హోం మంత్రిత్వ శాఖ
చత్తీస్ ఘడ్ జగదల్పూర్లో జరిగిన సెంట్రల్ రిజర్వ్ పోలీస్ ఫోర్స్ (సి.ఆర్.పి.ఎఫ్) 84 వ వ్యవస్థాపక దినోత్సవానికి ముఖ్యఅతిథిగా హాజరైన కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ నాయకత్వంలో , భద్రతా బలగాలు గత 9 సంవత్సరాలుగా భీకర పోరు చేస్తూ, వామపక్ష తీవ్రవాదంపై నిర్ణయాత్మక విజయం సాధించాయి.
–సిఆర్పిఎఫ్ తొలిసారిగా తన వ్యవస్థాపక దినోత్సవానిన, వామపక్ష తీవ్రవాదానికి కేంద్ర బిందువైన ఛత్తీస్ఘడ్లోని బస్తర్లో నిర్వహించింది.
ఇది దేశం మొత్తానికి గర్వకారణం.
–దేశ అంతర్గత భద్రత, శాంతికి ప్రజలు సిఆర్పిఎఫ్ జవాన్లపై పూర్తి విశ్వాసం ఉంచుతారు. సిఆర్పిఎఫ్ , ధైర్యసాహసాలకు పెట్టింది పేరు.
‌‌
– వామపక్ష తీవ్రవాద ప్రభావిత ప్రాంతాలలో, జమ్ము కాశ్మీర; ఈశాన్యరాష్ట్రాలలో సిఆర్పిఎఫ్ గర్వించదగ్గ పాత్రను పోషించింది.
–ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీ నాయకత్వంలో, వామపక్ష తీవ్రవాద ప్రభావిత ప్రాంతంలో హింస బాగా తగ్గింది.
దీనితో ఇప్పుడు, ఈ ప్రాంతాలలో, సమాజంలోని అట్టడుగు వ్యక్తి వరకు అభివృద్ధి ఫలాలు అందుతున్నాయి.
–దశాబ్దాల కాలం పాటు వామపక్ష తీవ్రవాదానికి బలంగా ఉంటూ వచ్చిన బీహార్, జార్ఖండ్ లలోని బుద్ధ పహాడ్
చక్రబంధ, పరశ్ నాథ్ ప్రాంతాలను వామపక్ష తీవ్రవాదం నుంచి విముక్తి చేయడం జరిగింది..
–గిరిజన ప్రాంతాల అభివృద్దికి అడ్డంకిగా నిలిచి వామపక్ష
25 MAR 2023 2:13PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్ షా , ఛత్తీస్ఘడ్లోని జగదల్ పూర్ లో జరిగిన సెంట్రల్ రిజర్వ్ పోలీస్ ఫోర్స్ (సిఆర్పిఎఫ్) వ్యవస్థాపక దినోత్సవానికి ముఖ్య అతిథిగా హాజరయ్యారు. ఈ సందర్భంగా పరేడ్ లో వందన స్వీకారం చేశారు. శ్రీ అమిత్ షా బస్తర్ డివిజన్ కు ప్రసార భారతి న్యూస్ బులిటన్ ను హాల్బి భాషలో ప్రారంభించారు.
అ సందర్భంగా మాట్లాడుతూ అమిత్ షా, సిఆర్పిఎఫ్ ఏర్పడిన తర్వాత , వామపక్ష తీవ్ర వాదం ప్రారంభమైన తర్వాత, తొలిసారిగా సి.ఆర్.పి.ఎఫ్ వ్యవస్థాపక దినోత్సవాన్ని చత్తీస్ఘడ్లో జరుపుకోవడం సంతోషకరమని అన్నారు. చత్తీస్ఘడ్లో వామపక్ష తీవ్రవాదాన్ని అంతం చేసే క్రమంలో 763 మంది సిఆర్పిఎఫ్ సిబ్బంది తమ ప్రాణాలను త్యాగం చేసినట్టు ఆయన తెలిపారు. ప్రస్తుతం వా మపక్ష తీవ్రవాదంపై తమ పోరాటం నిర్ణయాత్మక స్థాయికి చేరుకున్నట్టు ఆయన తెలిపారు. ఇందుకు అమరులైన జవాన్ల త్యాగం గొప్పదని అన్నారు.
జమ్ము కాశ్మీర్ లో , ఈశాన్య రాష్ట్రాలలో శాంతి స్థాపన అయినా లేక వామపక్ష తీవ్రవాదాన్ని అంతంచేసి గిరిజనుల వద్దకు అభివృద్దిని తీసుకువెళ్ళడంలో
అయినా , సిఆర్పిఎఫ్ జవాన్లు ఈ రంగంలో అసమాన ధైర్యసాహసాలు ప్రదర్శించారని ఆయన కొనియాడారు.
దేశ అంతర్గత భద్రతలో సిఆర్ పిఎఫ్ సువర్ణ చరిత్రను లిఖించిందని, జవాన్ల స్ఫూర్తి, ధైర్య సాహసాలు, త్యాగంతో ఈ చరిత్ర నిండిపోయినదని ఆయన అన్నారు.
సిఆర్ పి ఎఫ్ కు సంబంధించిన , 174 కోట్ల రూపాయల వ్యయం కాగల మూడు అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులను శ్రీ అమిత్ షా ఈరోజు ప్రారంభించారు.
ఆకాశవాణి, ప్రసార భారతి వారపు వార్తా బులిటన్ ను హాల్బి భాషలో ఈరోజు నుంచి ప్రారంభిస్తున్నట్టు అమిత్ షా చెప్పారు. చత్తీస్ఘడ్ లో గిరిజన భాషలో ఆలిండియా రేడియో, దూరదర్శన్లు తొలి వార్తా బులిటన్ ను ప్రారంభించినందుకు కేంద్ర మంత్రి, అభినందనలు తెలిపారు. ఇది మన స్థానిక భాషలను బలోపేతం చేయడమే కాక, ఈ ప్రాంతంలో నివశిస్తున్న ప్రజలు ప్రపంచవ్యాప్తంగా గల విశేషాలను తెలుసుకోగలుగుతారని ఆ రకంగా ప్రపంచపరిణామాలు, దేశ పరిణామాలతో వారు అనుసంధానం కాగలుగుతారని ఆయన అన్నారు.
సిఆర్పిఎఫ్ మహిళా మోటార్ సైకిల్ బృందానికి సంబంధించి ఫ్లాగ్ ఇన్ కార్యక్రమం కూడా ఈరోజు ఉన్నట్టు శ్రీ అమిత్ షా తెలిపారు. ఈ 75 మంది సిఆర్ పిఎఫ్ మహిళా జవాన్లు 38 మోటారు సైకిళ్లపై 1848 కిలోమీటర్ల దూరం ప్రయాణించారన్నారు. వీరు దీనిని 2023 మార్చి 9న ప్రారంభించారని ఆయన చెప్పారు. ఈ మహిళా జవాన్ల ధైర్యసాహసాలు, నారీశక్తి గురించి దేశం మొత్తానికి తెలియజెప్పాయని ఆయన అన్నారు.
సిఆర్ పి ఎఫ్ ను 1939 జూలై 27న ఏర్పాటు చేశారు. అయితే దీనికి ఆధునిక రూపాన్ని , దేశ తొలి హోం మంత్రి , ఉక్కు మనిషి, శ్రీ సర్దార్ వల్లబ్ భాయ్ పటేల్
ఇచ్చారని కేంద్ర హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్ షా తెలిపారు. 1949 డిసెంబర్ 28న సర్దార్ పటేల్ ఈ దళానికి సెంట్రల్ రిజర్వ్ పోలీస్ ఫోర్స్గా నామకరణం చేశారు.
అలాగే మార్చి 19న ఈ దళానికి ఇన్ సిగ్నియాను ఇచ్చారు. ఒకే ఒక బెటాలియన్ తో ప్రారంభమైన ఈ దళం, ఇప్పుడు దేశంలోనే అతి పెద్ద సిఎపిఎఫ్ దళమని ఆయన చెప్పారు.
దీనికి 246 బెటాలియన్లు, 4 జోనల్ కేంద్ర కార్యాలయాలు, 21 సెక్టర్ హెడ్ క్వార్టర్లు, 2 ఆపరేషనల్ సెక్టర్ హెడ్ క్వార్టర్లు, 17 ఆపరేషనల్ రేంజ్లు, 42 అడ్మినిస్ట్రేటివ్ రేంజ్లు 3.25 లక్షల మందికిపైగా సిబ్బంది ఉన్నారన్నారు. 1959 అక్టోబర్ 21న లద్దాక్ లో హాట్ స్ప్రింగ్ వద్ద చైనా సైన్యంతో పోరాడుతూ , సిఆర్పిఎఫ్ జవాన్లు అసాధారణ ధైర్య సాహసాలు ప్రదర్శించారని, కొందరు అమరత్వం పొందారని అన్నారు. వారి అమరత్వాన్ని స్మరించుకుంటూ 21 అక్టోబర్ను పోలీస్ అమరవీరుల సంస్మరణ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారని శ్రీ అమిత్ షా తెలిపారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఢిల్లీలోని చాణక్యపురిలో నేషనల్ పోలీస్ మొమోరియల్ కట్టించారని తెలిపారు. అక్కడ ప్రతి సంవత్సరం, అక్టోబర్ 21న అమరులైన పోలీసులకు నివాళులర్పించడం జరుగుతోందన్నారు.1965 ఏప్రిల్ 9న సిఆర్.పి.ఎఫ్ కచ్ ఎడారిలో సర్దార్ పోస్ట్ వద్ద పాకిస్థాన్ సైన్యానికి గట్టిగా బుద్ధి చెప్పిందని, సి.ఆర్.పి.ఎఫ్ చూపిన సాహసానికి గుర్తుగా ఏప్రిల్ 9 వ తేదీన దేశం మొత్తం శౌర్యదివస్ జరుపుకుంటుందని ఆయన తెలిపారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో దేశ భద్రతా బలగాలు , గత 9 సంవత్సరాలలో వామపక్ష తీవ్రవాదంపైన, అలుపెరుగని పోరాటం సాగించి అద్భుత విజయం సాధించాయని అమిత్ షా తెలిపారు. వామపక్ష తీవ్రవాదం వల్ల అభివృద్ధి పథంలో ఏర్పడిన అడ్డంకులను సి.ఆర్.పి.ఎఫ్ తొలగించ గలిగిందని అన్నారు. సమస్యాత్మక ప్రాంతాలలో
సిఆర్ పి ఎఫ్ , స్థానిక పోలీసుల సహాయంతో, స్థానిక పోలీసులను ప్రోత్సహిస్తూ, ఒక అద్భుతమైన బలగం గా రూపొందిందని, ఆ రకంగా అది తన సంస్థాగత సామర్ధ్యాన్ని రుజువు చేసుకున్నదన్నారు.
2010 లో గరిష్ఠంగా ఉన్న వామపక్ష తీవ్రవాద ఘటనలు 76 శాతం తగ్గిపోయాయని కేంద్ర మంత్రి తెలిపారు. అలాగే ప్రాణ నష్టం కూడా 78 శాతం తగ్గిందన్నారు. దీనికితోడు, సి.ఆర్.పి.ఎఫ్ వివిధ రాష్ట్రాల పోలీసులతో కలసి , వామపక్ష తీవ్రవాదాన్ని నిలువరించేందుకు అంతర్ రాష్ట్ర సరిహద్దుల సానుకూలతలను వాడుకుంటూ సంయుక్త టాస్క్ ఫోర్స్ ను ఏర్పాటు చేసినట్టు ఆయన తెలిపారు. ఇవాళ బుద్ధ పహాడ్, చకర్ బంద, పరస్ నాథ్లు వామపక్ష తీవ్రవాదం నుంచి విముక్తి పొందాయని ఆయన తెలిపారు. ఇక్కడ అన్ని అభివృద్ధి కార్యకలాపాలు, పెద్ద ఎత్తున కొనసాగుతున్నాయని చెప్పారు. బీహార్,జార్ఖండ్ లలో భద్రత కు సంబంధించి కొరత తీరనున్నదని, ఇది సి.ఆర్.పి.ఎఫ్ జవాన్లు, పోలీసుల సమష్టి కృషితో సాథ్యం కానున్నదని తెలిపారు. వామపక్ష తీవ్రవాదులకు నిధులు అందకుండా చేయడంలో, ప్రభుత్వం గట్టి చర్యలు తీసుకుంటున్నదని, ఎన్.ఐ.ఎ, ఎన్ఫోర్స్ మెంట్ డైరక్టరేట్ లు కఠిన చర్యలు తీసుకుంటున్నాయని ఆయన తెలిపారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ గారి నాయకత్వంలో ప్రభుత్వ అభివృద్ధి పనులు , వామపక్ష తీవ్ర వాద ప్రభావిత ప్రాంతాలలో అట్టడుగు స్థాయి వ్యక్తి వరకు చేరుతున్నాయని చెప్పారు.
అభివృద్ధి ప్రక్రియలో భాగంగా 70 వేల కిలోమీటర్ల రోడ్లను మంజూరు చేయడం జరిగిందని, ఇప్పటికే 11 వేల కిలోమీటర్ల రోడ్డు పనులు పూర్తి అయ్యాయని ఆయన తెలిపారు.
243 మొబైల్ టవర్లు ఏర్పాటయ్యాయని, ప్రాధాన్యతా ప్రాంతాలలో ఏకలవ్య పాఠశాలలు ఏర్పాటు చేయడం జరుగుతోందని అన్నారు. 5 సంవత్సరాల వ్యవధిలోనే 1258 బ్యాంకు శాఖలు, 1348 ఏటిఎం లు, ఏర్పాటు చేసినట్టు తెలిపారు. 47 ఐటిఐలు, 68 నైపుణ్య శిక్షణా కేంద్రాలు పూర్తి అయ్యాయన్నారు. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో ప్రభుత్వం చేపట్టిన సంయుక్త కృషి, సిఆర్పిఎఫ్ బలగాలు, స్థానిక పోలీసుల సమన్వయంతో అభివృద్ధి వేగం పుంజుకున్నదని అమిత్ షా తెలిపారు
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో సి.ఆర్.పి.ఎఫ్ జవాన్ల సంక్షేమానికి పలు చర్యలు చేపట్టినట్టు కేంద్ర హోం మంత్రి అమిత్ షా తెలిపారు.
ఛత్తీస్ఘడ్, బస్తర్ బెటాలియన్ లో సుమారు 400 మందిని చేర్చుకున్నట్టు తెలిపారు. వామపక్ష తీవ్రవాద ప్రభావిత ప్రాంతాలలో
రోడ్లు నిర్మించడం జరిగిందని, 398 పెద్ద , చిన్న బ్రిడ్జిలు నిర్మితమయ్యాయని చెప్పారు. ప్రతి ఇంటిపై త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఎగురవేసే హర్ ఘర్ తిరంగా అభియాన్ను సి.ఆర్.పి.ఎఫ్ విజయవంతం చేసిందని చెప్పారు. ఈ ప్రాంతంలో 25 లక్షలకు పైగా త్రివర్ణపతాకాలను ఇళ్లపై ఎగురవేశారని చెప్పారు. ప్రధానమంత్రి నేతృత్వంలో సి.ఆర్.పి.ఎఫ్ ఆధునీకరణకు పెద్ద ఎత్తున చర్యలు చేపట్టినట్టు ఆయన తెలిపారు. 2022‌‌–23 లోనే 14 ప్రాజెక్టులు పూర్తి చే యడం జరిగిందని, 4, 309 కోట్ల రూపాయల తో సిఆర్పిఎఫ్ వారి కోసం జగదల్ పూర్ లో ట్రామా కేర్ సెంటర్ ను ఏర్పాటు చేసినట్టు చెప్పారు. అలాగే బెటాలియన్లలో మౌలిక సదుపాయాలు కల్పించినట్టు చెప్పారు. ఇళ్ల నిర్మాణంలో సంతృప్తి కలిగించేందుకు 11 వేల ఇళ్లను నిర్మించినట్టు చెప్పారు. మరో 28 ,500 ఇళ్లు సిఎపిఎఫ్ లకోసం నిర్మితం కానున్నాయన్నారు. ప్రధానమంత్రి స్కాలర్షిప్ పథకం కింద ప్రతి నెల బాలురకు 2,500 రూపాయలు, బాలికలకు 3000 రూపాయలు అందజేయడం జరుగుతోందన్నారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలోని ప్రభుత్వం సి.ఆర్.పి.ఎఫ్ జవాన్లకు అండగా ఉంటుందని, వారికి అవసరమైన అన్ని సదుపాయాలు కల్పిస్తుందని చెప్పారు. వారి సమస్యలను పరిష్కరిస్తుందన్నారు. 84 సంవత్సరాల ఘన చరిత్ర గల సిఆర్పిఎఫ్ ను మరింత బలోపేతం చేయనున్నట్టు శ్రీ అమిత్ షా చెప్పారు.ఈ దళం తల్లి బారతి
కి అంకిత భావంతో కృషి చేసి , పట్టుదలతో వామపక్ష తీవ్రవాదాన్ని పూర్తిగా తుడిచిపెట్టడంలో, అంకితభావంతో తన కృషిని కొనసాగిస్తుందన్న విశ్వాసాన్ని ఆయన వ్యక్తం చేశారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah attends the 84th Raising Day celebrations of the Central Reserve Police Force (CRPF) as Chief Guest at Jagdalpur, Chhattisgarh, today
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the security forces have achieved decisive victory against Left Wing Extremism for last 9 years by fighting a fierce battle
CRPF is organizing its Raising Day Parade for the first time in Chhattisgarh's Bastar, the epicentre of Left Wing Extremism, and it is a matter of pride for the entire nation
For internal security and peace in the country, the people have complete trust in CRPF Jawans, which is built by their courage and bravery
CRPF has played a very commendable role in restoring peace in Left Wing Extremism-affected areas, J&K and Northeast
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, there has been a sharp decline in violence in left-wing extremism affected areas, and, now development is reaching to the last person in these areas
The areas of Budha Pahad, Chakrabandha and Parasnath in Bihar and Jharkhand, which were strongholds of Left Wing Extremism for decades, have been freed now from LWE
CRPF has uprooted left wing extremism which had caused obstruction in the development of tribal areas
Incidents of Left Wing Extremism related violence have come down by 76% from the peak of 2010, casualties have also come down by about 78%
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Government is committed to provide all facilities to security forces of the country and address their problems
Shri Amit Shah launches Prasar-Bharti’s news bulletin service in Bastar division in local Halbi language, congratulates All India Radio and Doordarshan for starting the first news bulletin in own language of tribal people
This will not only strengthen our local languages and dialects, but people living in this region will be able to get news of events happening world over and connect with the country and the world
25 MAR 2023 2:13PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Minister Shri Amit Shah attended the 84th Raising Day celebrations of the Central Reserve Police Force (CRPF) as the Chief Guest at Jagdalpur, Chhattisgarh, today. The Union Home Minister also took the salute of the parade on the occasion. Shri Amit Shah also inaugurated Prasar Bharati's news bulletin for the Bastar Division in the local language of Halbi.
In his address, Shri Amit Shah said that it is a matter of great joy for all of us as this day is being celebrated in Chhattisgarh for the first time after the establishment of CRPF and since the beginning of the problem of left wing extremism. He said that 763 CRPF personnel have made the supreme sacrifice during the drive to end Left Wing Extremism in Chhattisgarh. Today our fight against Left Wing Extremism is at a decisive stage, for which the martyred Jawans have made immense contribution.
The Union Home Minister and Minister of Cooperation said that whether it is Jammu and Kashmir or bringing peace in the Northeast or fighting against Left Wing Extremism to bring development to the tribals, CRPF Jawans have displayed unparalleled valour and bravery in every field. He said that the golden history of CRPF in the field of internal security of the country has been marked by the spirit of bravery, valour and sacrifice of all the jawans. Shri Shah said that three development projects of CRPF worth Rs 174 crore have also been launched here today. He said that Akashvani has also started Prasar Bharati's weekly news bulletin in Halbi language from today. The Union Home Minister congratulated All India Radio and Doordarshan for starting the first news bulletin in tribal language in Chhattisgarh. He said that this will not only strengthen our local languages, but people living in this region will be able to get news of the world over and connect with the country and the world.
Shri Amit Shah said that today, there is also a program of flag-in of CRPF women motorcycle team. These 75 women Jawans along with 38 motorcycles have reached here today after completing a journey of 1848 kilometers which they started on 09th March, 2023. He said that the bravery of these women Jawans will help in disseminating the message of Nari Shakti in the entire country.
Union Home Minister said that CRPF was established on 27 July, 1939, but the force was given its modern form by the Iron Man and the country's first Home Minister Sardar Patel. He said that on December 28, 1949, Sardar Patel renamed it as the Central Reserve Police Force and on March 19, 1950, he gave the insignia to this force. Shri Shah said that the force, which started with a single battalion is the biggest CAPF in the country today, with 246 battalions, 4 Zonal Headquarters, 21 Sector Headquarters, 2 Operational Sector Headquarters, 17 Operational Ranges, 42 Administrative Ranges and over 3.25 lakh personnel.
Shri Amit Shah said that on October 21, 1959, while fighting the Chinese army at the Hot Spring in Ladakh, the CRPF Jawans showed indomitable courage and spirit of sacrifice and achieved martyrdom. To make their martyrdom immortal, the Nation decided to observe 21st October as Police Commemoration Day. He said that the Prime Minister Shri Narendra Modi has built the National Police Memorial at Chanakyapuri in New Delhi, where every year on 21st October, tribute is paid to the martyred police personnel. He said that on April 9, 1965, the CRPF bravely gave a befitting reply to the Pakistan Army at Sardar Post in the desert of Kutch and to mark the day, 09th April is observed as the Shaurya Diwas by the whole country.
Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the country's security forces have fought a decisive battle against Left Wing Extremism in the last 9 years and achieved huge success. He said that the CRPF has also been able to remove the obstructions in path of development, caused by the Left Wing Extremists. Shri Shah said that in all the problem areas, the CRPF, along with the local police and by encouraging them, created an impenetrable force and showcased its organizational ability.
The Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the incidents of Left Wing Extremism related violence have come down by 76%, from the peak of 2010 and the loss of lives has also come down by about 78%. Apart from this, the CRPF has also formed a joint task force with the police of different states to stop the Left Wing Extremists from taking advantage of the interstate borders. He said that today the tri-junction of Budha Pahad, Chakarbanda and Parasnath has been freed from left wing extremism and brought into the mainstream of the country and all development works are being carried out there today. Shri Shah said that the security vacuum in Bihar and Jharkhand is about to end and this has been possible only because of the combined strength of the brave CRPF Jawans and the police forces. He said that to curb source of funding of Left Wing Extremists, the Government is taking strict action by registering cases by NIA and ED.
Shri Amit Shah said that the development works of the Government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi are now reaching the last person in the Left Wing Extremism-affected areas, as well. He said that out of 70,000 km roads sanctioned for development, 11,000 km road has been completed, 2343 mobile towers have been installed, Eklavya School are being opened in Priority Areas, 1258 bank branches have been opened in just 5 years, 1348 ATMs have been opened, the work of opening 47 ITIs and 68 skill development centers under the skill development scheme has also been completed. He said that the pace of development is increasing in this area due to the joint efforts of the government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, CRPF and local police.
The Union Home Minister said that government led by Prime Minister Shri Narendra Modi has taken several steps for the welfare of CRPF Jawans. 400 local youths have been recruited in the Chhattisgarh Bastaria Battalion, roads have been built in the Left Wing Extremism-affected area and CRPF has also contributed in making 398 big and small bridges. He said that CRPF also contributed in making Har Ghar Tiranga Abhiyan a success by hoisting more than 25 lakh tricolors. He said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, a lot of focus has been given to the modernization of CRPF. He said that 14 projects have been completed in 2022-23 alone. 4309 crore rupees have been spent on CRPF for providing trauma centre in Jagdalpur and basic facilities in battalions. To increase the housing satisfaction ratio, about 11,000 houses have been constructed and work is going on to construct 28,500 more houses for CAPFs. Under the Prime Minister's Scholarship Scheme, every month, Rs. 3000 to girls and Rs. 2500 to boys are also being provided.
Shri Amit Shah told the CRPF Jawans that the government led by Prime Minister Shri Narendra Modi, is standing with them in providing them every facility and addressing their problems. He expressed confidence that while further strengthening glorious history of 84 years of CRPF, the force will continue to serve Maa Bharati with dedication till the complete elimination of Left Wing Extremism is achieved.