പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ചെന്നൈയിൽ വിവിധ പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനത്തിലും ശിലാസ്ഥാപനത്തിലും പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസംഗം
08 APR 2023 9:14PM by PIB Thiruvananthpuram
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്
വണക്കം തമിഴ്നാട്!
തമിഴ്‌നാട് ഗവർണർ, ശ്രീ ആർ എൻ രവി ജി, തമിഴ്‌നാട് മുഖ്യമന്ത്രി, ശ്രീ എം കെ സ്റ്റാലിൻ ജി, കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റിലെ എന്റെ സഹപ്രവർത്തകൻ ശ്രീ അശ്വിനി വൈഷ്ണവ് ജി, ശ്രീ ജ്യോതിരാദിത്യ സിന്ധ്യ ജി, തമിഴ്‌നാട്ടിലെ സഹോദരീ സഹോദരന്മാരേ , നിങ്ങൾക്കെല്ലാം എല്ലാവർക്കും എന്റെ ആശംസകൾ .
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
തമിഴ്നാട്ടിൽ വരുന്നത് എപ്പോഴും മഹത്തരമാണ്. ചരിത്രത്തിന്റെയും പൈതൃകത്തിന്റെയും വീടാണിത്. ഭാഷയുടെയും സാഹിത്യത്തിന്റെയും നാടാണിത്. ദേശസ്നേഹത്തിന്റെയും ദേശീയ ബോധത്തിന്റെയും കേന്ദ്രം കൂടിയാണിത്. നമ്മുടെ മുൻനിര സ്വാതന്ത്ര്യ സമര സേനാനികളിൽ പലരും തമിഴ്നാട്ടിൽ നിന്നുള്ളവരായിരുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ഒരു ഉത്സവ സമയത്താണ് ഞാൻ നിങ്ങളുടെ അടുക്കൽ വന്നതെന്ന് എനിക്കറിയാം. ഏതാനും ദിവസങ്ങൾക്കുള്ളിൽ തമിഴ് പുത്തണ്ട് വന്നണയും . പുതിയ ഊർജ്ജം, പുതിയ പ്രതീക്ഷകൾ, പുതിയ ആഗ്രഹങ്ങൾ, പുതിയ തുടക്കങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള സമയമാണിത്. പുതു തലമുറ അടിസ്ഥാനസസൗകര്യങ്ങൾ ഇന്ന് മുതൽ ജനങ്ങളെ സേവിക്കാൻ തുടങ്ങും. മറ്റ് ചില പദ്ധതികൾ ഇപ്പോൾ മുതൽ പ്രവർത്തനം തുടങ്ങും. റോഡ്‌വേകൾ, റെയിൽവേ, എയർവേകൾ എന്നിവ ഉൾക്കൊള്ളുന്ന ഈ പദ്ധതികൾ പുതുവർഷ ആഘോഷങ്ങൾക്ക് ആവേശം പകരും.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
കഴിഞ്ഞ കുറച്ച് വർഷങ്ങളായി, അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളുടെ കാര്യത്തിൽ ഇന്ത്യ ഒരു വിപ്ലവത്തിന് സാക്ഷ്യം വഹിക്കുന്നു. വേഗതയും വലിപ്പവുമാണ് ഇത് നയിക്കുന്നത്. വലിപ്പത്തിന്റെ കാര്യത്തിൽ, നിങ്ങൾക്ക് ഈ വർഷത്തെ കേന്ദ്ര ബജറ്റ് നോക്കാം. അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസനത്തിനായി 10 ലക്ഷം കോടി രൂപയുടെ റെക്കോർഡ് തുക ഞങ്ങൾ നീക്കിവച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇത് 2014 നെ അപേക്ഷിച്ച് അഞ്ചിരട്ടി കൂടുതലാണ്! റെയിൽ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസനത്തിനായി നീക്കിവച്ച തുക സർവകാല റെക്കോർഡ് കൂടിയാണ്.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
വേഗതയെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം, ചില വസ്തുതകൾ നമുക്ക് ശരിയായ വീക്ഷണം നൽകും. 2014-ന് മുമ്പുള്ള കാലഘട്ടവുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തുമ്പോൾ ദേശീയ പാതകളുടെ ദൈർഘ്യം പ്രതിവർഷം ഇരട്ടിയായി. 2014 ന് മുമ്പ്, എല്ലാ വർഷവും 600 റൂട്ട് കിലോമീറ്റർ റെയിൽ ലൈനുകൾ വൈദ്യുതീകരിച്ചു. ഇന്ന്, ഇത് പ്രതിവർഷം 4,000 റൂട്ട് കിലോമീറ്ററിലെത്തുന്നു. 2014 വരെ നിർമ്മിച്ച വിമാനത്താവളങ്ങളുടെ എണ്ണം 74 ആയിരുന്നു. 2014 മുതൽ ഞങ്ങൾ അത് ഇരട്ടിയാക്കി ഏതാണ്ട് 150 ആയി. 2014-ന് മുമ്പുള്ള കാലഘട്ടവുമായി താരതമ്യം ചെയ്യുമ്പോൾ നമ്മുടെ തുറമുഖങ്ങളുടെ ശേഷി വർദ്ധന ഏതാണ്ട് ഇരട്ടിയായി.
വേഗതയും വ്യാപ്തിയും ഭൗതിക അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളിൽ മാത്രമല്ല, സാമൂഹികവും ഡിജിറ്റൽ അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങളിലും കാണപ്പെടുന്നു. 2014-ലെ കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിൽ ഏകദേശം 380 മെഡിക്കൽ കോളേജുകളുണ്ട്. ഇന്ന്, ഞങ്ങൾക്ക് ഏകദേശം 660 ഉണ്ട്! കഴിഞ്ഞ 9 വർഷത്തിനിടയിൽ, നമ്മുടെ രാജ്യം എയിംസുകളുടെ എണ്ണം ഏതാണ്ട് മൂന്നിരട്ടിയായി വർധിച്ചു. ഡിജിറ്റൽ ഇടപാടുകളിൽ നമ്മൾ ലോകത്തിലെ ഒന്നാം സ്ഥാനത്താണ്. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും ചെലവുകുറഞ്ഞ മൊബൈൽ ഡാറ്റ ഞങ്ങളുടെ പക്കലുണ്ട്. ഏകദേശം 2 ലക്ഷം ഗ്രാമപഞ്ചായത്തുകളെ ബന്ധിപ്പിച്ചുകൊണ്ട് 6 ലക്ഷം കിലോമീറ്ററിലധികം ഒപ്റ്റിക് ഫൈബർ സ്ഥാപിച്ചു. ഇന്ന്, ഇന്ത്യയിൽ നഗര ഉപയോക്താക്കളേക്കാൾ കൂടുതൽ ഗ്രാമീണ ഇന്റർനെറ്റ് ഉപയോക്താക്കളുണ്ട്!
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
എന്താണ് ഈ നേട്ടങ്ങളെല്ലാം സാധ്യമാക്കിയത്? രണ്ട് കാര്യങ്ങൾ- തൊഴിൽ സംസ്കാരവും കാഴ്ചപ്പാടും. ആദ്യം തൊഴിൽ സംസ്കാരം. നേരത്തെ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസന പദ്ധതികൾ കാലതാമസം വരുത്തിയിരുന്നു. ഇപ്പോൾ, അവർ ഡെലിവറി എന്നാണ് അർത്ഥമാക്കുന്നത്. കാലതാമസത്തിൽ നിന്ന് ഡെലിവറിയിലേയ്‌ക്കുള്ള ഈ യാത്ര ഞങ്ങളുടെ തൊഴിൽ സംസ്‌കാരം കൊണ്ടാണ് സംഭവിച്ചത്. നമ്മുടെ നികുതിദായകർ അടക്കുന്ന ഓരോ രൂപയ്ക്കും ഞങ്ങൾ ഉത്തരവാദികളാണെന്ന് തോന്നുന്നു. ഞങ്ങൾ നിർദ്ദിഷ്ട സമയപരിധികളോടെ പ്രവർത്തിക്കുകയും അവയ്ക്ക് മുമ്പുതന്നെ ഫലങ്ങൾ നേടുകയും ചെയ്യുന്നു.
അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾക്കായുള്ള ഞങ്ങളുടെ കാഴ്ചപ്പാടും മുമ്പത്തേതിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്തമാണ്. കോൺക്രീറ്റും ഇഷ്ടികയും സിമന്റും ആയിട്ടല്ല അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളെ നമ്മൾ കാണുന്നത്. അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളെ മാനുഷിക മുഖത്തോടെയാണ് നാം കാണുന്നത്. അത് അഭിലാഷത്തെ നേട്ടവുമായും, സാധ്യതകളുള്ള ആളുകളെയും, സ്വപ്നങ്ങളെ യാഥാർത്ഥ്യവുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നു. ഉദാഹരണത്തിന് ഇന്നത്തെ ചില പദ്ധതികൾ എടുക്കുക. വിരുദനഗറിലെയും തെങ്കാശിയിലെയും പരുത്തി കർഷകരെ മറ്റ് വിപണികളുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നതാണ് റോഡ്‌വേ പദ്ധതികളിലൊന്ന്. ചെന്നൈയ്ക്കും കോയമ്പത്തൂരിനും ഇടയിലുള്ള വന്ദേ ഭാരത് എക്സ്പ്രസ് ചെറുകിട ബിസിനസ്സുകളെ ഉപഭോക്താക്കളുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നു. ചെന്നൈ വിമാനത്താവളത്തിന്റെ പുതിയ ടെർമിനൽ ലോകത്തെ തമിഴ്നാട്ടിലെത്തിക്കുന്നു. ഇവിടെ യുവാക്കൾക്ക് വരുമാന സാധ്യതകൾ സൃഷ്ടിക്കുന്ന നിക്ഷേപം കൊണ്ടുവരുന്നു. ഒരു റോഡിലോ റെയിൽവേ ട്രാക്കിലോ മെട്രോയിലോ വാഹനങ്ങൾ മാത്രമല്ല വേഗത കൂട്ടുന്നത്. ആളുകളുടെ സ്വപ്നങ്ങളും എന്റർപ്രൈസ് ആത്മാവും വേഗത കൈവരിക്കുന്നു. സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയ്ക്ക് ഉത്തേജനം ലഭിക്കും. ഓരോ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ പദ്ധതിയും കോടിക്കണക്കിന് കുടുംബങ്ങളുടെ ജീവിതത്തെ മാറ്റിമറിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
തമിഴ്നാടിന്റെ വികസനത്തിനാണ് ഞങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നത്. ഈ വർഷം ആറായിരം കോടിയിലധികം രൂപയുടെ എക്കാലത്തെയും ഉയർന്ന ബജറ്റാണ് തമിഴ്നാടിന് അനുവദിച്ചിരിക്കുന്നത്. 2009-2014 മാസത്തെ പ്രതിവർഷം അനുവദിച്ച ശരാശരി തുക തൊള്ളായിരം കോടി രൂപയിൽ താഴെയായിരുന്നു. 2004 മുതൽ 2014 വരെ ഇടയിൽ തമിഴ്നാട്ടിൽ ദേശീയ പാതകളുടെ നീളം എണ്ണൂറ് കിലോമീറ്ററായിരുന്നു. 2014 മുതൽ 2023 വരെ ഇടയിൽ ഏകദേശം രണ്ടായിരം കിലോമീറ്റർ ദേശീയ പാതകൾ കൂട്ടിച്ചേർക്കപ്പെട്ടു! 2014-15ൽ തമിഴ്നാട്ടിൽ ദേശീയ പാതകളുടെ വികസനത്തിനും അറ്റകുറ്റപ്പണിക്കുമായി ആയിരത്തി ഇരുന്നൂറ് കോടി രൂപ നിക്ഷേപിച്ചു. 2022-23ൽ ഇത് 6 മടങ്ങ് വർധിച്ച് എണ്ണയിരത്തി ഇരുനൂറ് കോടി രൂപയായി.
കഴിഞ്ഞ കുറച്ച് വർഷങ്ങളായി, തമിഴ്‌നാട് നിരവധി സുപ്രധാന പദ്ധതികൾ കണ്ടു. ഡിഫൻസ് ഇൻഡസ്ട്രിയൽ കോടിഡോർ ഇന്ത്യയുടെ സുരക്ഷ ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ഇവിടെ തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. പിഎം മിത്ര മെഗാ ടെക്‌സ്‌റ്റൈൽ പാർക്കുകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സമീപകാല പ്രഖ്യാപനം തമിഴ്‌നാടിന്റെ ടെക്‌സ്‌റ്റൈൽ മേഖലയ്ക്കും ഗുണം ചെയ്യും. കഴിഞ്ഞ വർഷം ബെംഗളൂരു-ചെന്നൈ അതിവേഗ പാതയ്ക്ക് ഞങ്ങൾ തറക്കല്ലിട്ടിരുന്നു. ചെന്നൈയ്ക്ക് സമീപം മോഡൽ ലോജിസ്റ്റിക് പാർക്കിന്റെ നിർമ്മാണവും പുരോഗമിക്കുകയാണ്. ഭാരത്മാല പദ്ധതിയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തി മാമല്ലപുരം മുതൽ കന്യാകുമാരി വരെയുള്ള മുഴുവൻ ഈസ്റ്റ് കോസ്റ്റ് റോഡും നവീകരിക്കുന്നുണ്ട്. തമിഴ്നാടിന്റെ വളർച്ചയ്ക്ക് കരുത്തേകുന്ന നിരവധി പദ്ധതികളുണ്ട്. ഇന്ന്, ചില പദ്ധതികൾ കൂടി ഉദ്ഘാടനമോ തറക്കല്ലിടലോ നടക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ഇന്ന്, തമിഴ്‌നാട്ടിലെ മൂന്ന് പ്രധാന നഗരങ്ങൾ-ചെന്നൈ, മധുര, കോയമ്പത്തൂർ എന്നിവയ്ക്ക് പദ്ധതികൾ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യപ്പെടുകയോ ആരംഭിക്കുകയോ ചെയ്യുന്നതിലൂടെ നേരിട്ട് പ്രയോജനം ലഭിക്കുന്നു. ചെന്നൈ അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളത്തിൽ പുതിയ ഇന്റഗ്രേറ്റഡ് ടെർമിനൽ കെട്ടിടം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുന്നു. ഇത് വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന യാത്രക്കാരുടെ ആവശ്യം നിറവേറ്റും. ഈ പുതിയ ടെർമിനൽ കെട്ടിടം രൂപകല്പന ചെയ്തിരിക്കുന്നത് തമിഴ് സംസ്കാരത്തിന്റെ സൗന്ദര്യം പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്ന തരത്തിലാണ്. അതിശയിപ്പിക്കുന്ന ചില ഫോട്ടോകൾ നിങ്ങൾ ഇതിനകം കണ്ടിരിക്കണം. അത് മേൽക്കൂരയുടെയോ തറയുടെയോ മേൽക്കൂരയുടെയോ ചുവർചിത്രങ്ങളുടെയോ രൂപകൽപ്പനയാകട്ടെ, അവ ഓരോന്നും തമിഴ്നാടിന്റെ ചില വശങ്ങൾ നിങ്ങളെ ഓർമ്മിപ്പിക്കും. വിമാനത്താവളത്തിൽ പാരമ്പര്യം തിളങ്ങുമ്പോൾ, അത് സുസ്ഥിരതയുടെ ആധുനിക ആവശ്യങ്ങൾക്കായി നിർമ്മിച്ചതാണ്. പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദ സാമഗ്രികൾ ഉപയോഗിച്ചാണ് ഇത് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്, കൂടാതെ എൽഇഡി ലൈറ്റിംഗ്, സൗരോർജ്ജം തുടങ്ങിയ നിരവധി ഗ്രീൻ ടെക്നിക്കുകളും ഉപയോഗിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
കോയമ്പത്തൂരുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന മറ്റൊരു വന്ദേ ഭാരത് ട്രെയിനും ചെന്നൈയ്ക്ക് ലഭിക്കുന്നു. ചെന്നൈയിൽ ആദ്യത്തെ വന്ദേഭാരത് ട്രെയിൻ വന്നപ്പോൾ, തമിഴ്നാട്ടിൽ നിന്നുള്ള എന്റെ യുവസുഹൃത്തുക്കൾക്ക് പ്രത്യേകം ആവേശമായിരുന്നു എന്ന് ഞാൻ ഓർക്കുന്നു. വന്ദേ ഭാരത് ട്രെയിനിന്റെ ചില വീഡിയോകൾ അന്ന് സോഷ്യൽ മീഡിയയിൽ വൈറലാകുന്നത് ഞാൻ കണ്ടു. മഹാനായ വി.ഒ.ചിദംബരം പിള്ളയുടെ നാട്ടിൽ ‘മെയ്ഡ് ഇൻ ഇന്ത്യ’ എന്ന ഈ അഭിമാനം സ്വാഭാവികമാണ്.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
അത് ടെക്സ്റ്റൈൽ മേഖലയായാലും, എംഎസ്എംഇകളായാലും, വ്യവസായങ്ങളായാലും, കോയമ്പത്തൂർ ഒരു വ്യാവസായിക ശക്തികേന്ദ്രമാണ്. ആധുനിക കണക്റ്റിവിറ്റി ജനങ്ങളുടെ ഉൽപ്പാദനക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കുകയേ ഉള്ളൂ. ഇപ്പോൾ, ചെന്നൈയ്ക്കും കോയമ്പത്തൂരിനും ഇടയിലുള്ള യാത്ര ഏകദേശം 6 മണിക്കൂർ മാത്രമായിരിക്കും! സേലം, ഈറോഡ്, തിരുപ്പൂർ തുടങ്ങിയ ടെക്‌സ്‌റ്റൈൽ, വ്യാവസായിക കേന്ദ്രങ്ങൾക്കും ഈ വന്ദേ ഭാരത് എക്‌സ്പ്രസിന് പ്രയോജനം ലഭിക്കും.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
മധുര തമിഴ്നാടിന്റെ സാംസ്കാരിക തലസ്ഥാനമാണെന്നാണ് പറയപ്പെടുന്നത്. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും പുരാതന നഗരങ്ങളിൽ ഒന്നാണിത്. ഇന്നത്തെ പദ്ധതികൾ ഈ പുരാതന നഗരത്തിന്റെ ആധുനിക അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. മധുരൈയിലേക്കുള്ള യാത്രാസൗകര്യവും ജീവിതസൗകര്യവും അവർ പ്രദാനം ചെയ്യുന്നു. തമിഴ്‌നാടിന്റെ തെക്കുപടിഞ്ഞാറൻ, തീരപ്രദേശങ്ങളിലെ പല ജില്ലകളും ഇന്നത്തെ പല പദ്ധതികളും പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നുണ്ട്.
സുഹൃത്തുക്കളെ ,
ഇന്ത്യയുടെ വളർച്ചാ എഞ്ചിനുകളിൽ ഒന്നാണ് തമിഴ്നാട്. ഇന്ന് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യപ്പെടുന്ന പദ്ധതികൾ തമിഴ്നാട്ടിലെ ജനങ്ങളുടെ അഭിലാഷങ്ങൾക്ക് വലിയ ഉത്തേജനം നൽകുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്. ഉയർന്ന നിലവാരമുള്ള അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ ഇവിടെ തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുമ്പോൾ, വരുമാനം ഉയരുകയും തമിഴ്നാട് വളരുകയും ചെയ്യുന്നു. തമിഴ്നാട് വളരുമ്പോൾ ഇന്ത്യ വളരുന്നു. നിങ്ങളുടെ സ്നേഹത്തിന് വളരെ നന്ദി. വണക്കം!
ഇന്ത്യയുടെ വളർച്ചാ എഞ്ചിനുകളിൽ ഒന്നാണ് തമിഴ്നാട്. ഇന്ന് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യപ്പെടുന്ന പദ്ധതികൾ തമിഴ്നാട്ടിലെ ജനങ്ങളുടെ അഭിലാഷങ്ങൾക്ക് വലിയ ഉത്തേജനം നൽകുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്. ഉയർന്ന നിലവാരമുള്ള അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ ഇവിടെ തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുമ്പോൾ, വരുമാനം ഉയരുകയും തമിഴ്നാട് വളരുകയും ചെയ്യുന്നു. തമിഴ്നാട് വളരുമ്പോൾ ഇന്ത്യ വളരുന്നു. നിങ്ങളുടെ സ്നേഹത്തിന് വളരെ നന്ദി. വണക്കം!

Prime Minister's Office
Text of PM’s address at the inauguration and foundation Stone laying of various projects in Chennai
08 APR 2023 9:14PM by PIB Delhi
Bharat Mata ki Jai
Bharat Mata ki Jai
Bharat Mata ki Jai
Vanakkam Tamil Nadu!
Governor of Tamil Nadu, Shri R N Ravi Ji, Chief Minister of Tamil Nadu, Shri MK Stalin Ji, My colleague in the Union Government, Shri Ashwini Vaishnaw Ji, Shri Jyotiraditya Scindia Ji, And sisters and brothers of Tamil Nadu, My greetings to all of you.
Friends,
It is always great to come to Tamil Nadu. It is the home of history and heritage. It is the land of language and literature. It is also a centre of patriotism and national consciousness. Many of our leading freedom fighters were from Tamil Nadu.
Friends,
I know that I have come to you at a festive time. In just a few days, the Tamil Puthandu will be here. This is a time for new energy, new hopes, new aspirations and new beginnings. Some new generation infrastructure projects will begin to serve the people from today. Some other projects will see work starting from now. These projects which cover roadways, railways and airways, will add cheer to the new year celebrations.
Friends,
In the past few years, India has been witnessing a revolution in terms of infrastructure. It is driven by speed and scale. When it comes to scale, you can just look at the Union Budget from earlier this year. We have set aside a record amount of Rupees 10 lakh crore for investment in infrastructure. This is five times more than that of 2014! The amount set aside for rail infrastructure is also an all-time record.
Friends,
As far as speed is concerned, some facts can give us the right perspective. The length of National Highways added per year has almost doubled when compared to the pre-2014 era. Before 2014, every year, 600 route kilometres of rail lines were electrified. Today, it is reaching about 4,000 route kilometres per year. The number of airports built until 2014 was 74. Since 2014, we have doubled it to almost 150. Tamil Nadu has a long coastline that is important for trade. The capacity augmentation of our ports has almost doubled when compared to the pre-2014 era.
Speed and scale are not only being seen in physical infrastructure but also in social and digital infrastructure. As of 2014, India had about 380 medical colleges. Today, we have about 660! In the last 9 years, our country has almost tripled the number of AIIMS. We are the world’s number one in digital transactions. We have among the world’s most inexpensive mobile data. Over 6 lakh kilometres of optic fibre has been laid, connecting almost 2 lakh gram panchayats. And today, India has more rural internet users than urban users!
Friends,
What made all these achievements possible? Two things- work culture and vision. First is the work culture. Earlier, infrastructure projects meant delays. Now, they mean delivery. This journey from delays to delivery has happened due to our work culture. We feel accountable for every rupee that our taxpayers pay. We work with specific deadlines and achieve results even before them.
Our vision for infrastructure is also different from earlier. We do not see infrastructure as concrete, bricks and cement. We see infrastructure with a human face. It connects aspiration with achievement, people with possibilities, and dreams with reality. Take some of today’s projects for example. One of the roadways projects connects the cotton farmers of Virudhanagar and Tenkasi with other markets. The Vande Bharat Express between Chennai and Coimbatore connects small businesses with customers. The new terminal of Chennai airport brings the world to Tamil Nadu. It brings investment which creates income opportunities for the youth here. On a road, railway track or metro, it’s not just the vehicles that gain speed. People’s dreams and spirit of enterprise also gain speed. The economy gets a boost. Each infrastructure project transforms the lives of crores of families.
Friends,
Tamil Nadu’s development is of great priority to us. Tamil Nadu has been allocated an all-time high budget of over Rupees Six Thousand Crore this year for rail infrastructure. The average amount allocated per year during 2009-2014 was less than Rupees Nine Hundred Crore. Between 2004 and 2014, the length of national highways added in Tamil Nadu was about Eight Hundred kilometres. Between 2014 and 2023, nearly Two Thousand kilometres of national highways were added! In 2014-15, the investment in the development and maintenance of national highways in Tamil Nadu was around Rupees One Thousand Two Hundred Crore. In 2022-23, it increased 6-fold, to over Rupees Eight Thousand Two Hundred Crore.
In the last few years, Tamil Nadu has seen a number of important projects. The Defence Industrial Corridor is strengthening India’s security and also creating jobs here. The recent announcement related to PM MITRA mega textile parks will also benefit Tamil Nadu’s textile sector. Last year, we laid the foundation stone for the Bengaluru-Chennai expressway. Construction of a multi-modal logistics park near Chennai is also going on. The entire East Coast Road from Mamallapuram to Kanyakumari is being improved under the Bharatmala project. There are so many such projects that are furthering the growth of Tamil Nadu. And today, some more projects are being inaugurated or getting foundation stones laid.
Friends,
Today, three important cities of Tamil Nadu-Chennai, Madurai and Coimbatore are being directly benefited by the projects being inaugurated or started. The New Integrated Terminal Building is being inaugurated at the Chennai International Airport. This will cater to the growing passenger demand. This new terminal building has been designed to reflect the beauty of Tamil culture. You must have already seen some of the stunning photos. Be it the design of the roof, flooring, ceilings or murals, each of them will remind you of some aspect of Tamil Nadu. While tradition shines in the airport, it is also built for the modern needs of sustainability. It has been built using eco-friendly materials and also uses many green techniques such as LED lighting and solar energy.
Friends,
Chennai is also getting another Vande Bharat train, connecting it with Coimbatore. When the first Vande Bharat train came to Chennai, I remember that my young friends from Tamil Nadu were especially very excited. I saw some videos of the Vande Bharat train going viral on social media back then. This pride in ‘Made In India’ is natural in the land of the great VO Chidambaram Pillai.
Friends,
Whether it is the textile sector, MSMEs or industries, Coimbatore has been an industrial powerhouse. Modern connectivity will only increase the productivity of its people. Now, the journey between Chennai and Coimbatore will be only around 6 hours! This Vande Bharat Express also benefits textile and industrial hubs like Salem, Erode and Tirupur.
Friends,
Madurai is said to be Tamil Nadu’s cultural capital. It is one of the most ancient cities in the world. The projects of today also boost this ancient city’s modern infrastructure. They provide ease of living and ease of travel to Madurai. Many districts in the Southwest and coastal parts of Tamil Nadu are also being benefited by many of today’s projects.
Friends,
Tamil Nadu is one of India’s growth engines. I am sure that the projects inaugurated today will give a big boost to the aspirations of the people of Tamil Nadu. When top-quality infrastructure creates jobs here, incomes rise and Tamil Nadu grows. When Tamil Nadu grows, India grows. Thank you very much for your love. Vanakkam!