ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਰਾਂਚੀ, ਝਾਰਖੰਡ ਵਿੱਚ 9400 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 21 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
23 MAR 2023 6:12PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਝਾਰਖੰਡ ਦੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਰਾਂਚੀ ਦੇ ਧੁਰਵਾ ਵਿੱਚ 9400 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ 532 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ 21 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 7000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਰਾਂਚੀ ਤੋਂ ਵਾਰਾਣਸੀ ਤੱਕ 260 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ 4 ਲੇਨ ਵਾਲੇ ਇੰਟਰ ਕੌਰੀਡੋਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ 5 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰਾਂਚੀ ਤੋਂ ਵਾਰਾਣਸੀ ਪਹੁੰਚਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 635 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦਾ 4 ਲੇਨ ਵਾਲਾ ਰਾਏਪੁਰ-ਧਨਬਾਦ ਆਰਥਿਕ ਕੌਰੀਡੋਰ ਕੋਲੇ, ਸਟੀਲ, ਸੀਮਿੰਟ ਅਤੇ ਹੋਰ ਖਣਿਜਾਂ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates and lays foundation stones of 21 National Highways projects worth Rs 9400 crore in Ranchi, Jharkhand
23 MAR 2023 6:12PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari inaugurated and laid foundation stones for 21 projects of 532 km at a cost of more than Rs 9400 crore at Dhurva in Ranchi, Jharkhand today.
Shri Gadkari said with the construction of 260 km 4-lane inter-corridor from Ranchi to Varanasi at a cost of 7000 crores, Ranchi to Varanasi can be reached in 5 hours. He said the 635 km, 4-lane Raipur-Dhanbad Economic Corridor will facilitate transportation of coal, steel, cement and other minerals.