Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr. Jitendra Singh holds ‘Public Darbar’ with District Administration and PRI representatives at Hiranagar, listens to the people’s issues, directs district admin. for early redressal on the spot
The Minister addresses various issues on the spot related toDelhi-Katra Express Highway like land compensation, crossings & flyovers at certain spots on the highway for public convenience raised during the ‘Public Darbar’, directs NHAI to speed up the work on Express Corridor
Hundreds of acres of border land brought to cultivation for the first time in twenty years bringing back lost smiles to border dwellers in Kathua: Dr. Jitendra Singh
Bringing governance at the doorsteps, to the last man in the last queue is possible only under PM Narendra Modi: Dr. Jitendra Singh
It is for the first time in history that ‘Public Darbars’ with District Administration are being organized outside district headquarters to address the people’s issues on the spot: Dr. Jitendra Singh
Kathua is epitome of development & governance in the country: Dr. Jitendra Singh
26 MAR 2023 4:02PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; Minister of State (Independent Charge) Earth Sciences; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr. Jitendra Singh today said, bringing governance at the doorsteps of the people, to the last man in the last queue is possible only under Prime Minister Narendra Modi whose endeavour has been after sworn in as the Prime Minister of India in 2014 to address the people’s issues on the spot through ‘Public Darbars’ with district administration. Dr. Jitendra Singh said this while attending a ‘Public Darbar’ at Hiranagar outside district headquarters, Kathua.
During the ‘Public Darbar’ with district administration, Dr. Jitendra Singh said, the governance cannot be restricted to the district headquarters only and a departure from this practice was necessary as has been done yesterday at Ramnagar and today at Hiranagar in order to listen to the people’s issues directly so that the same could be addressed on the spot with district administration.
Saying that the development has been brought to the last man in the queue under PM Narendra Modi, Dr. Jitendra Singh said, the areas which were neglected earlier like the border districts under the previous governments have now become the role models for the country, the best example being the border district Kathua which is considered now the epitome of development and governance in the country.
Dr. Jitendra Singh said, it is for the first time after twenty years that hundreds of acres of border land have been brought under cultivation bringing back the lost smiles on the faces of border dwellers in Kathua which has been possible only under the present government which believes on the mantra ‘Sabka Saath, Sabka Vikas’ under PM Narendra Modi.
Enumerating the various development works done in Kathua, Dr. Jitendra Singh said, Kathua is now considered as the role model of development in the country as North India’s first biotech park, revival of Shahpur-Kandi project after 40 years, North India’s first ever Cable-Stayed Bridge Atal Setu, J&K’s first inter-State bridge at Keerian-Gandyal, North India’s first Express Road Corridor from Delhi to Katra via Kathua, the new National Highway from Lakhanpur-Bani-Basohli-Doda via Chattargala Tunnel, the mega quintal seed processing plants helping in doubling farmers income besides centrally funded Government Medical College, Centrally Funded Engineering Colleges, Degree Colleges etc., have made Kathua the epitome of development in the country.
The PRIs present during the meeting appreciated the work done by Dr Jitendra Singh as a Member of Parliament for the development of his constituency, be that the construction of border roads to the border areas of Kathua district, bringing of border land under cultivation, the construction of highways (Express Corridor) throughKathua district, the establishment of Kendriya Vidyalayas, GMC, Degree Colleges in the district, the various works done under JJM, Rural Development, PWD etc.
During the ‘Public Darbar’, Dr. Jitendra Singh addressed certain issues on the spot related to the Delhi-Katra Express Highway like the land compensation, crossings at certain points for public convenience raised during the Public Darbar. The Minister directed the top officials of NHAI present during the public Darbar to speed up the work on the Express Highway and also look into the genuine issues raised by the public in a time bound manner.
The others present during the program were DDC ChairmanKathua, Col. Mahan Singh, Deputy Commissioner Kathua, Rahul Pandey, DDC Vice-Chairman Kathua, Raghunandan Singh Bablu, President MC Hiranagar, Adv. Vijay Sharmabesides BDC, DDC members, Sarpanchs and the officers of district administration.

ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਹੀਰਾਨਗਰ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਪੰਚਾਇਤੀ ਰਾਜ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ‘ਜਨਤਾ ਦਰਬਾਰ’ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ, ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਨਾਂ ਸੁਣੀਆਂ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਹੀ ਜਲਦੀ ਨਿਪਟਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ
ਡਾ. ਸਿੰਘ ਨੇ ‘ਜਨਤਾ ਦਰਬਾਰ’ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇ ਲਈ ਉਠਾਏ ਗਏ ਦਿੱਲੀ-ਕਟਰਾ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਹਾਈਵੇਅ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮੁੱਦੇ ਜਿਵੇਂ ਭੂਮੀ ਮੁਆਵਜੇ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਕ੍ਰੌਸਿੰਗ ਅਤੇ ਫਲਾਈਓਵਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਨੂੰ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਕਾਰੀਡੋਰ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ
20 ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਸੈਕੜੇ ਏਕੜ ਸੀਮਾ ਭੂਮੀ ਨੂੰ ਖੇਤੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਲਿਆਇਆ ਗਿਆ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕਠੂਆ ਵਿੱਚ ਸੀਮਾਵਰਤੀ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਦੇ ਚਿਹਰੇ ‘ਤੇ ਖੋਈ ਹੋਈ ਮੁਸਕਾਰ ਵਾਪਸ ਆਈ: ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ
ਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਅੰਤਿਮ ਕਤਾਰ ਵਿੱਚ ਖੜੇ ਅੰਤਿਮ ਵਿਅਕਤ ਦੇ ਦਰਬਾਰ ਤੱਕ ਲਿਆਉਣਾ ਕੇਵਲ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਸੰਭਵ ਹੈ: ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ
ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਨਾਲ ‘ਜਨਤਾ ਦਰਵਾਜੇ’ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਹੈੱਡਕੁਆਟਰ ਦੇ ਬਾਹਰ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦਾ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਹੀ ਸਮਾਧਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ: ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ
ਕਠੂਆ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ : ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ
26 MAR 2023 4:02PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ), ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ), ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ, ਪਰਸੋਨਲ, ਜਨ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ, ਪੈਨਸ਼ਨ, ਪਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਪੁਲਾੜ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਦਰਵਾਜੇ ‘ਤੇ ਅੰਤਿਮ ਕਤਾਰ ਵਿੱਚ ਅੰਤਿਮ ਵਿਅਕਤ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਉਣਾ ਕੇਵਲ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਸੰਭਵ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ 2014 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਹੁੰ ਲੈਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਹੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਨਾਲ ‘ਜਨਤਾ ਦਰਬਾਰ’ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਮੁੱਦੇ ਦਾ ਸਮਾਧਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਯਤਨ ਕਰਦੇ ਰਹੇ ਹਨ। ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਠੂਆ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾਂ ਹੈੱਡਕੁਆਟਰ ਦੇ ਬਾਹਰ ਹੀਰਾਨਗਰ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ‘ਜਨਤਾ ਦਰਬਾਰ’ ਵਿੱਚ ਇਹ ਗੱਲਾਂ ਕਹੀਆ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਨਾਲ ‘ਜਨਤਾ ਦਰਬਾਰ’ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਕੇਵਲ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਹੈਡਕੁਆਟਰ ਤੱਕ ਹੀ ਸੀਮਤ ਨਹੀਂ ਰੱਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਪ੍ਰਚਲਨ ਤੋਂ ਹਟਾਉਣਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸੀ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਕਲ੍ਹ ਰਾਮਨਗਰ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਅੱਜ ਹੀਰਾਨਗਰ ਵਿੱਚ ਜਨਤਾ ਦੇ ਮੁੱਦੇ ਨੂੰ ਸਿੱਧੇ ਸੁਣਨ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕਿ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਹੀ ਸਮਾਧਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਕਤਾਰ ਵਿੱਚ ਆਖਿਰੀ ਆਦਮੀ ਤੱਕ ਵਿਕਾ ਨੂੰ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਜੋ ਸੀਮਵਰਤੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਖੇਤਰ ਪਹਿਲਾਂ ਅਣਗੌਲਿਆ ਸੀ ਉਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਰੋਲ ਮਾਡਲ ਬਣ ਗਏ ਹਨ। ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਉਦਾਹਰਣ ਸੀਮਾਵਰਤੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਕਠੂਆ ਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਸ਼ਾਸਨ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 20 ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਸੈਕੜੇ ਏਕੜ ਸੀਮਾ ਭੂਮੀ ਨੂੰ ਖੇਤਰੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਲਿਆਇਆ ਗਿਆ ਜਿਸ ਨਾਲ ਕਠੂਆ ਵਿੱਚ ਸੀਮਾਵਰਤੀ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਦੇ ਚਿਹਰੇ ‘ਤੇ ਖੋਈ ਹੋਈ ਮੁਸਕਾਨ ਵਾਪਸ ਆਈ। ਇਹ ਵਰਤਮਾਨ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹੀ ਸੰਭਵ ਹੋ ਪਾਇਆ ਹੈ ਜੋ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਮੰਤਰ ‘ਸਬਕਾ ਸਾਥ, ਸਬਕਾ ਵਿਕਾਸ’ ‘ਤੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਕਠੂਆ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵਿਭਿੰਨ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਠੂਆ ਨੂੰ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਰੋਲ ਮਾਡਲ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਉੱਤਰ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਬਾਇਓਟੈੱਕ ਪਾਰਕ, 40 ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸ਼ਾਹਪੁਰ-ਕੰਡੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਮੁੜ ਬਹਾਲੀ, ਉੱਤਰ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਕੇਵਲ-ਸਥਿਰ ਪੁਲ ਅਟਲ ਸੇਤੂ, ਕੀਰੀਅਨ-ਗੰਦਿਆਲ ਵਿੱਚ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਲ, ਕਠੂਆ ਹੁੰਦੇ ਹੋਏ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਕਟਰਾ ਤੱਕ ਉੱਤਰ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਰੋਡ ਕੌਰੀਡੌਰ, ਲਖਨਪੁਰ-ਬਨੀ-ਬਸੋਹਲੀ-ਡੋਡਾ ਤੋਂ ਛੱਤਰਗਲਾ ਸੁਰੰਗ ਦੇ ਰਸਤੇ ਨਵਾਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ, ਕੇਂਦਰੀ ਰੂਪ ਨਾਲ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਿਤ ਸਰਕਾਰੀ ਮੈਡੀਕਲ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਕੇਂਦਰੀ ਰੂਪ ਨਾਲ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਿਤ ਇੰਜੀਨਿਅਰਿੰਗਾਂ ਕਾਲਜ, ਡਿਗਰੀ ਕਾਲਜ ਆਦਿ ਦੇ ਅਤਿਰਿਕਤ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਆਮਦਨ ਦੁੱਗਣੀ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਮੈਗਾ ਕੁਇੰਟਲ ਬੀਜ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਪਲਾਂਟ ਨੇ ਕਠੂਆ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਬਣਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਮੀਟਿੰਗ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉਪਸਥਿਤ ਪੀਆਰਆਈ ਨੇ ਸਾਂਸਦ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਡਾ.ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਦੁਆਰਾ ਆਪਣੇ ਚੋਣ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕਾਰਜਾਂ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਚਾਹੇ ਉਹ ਕਠੂਆ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਸੀਮਾਵਰਤੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸੀਮਾਵਰਤੀ ਸੜਕਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਹੋਵੇ, ਸੀਮਵਰਤੀ ਭੂਮੀ ਨੂੰ ਖੇਤੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਲਿਆਉਣ ਹੋਵੇ, ਕਠੂਆ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ (ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਕੌਰੀਡੌਰ) ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਹੋਵੇ, ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆ, ਜੀਐੱਸਸੀ, ਡਿਗਰੀ , ਕਾਲਜਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਹੋਵੇ, ਜੇਜੇਐੱਮ, ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਵਿਕਾਸ, ਪੀਡਬਲਿਊਡੀ ਆਦਿ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਾਰਜ ਹੋਵੇ।
‘ਜਨਤਾ ਦਰਬਾਰ’ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਦਿੱਲੀ-ਕਟਰਾ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਹਾਈਵੇਅ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਭੂਮੀ ਮੁਆਵਜੇ, ਜਨਤਕ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇ ਲਈ ਕੁਝ ਬਿੰਦੂਆ ‘ਤੇ ਕ੍ਰੌਸਿੰਗ ਜਿਹੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮੁੱਦੇ ਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਨਿਪਟਾਰੇ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਡਾ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਜਨਤਾ ਦਰਬਾਰ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉਪਸਥਿਤ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਦੇ ਸਿਖਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਹਾਈਵੇਅ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਅਤੇ ਜਨਤਾ ਦੁਆਰਾ ਉਠਾਏ ਗਏ ਵਾਸਤਵਿਕ ਮੁੱਦਿਆ ‘ਤੇ ਸਮਾਂਬੱਧ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਗੌਰ ਕਰਨ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉਪਸਥਿਤ ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਕਠੂਆ ਦਾ ਡੀਡੀਸੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਕਰਨਲ ਮਹਾਨ ਸਿੰਘ, ਕਠੂਆ ਦੇ ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਰਾਹੁਲ ਪਾਂਡੇ, ਕਠੂਆ ਦੇ ਡੀਡੀਸੀ ਵਾਈਸ ਚੇਅਰਮੈਨ ਰਘੁਨੰਦਨ ਸਿੰਘ ਬਬਲੁ, ਹੀਰਾਨਗਰ ਐੱਮਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਏਡੀਵੀ ਵਿਜੈ ਸ਼ਰਮਾ ਦੇ ਅਤਿਰਿਕਤ ਬੀਡੀਸੀ, ਡੀਡੀਸੀ ਮੈਂਬਰ, ਸਰਪੰਚ ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।