या माध्यमातून छोट्या कारागिरांना प्रशिक्षण देण्यासाठी आणि त्यांना सुक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योगांशी जोडण्यासाठी पुढाकार घेण्यात आला आहे,असे पंतप्रधान म्हणाले.
शिक्षकांनी आपल्या विद्यार्थ्यांसाठी आपल्या जीवनात आई किंवा शिक्षकांच्या प्रभावाप्रमाणे त्यांच्या हृदयात स्थान निर्माण करावे, असे पंतप्रधानांनी आज नियुक्त झालेल्या हजारो शिक्षकांना संबोधित करताना सांगितले. "तुमचे शिक्षण केवळ वर्तमानच नव्हे तर देशाचे भविष्य देखील घडवेल हे तुम्ही कायम लक्षात ठेवावे",असे मोदी म्हणाले. शिक्षकांनी दिलेले शिक्षण केवळ विद्यार्थ्यांमध्येच नाही तर समाजातही सकारात्मक बदल घडवून आणेल, असे पंतप्रधानांनी सांगितले. तुम्ही जी मूल्ये रुजवली ती आजच्या पिढीवरच नव्हे तर येणाऱ्या अनेक पिढ्यांवर सकारात्मक परिणाम घडवतील, असे सांगत पंतप्रधानांनी आपल्या भाषणाचा समारोप केला.

Prime Minister's Office
PM addresses programme for newly inducted teachers in Madhya Pradesh
“Central Government has implemented the new National Education Policy keeping in view the requirements of modern and developed India”
“Government lays special emphasis on skill development to promote employment and self-employment”
“Madhya Pradesh has taken a big leap in the quality of education in the National Achievement Survey”
“You should always keep in mind that your education will not only shape the present but also the future of the country”
12 APR 2023 12:32PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi addressed the programme for newly inducted teachers in Madhya Pradesh via video message today.
Addressing the gathering, the Prime Minister remarked that the campaign to provide government jobs to the youth in Madhya Pradesh is going on at a fast pace where thousands of youths have been recruited on various posts by organizing employment fairs in different districts. The Prime Minister informed that more than 22,400 youths have been recruited for the post of teachers and congratulated the youths who have received appointment letters for getting involved in such an important work like teaching.
The Prime Minister emphasized that the Central Government has implemented the new National Education Policy keeping in view the requirements of modern and developed India. “The policy lays emphasis on the holistic development of children, knowledge, skills, culture and promotion of Indian values”, Shri Modi said, noting the important role of teachers in implementing this policy effectively. He said that the massive teacher recruitment campaign in Madhya Pradesh is a big step in this direction. The Prime Minister informed that almost half of the teachers appointed today will be deputed in tribal areas which will benefit the children. The Prime Minister expressed delight that the Madhya Pradesh government has set a target of recruiting more than 1 lakh government posts this year including 60 thousand teachers, and as a result, the state has made a big leap in the quality of education in the National Achievement Survey. The Prime Minister noted that the state has reached from rank 17 to rank 5 without spending money on advertisements. The Prime Minister congratulated the students, teachers and the Government of Madhya Pradesh.
The Prime Minister highlighted that the government lays special emphasis on skill development to promote employment and self-employment. He informed that skill development centers have been opened across the country to provide training to the youth under the Pradhan Mantri Kaushal Vikas Yojana. In this year's budget, the Prime Minister informed that 30 Skill India International Centers will be opened where youth will be trained through New Age Technology, and an initiative has been taken to provide training to small artisans through PM Vishwakarma Yojana and also to connect them with MSME.
Directing his address to the thousands of teachers who have been appointed today, the Prime Minister asked them to make a place in their hearts for their students similar to a mother or a teacher’s influence in our lives. “You should always keep in mind that your education will not only shape the present but also the future of the country”, Shri Modi said. The Prime Minister concluded his address by mentioning that the education imparted by teachers will not only bring positive change in the student but also in the society. “The values that you inculcate will create a positive impact not only on today's generation but on many generations to come”, the Prime Minister concluded.