కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరానికి ఈపీఎఫ్ చందాదారులకు 8.15% వడ్డీ సిఫార్సు చేసిన ఈపీఎఫ్ ట్రస్ట్
28 MAR 2023 11:13AM by PIB Hyderabad
ఉద్యోగుల భవిష్యనిధి కేంద్ర మండలి ట్రస్టీల 233 వ సమావేశం ఈరోజు కేంద్ర కార్మిక, ఉపాధి కల్పన, పర్యావరణ, అటవీ, వాతావరణ మార్పు శాఖామంత్రి శ్రీ భూపేంద్ర యాదవ్ అధ్యక్షతన ఢిల్లీలో జరిగింది. ఈ సమావేశంలో సహాధ్యక్ష హోదాలో కేంద్ర కార్మిక, ఉపాధి, చానూరు, సహజవాయు శాఖల సహాయ మంత్రి శ్రీ రామేశ్వర్ తేలి, సహ ఉపాధ్యక్ష హోదాలో కార్మిక ఉపాధి శాఖ కార్యదర్శి ఆర్తి ఆహుజా, సభ్య కార్యదర్శి శ్రీమతి నీలం షమీ రావు, కేంద్ర భవిష్యనిధి కమిషనర్ కూడా పాల్గొన్నారు.
భవిష్యనిధి సభ్యుల ఖాతాలలో నిల్వ ఉన్న మొత్తం మీద 2022-23 సంవత్సరానికి ఏడాదికి 8.15% చొప్పున వడ్డీ జమ చేయాలని కేంద్ర మండలి సిఫార్సు చేసింది. ఆర్థిక మంత్రిత్వశాఖ ఈ ప్రతిపాదనకు ఆమోద ముద్ర వేసిన వెంటనే అధికారికంగా గెజెట్ నోటిఫికేషన్ జారీ అవుతుంది. ఆ తరువాత భవిష్య నిధి సంస్థ తన చందాదారుల ఖాతాలలో వడ్డీని జమచేస్తుంది.
సిఫార్సు చేసిన 8.15% వడ్డీ వలన చందాదారుల మొత్తానికి తగిన భద్రతతో బాటు వడ్డీరూపంలో ఎదుగుదల ఉంటుందని కేంద్ర మండలి స్పష్టం చేసింది. మిగులు రూ. 663. 91 కోట్లలోనూ, వడ్డీ రేటు 8.15% లోనూ నిరుటి కంటే పెరుగుదల నమోదయిందని మండలి గుర్తు చేసింది.
ఈ ఆర్థిక సంవత్సరంలో చందాదారుల మొత్తం సొమ్ము దాదాపు 11 లక్షల కోట్లు కాగా, దాదాపు 90 వేల కోట్లు చందాదారులకు పంపిణీ జరిగేలా మండలి సిఫార్సు చేసింది. నిరుడు ఈ చందాదారుల మొత్తం 77, 424. 84 కోట్లు ఉండగా, పంపిణీ చేసిన మొత్తం 9.56 లక్షల కోట్లుగా నమోదైంది. ఆదాయం నుంచి పంపిణీ చేసిన మొత్తం ఇంటకుముందెన్నడూ లేనంత అధికం. అంతకు ముందు సంవత్సరంతో పోల్చుకుంటే మొత్తం ఆదాయంలో 16% పెరుగుదల, మొత్తం అసలులో 15% పెరుగుదల నమోదయ్యాయి.
కొన్నేళ్ళుగా ఉద్యోగుల భవిష్య నిధి సంస్థ తన సభ్యులకు ఎక్కువ మొత్తాలు పంచుతూ వచ్చింది. భవిష్యనిధి సంస్థకున్న విశ్వసనీయత దృష్ట్యా మిగిలిన పెట్టుబడి కంటే ఎక్కువ వడ్డీ వచ్చే అవకాశాలు ఉన్నాయని, చాలా జాగ్రత్తగా ఆచితూచి పెట్టుబడులు పెడుతూ, అసలు మొత్తపు భద్రతకు అత్యంత ప్రాధాన్యమిస్తున్నదని ఈ సందర్భంగా ట్రస్ట్ మరోసారి గుర్తు చేసింది.
ఉద్యోగ భవిష్య నిధి సంస్థ అతిపెద్ద సామాజిక భద్రతా సంస్థలలో ఒకటి. మూలధన మార్కెట్లలో, షేర్ మార్కెట్లలో ఒడిదుడుకులు ఎదురయ్యే ప్రమాదం ఉన్నప్పటికీ చందాదారులకు సాధ్యమైనంత అధిక వడ్డీ అందేలా చూస్తూ తన బాధ్యతకు కట్టుబడి ఉంది. సంప్రదాయ వైఖరి అవలంబిస్తూనే ఆధునిక ధోరణిని అవలంబిస్తూ, భవిష్యనిధి సంస్థ సభ్యులకు ఇందులో పెట్టుబడులు పెట్టటం తెలివైన నిర్ణయమని పించేలా భవిష్య నిధి సంస్థ కృషి చేస్తోంది.

Ministry of Labour & Employment
The Central Board Trustees (CBT) EPF recommends 8.15 % rate of interest to EPF subscribers for FY2022-23
28 MAR 2023 11:13AM by PIB Delhi
The 233rd meeting of Central Board of Trustees, EPF was held today in Delhi under the Chairmanship of Shri Bhupendra Yadav, Union Minister for Labour & Employment and Environment, Forest & Climate Change. The Vice-Chairmanship of Shri Rameshwar Teli, Union Minister of State for Labour & Employment, Petroleum & Natural Gas and Co-Vice-Chairpersonship of Ms. Arti Ahuja, Secretary Labour & Employment and the Member Secretary Smt. Neelam Shami Rao, Central P F Commissioner were also present during the meeting.
The Central Board recommended 8.15 % annual rate of interest to be credited on EPF accumulations in members’ accounts for the financial year 2022-23. The interest rate would be officially notified in the government gazette after approval of Ministry of Finance, following which EPFO would credit the rate of interest into its subscribers’ accounts.
The CBT recommended the amount balancing both the growth & surplus fund to have safeguards.The recommended rate of interest of 8.15% safeguards the surplus as well as guarantees increase income to members. In fact, the rate of interest at 8.15 % and the surplus of 663.91 Crores is higher than the last year.
The Board’s recommendation involves distribution of more than Rs. 90,000 crores in the members’ account on the total principal amount of about Rs 11 lakh crores which was Rs 77,424.84 crores and Rs 9.56 lakh crores respectively in the FY 2021-22. The total income recommended for being distributed is highest till date. The growth in income and the principal amount is respectively more than 16% and 15% as compared to last financial year 2021-22.
EPFO over the years has been able to distribute higher income to its members, through various economic cycles with minimal credit risk. Considering the credit profile of the EPFO investment, the interest rate of EPFO is higher than other comparable investments avenues available for subscribers. EPFO has consistently followed a prudent and balanced approach towards investment, putting highest emphasis on the safety and preservation of principal with an approach of caution and growth.
EPFO being one of the largest social security organization has stayed true to its objective by maintaining and providing its subscribers with the high assured interest rate even during the periods of volatility in equity and capital markets. A blend of conservative yet progressive approach of investment followed by EPFO has made it a wise option for PF members.