Ministry of Commerce & Industry
Inviting Applications for the National Startup Awards 2023; deadline 31.05.2023
07 APR 2023 12:52PM by PIB Delhi
Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) launched the National Startup Awards (NSA) in 2020 to reward and recognise outstanding startups and enablers in the startup ecosystem that are building innovative products and demonstrating measurable social impact. So far, three editions have acknowledged startups and enablers who have been instrumental in revolutionising the development of Indian startup ecosystem. The applications for National Startup Awards 2023 have been made live from 1st April 2023 and the deadline for submissions is 31st May 2023.
To continue the legacy of recognising and rewarding diverse set of startups, DPIIT has launched the fourth edition of the National Startup Awards. National Startup Awards 2023 will celebrate innovations from across the country, in line with ‘Vision India @2047’, where India focusses on becoming a developed economy, fueled by the spirit of Amrit Kaal across key themes.
In this edition, the startups will be awarded across 20 categories, which have been decided upon thorough deliberations on current Indian and global economic focus points. These categories range from innovations in aerospace, retail and disruptive technologies to more impact-focused categories.
A cash prize of INR 10 lakhs will be awarded by DPIIT to one winning startup in each of the categories. The winners and finalists of the National Startup Awards 2023 will be provided with exclusive handholding support, including investor & government connect, mentorship, international market access, corporate and unicorn connect and much more.
The three editions of the National Startup Awards (NSA) witnessed overwhelming participation from startups and ecosystem enablers across the country. In three years, NSA has seen active participation from over 6,400 startups and has recognized over 450 startups as winners and finalists.
For more details, visit https://www.startupindia.gov.in/

வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
தேசிய ஸ்டார்ட்அப் விருதுகள் - 2023க்கான விண்ணப்பங்களை 2023 மே 31 வரை அனுப்பலாம்
07 APR 2023 12:52PM by PIB Chennai
தொழில்துறை மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தக மேம்பாட்டுத் துறை (DPIIT) 2020 ஆம் ஆண்டில் தேசிய ஸ்டார்ட்அப் விருதுகளை (NSA) அறிமுகப்படுத்தியது. இது புதுமையான தயாரிப்புகளை உருவாக்கி சமூகத்தில் குறிப்பிடத்தக்க தாக்கத்தை வெளிப்படுத்தும் ஸ்டார்ட்அப் சூழலில் சிறந்த ஸ்டார்ட்அப்கள் மற்றும் செயல்படுத்துபவர்களுக்கு வெகுமதியோடு அங்கீகாரம் அளிக்கிறது. இதுவரை மூன்று முறை விருதுகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன. இந்திய ஸ்டார்ட்அப் சூழல் அமைப்பின் வளர்ச்சியில் புரட்சியை ஏற்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகித்த ஸ்டார்ட்அப்கள் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளன. தேசிய ஸ்டார்ட்அப் விருதுக் 2023ஏப்ரல் 1 முதல் விண்ணப்பிக்கலாம். சமர்ப்பிப்பதற்கான காலக்கெடு 31 மே 2023 ஆகும்.
தேசிய ஸ்டார்ட்அப் விருதுகள் 2023, 'விஷன் இந்தியா @2047'க்கு ஏற்ப, நாடு முழுவதும் உள்ள புதுமைகளைக் கொண்டாடும். இது இந்தியாவை வளர்ந்த பொருளாதாரமாக மாற்றுவதில் கவனம் செலுத்துகிறது. முக்கிய கருப்பொருள்கள் முழுவதும் அமிர்தகாலத்தின் செயல்பாடுகள் அடிப்படையில் அமைந்துள்ளன.
இந்த முறை ஸ்டார்ட்அப்கள் 20 பிரிவுகளில் வழங்கப்படும். அவை தற்போதைய இந்திய மற்றும் உலகளாவிய பொருளாதார மைய புள்ளிகள் பற்றிய முழுமையான ஆலோசனையின் அடிப்படையில் முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளன. விண்வெளி, சில்லறை விற்பனை மற்றும் சீர்குலைக்கும் தொழில்நுட்பங்களில் உள்ள கண்டுபிடிப்புகள் முதல் அதிக தாக்கத்தை மையமாகக் கொண்ட பிரிவுகள் வரை இருக்கும்.
ஒவ்வொரு பிரிவிலும் வெற்றிபெறும் ஒரு நிறுவனத்திற்கு ரூபாய் 10 லட்சம் ரொக்கப் பரிசு வழங்கப்படும். தேசிய ஸ்டார்ட்அப் விருதுகள் 2023 இன் வெற்றியாளர்கள் மற்றும் இறுதிப் போட்டியாளர்களுக்கு முதலீட்டாளர் மற்றும் அரசு இணைப்பு, வழிகாட்டுதல், சர்வதேச சந்தை அணுகல், கார்ப்பரேட் மற்றும் யூனிகார்ன் இணைப்பு மற்றும் பலவற்றை உள்ளடக்கிய பிரத்யேக ஆதரவு வழங்கப்படும்.
தேசிய ஸ்டார்ட்அப் விருதுகளின் (என்எஸ்ஏ) இதற்கு முந்தைய மூன்று விருதுகளும் நாடு முழுவதும் உள்ள ஸ்டார்ட்அப்கள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பு செயல்படுத்துபவர்களின் பெரும் பங்களிப்பைக் கண்டன. மூன்று ஆண்டுகளில், தேசிய ஸ்டார்ட்அப் விருது(NSA)6,400 க்கும் மேற்பட்ட ஸ்டார்ட்அப்களின் செயலில் பங்கேற்பைக் கண்டுள்ளது. 450 க்கும் மேற்பட்ட ஸ்டார்ட்அப்களை வெற்றியாளர்களாகவும் இறுதிப் போட்டியாளர்களாகவும் அங்கீகரித்துள்ளது.
மேலும் விபரங்களுக்கு,https://www.startupindia.gov.in/ காணவும்