వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
11 ఏప్రిల్ 2023న ‘ఇండియా-ఫ్రాన్స్ బిజినెస్ సమ్మిట్’ నిర్వహణ
- భారతదేశం-ఫ్రాన్స్ మేటి స్నేహపు 25 సంవత్సరాల జ్ఞాపకార్థం ఈ సదస్సు ఏర్పాటు
09 APR 2023 1:43PM by PIB Hyderabad
భారతదేశం-ఫ్రాన్స్ స్నేహపు 25 సంవత్సరాల జ్ఞాపకార్థం 11 ఏప్రిల్ 2023న ‘ఇండియా-ఫ్రాన్స్ బిజినెస్ సమ్మిట్’ నిర్వహించనున్నారు. కేంద్ర వాణిజ్యం & పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం & ప్రజాపంపిణీ మరియు జౌళి శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్‌తో పాటు ఫ్రాన్స్ దేశం తరఫున ఆ దేశ విదేశీ వాణిజ్యం శాఖ, పెట్టుబడుల ఆకర్షణ శాఖ ఫ్రెంచ్ జాతీయుల ప్రతినిధి విభాగం మంత్రి శ్రీ ఒలివర్ బెచ్ట్ ఈ కార్యక్రమంలో సహ-అధ్యక్షులుగా వ్యవహరిస్తారు. హరిత భవిష్యత్తును నిర్మించడం, అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతికతలు, రక్షణ సహకారం మరియు ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతాలలో సహకారంతో సహా వివిధ అంశాలపై సదస్సు దృష్టి సారిస్తుంది. మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్‌ వివిధ రంగాలకు చెందిన ఫ్రెంచ్ వ్యాపార ప్రముఖులతో కూడా సమావేశం కానున్నారు మరియు CEO ల రౌండ్ టేబుల్‌కు హాజరవుతారు. మంత్రి 2023 ఏప్రిల్ 11 నుండి 13 వరకు ఫ్రాన్స్, ఇటలీ దేశాలలో అధికారిక పర్యటన చేయనున్నారు. ఈ పర్యటనలో మంత్రితో పాటు భారతీయ అగ్రశ్రేణి సీఈఓల బృందం కూడా పాల్గొననున్నది. ఫ్రాన్స్ మంత్రి శ్రీ ఒలివర్ బెచ్ట్‌తో పాటు మంత్రి భారతదేశ సాంస్కృతిక వారసత్వం మరియు మృదు శక్తిని ప్రదర్శించే కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు. ఫ్రెంచ్ ప్రభుత్వం నుండి 600+ మంది ప్రముఖులు, ఫ్రాన్స్‌లోని భారతీయ వ్యాపార ప్రవాసులు మరియు ఫ్రెంచ్ వ్యాపార సంఘం సభ్యులు పాల్గొంటారని భావిస్తున్నారు. మంత్రి పారిస్‌లోని భారతీయ కమ్యూనిటీ సభ్యులతో కూడా సమావేశం కానున్నారు. పర్యటనలో భాగంగా మంత్రి ఆ తరువాత ఇటలీలోని రోమ్‌ నగరానికివెళతారు, అక్కడ ఫ్రాన్స్ ఉప ప్రధాన మంత్రి ఆంటోనియో తజానీ మరియు విదేశాంగ వ్యవహారాల మంత్రి & అంతర్జాతీయ సహకార మంత్రి, ప్రభుత్వం మరియు పరిశ్రమల ప్రముఖుల నెట్‌వర్కింగ్ బృందంతో విందులో పాల్గొన్నారు. మంత్రి ద్వైపాక్షిక సమావేశాల కోసం టాప్ ఇటాలియన్ కంపెనీల సీఈఓలను కలవనున్నారు, ఆ తర్వాత సీఈఓల సంభాషణ బిజినెస్ సెషన్‌లో 35 మంది సీఈఓలు పాల్గొనే అవకాశం ఉంది. ఆ తర్వాత మంత్రి మేడిన్ ఇటలీ మరియు ఎంటర్‌ప్రైజెస్ శాఖ మంత్రి అడాల్ఫో ఉర్సో భారతీయ CEOలతో కూడా సంభాషిస్తారు. ఈ పర్యటన ఐరోపా ప్రాంతంలో భారతదేశం యొక్క కీలక వ్యాపార భాగస్వాములతో ద్వైపాక్షిక సంబంధాలకు మరింత ఊపునిస్తుందని భావిస్తున్నారు.

Ministry of Commerce & Industry
India-France Business Summit, commemorating 25 years of India-France Friendship to be held on 11th April 2023
09 APR 2023 1:43PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution, and Textiles, Shri Piyush Goyal along with Mr Olivier Becht, Minister delegate of Foreign Trade, Attractiveness and French Nationals Abroad, Government of France, will co-chair the India France Business Summit, commemorating 25 years of India-France Friendship on the 11th of April 2023. The Summit will focus on themes including building a green future, emerging technologies, defence cooperation and cooperation in the Indo-Pacific regions. The Minister is also scheduled to meet with French business leaders across various sectors and will attend a CEOs roundtable. The Minister will be paying an official visit to France and Italy from 11th to 13th April 2023. The Minister would be accompanied with a delegation of top Indian CEOs.
The Minister along with French Minister Mr. Olivier Becht will participate in an event that will showcase India’s cultural heritage and soft power and expected to witness participation of 600+ dignitaries from the French government, the Indian Business Diaspora in France and members of French business community. The Minister will also be interacting with members of the Indian community in Paris.
The Minister will later travel to Rome, Italy where he would meet H.E. Antonio Tajani, Deputy Prime Minister and Minister of Foreign Affairs & International Cooperation followed by a networking dinner with dignitaries from the Government and industry. He is scheduled to meet top Italian CEOs for bilateral meetings followed by CEOs Interactive Business Session, where 35 CEOs are likely to participate. This would be followed by a meeting with H.E. Adolfo Urso, Minister of Enterprises and Made in Italy, who would also interact with Indian CEOs.
The visit is expected to impart further momentum to bilateral relations with India’s key business partners in the European region.