మత్స్య పరిశ్రమ, పశు పోషణ మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రధాన మంత్రి మత్స్య సంపద పథకం భారతదేశంలోని మత్స్య రంగంపై గణనీయమైన ప్రభావాన్ని చూపుతోందని సాగర్ పరిక్రమ నాలుగో దశ ముగింపు రోజున ఎఫ్‌ఏహెచ్‌డి మంత్రి శ్రీ పర్షోత్తం రూపాలా చెప్పారు.
సాగర్ పరిక్రమ అనేది తీరప్రాంత సమస్యలు మరియు మత్స్యకారుల సమాజానికి సంబంధించిన సమస్యలను అర్థం చేసుకోవడానికి మత్స్యకారులు మరియు మత్స్యరైతులతో ప్రత్యక్ష పరస్పర చర్యకు ఉపయోగపడే ప్రభుత్వ విధాన వ్యూహాన్ని ప్రతిబింబించే కార్యక్రమం.
మత్స్యకారుల జీవనోపాధి & ఆహార భద్రతకు సంబంధించి మత్స్యకారులు, చేపల రైతులు మరియు లబ్ధిదారులతో చర్చలు జరిగాయి
ప్రగతిశీల మత్స్యకారులకు పిఎంఎంఎస్‌వై పథకంతో పాటు కేసిసి మరియు రాష్ట్ర పథకానికి సంబంధించిన సర్టిఫికెట్లు అందించారు
19 MAR 2023 5:03PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వ ఫిషరీస్ డిపార్ట్‌మెంట్, పశుసంవర్ధక మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ, నేషనల్ ఫిషరీస్ డెవలప్‌మెంట్ బోర్డ్‌తో పాటు కర్ణాటక ప్రభుత్వ ఫిషరీస్ శాఖ, గోవా ప్రభుత్వం, ఇండియన్ కోస్ట్ గార్డ్, ఫిషరీ సర్వే ఆఫ్ ఇండియా మరియు మత్స్యకారుల ప్రతినిధులు 17 మార్చి 2023న గోవాలోని మోర్ముగావ్ పోర్ట్ నుండి ప్రారంభమైన సాగర్ పరిక్రమ నాలుగో దశను నిర్వహించారు. కేంద్ర ఫిషరీస్, పశుసంవర్ధక మరియు పాడిపరిశ్రమ శాఖ మంత్రి శ్రీ పర్షోత్తం రూపాలా మరియు మత్స్య శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ ఎల్.మురుగన్ మరియు డెయిరీ శాఖ మంత్రి మత్స్య శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ జతీంద్ర నాథ్ స్వైన్ సమక్షంలో సాగర్ పరిక్రమ దశను ప్రారంభించారు. గోవాలోని మోర్ముగావ్ పోర్ట్ నుండి నాలుగో దశ యాత్ర ఉత్తర కన్నడ తీరం వెంబడి 18 మార్చి 2023న కార్వార్ పోర్ట్ నుండి మజలికి చేరుకుంది. ఆ తర్వాత కర్ణాటక రాష్ట్రం ఉత్తర కన్నడ తీరప్రాంతం వైపు ప్రయాణం కొనసాగింది. సాగర్ పరిక్రమ నాలుగో ఫేజ్ 3 ప్రధాన తీరప్రాంత జిల్లాలైన మజలి, కార్వార్, బెళంబర, మన్‌కి, మురుడేశ్వర్, అల్వెకోడి, మల్పే, ఉచ్చిల, మంగళూరులో మొత్తం 10 స్థానాలను కవర్ చేసింది మరియు ఈరోజు (19 మార్చి 2023) మంగళూరు టౌన్‌హాల్‌లో ముగిసింది. మల్పే హార్బర్, ఉచ్చిల గ్రామం వంటి ఇతర ప్రాంతాలను కవర్ చేస్తుంది. అలాగే మంగళూరు టౌన్‌హాల్ వరకు కొనసాగుతుంది. నాలుగో ఫేజ్ కార్యక్రమం 17 మార్చి 2023న గోవాలోని మోర్ముగావ్ పోర్ట్ నుండి ప్రారంభమైంది మరియు మంగళూరులో 19 మార్చి 2023న ముగిసింది.
సాగర్ పరిక్రమ అనేది తీరప్రాంత సమస్యలు మరియు మత్స్యకారుల సమస్యలను అర్థం చేసుకోవడానికి మత్స్యకారులు మరియు మత్స్యకార రైతులతో ప్రత్యక్ష పరస్పర చర్చకు దారితీసే ప్రభుత్వ సుదూర విధాన వ్యూహాన్ని ప్రతిబింబించే కార్యక్రమం. దీనిని మత్స్యకారులు మరియు ఇతర వాటాదారులు హృదయపూర్వకంగా స్వాగతిస్తున్నారు. వారు దీనిని మత్స్య రంగంలో తమ అభివృద్ధికి ఒక సాధనంగా చూస్తారు. సాగర్ పరిక్రమ నాలుగో దశ నేటి కార్యక్రమం మల్పే హార్బర్‌లో కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడిపరిశ్రమ శాఖ మంత్రి శ్రీ పర్షోత్తం రూపాలాకు మత్స్యకారుల ధూమనోధి చెండే, కోటకోరి సింగరిమేబం నృత్యంతో ఘన స్వాగతం పలికారు.
మత్స్యకారులు, చేపల పెంపకందారులు, లబ్ధిదారులు, కోస్ట్‌గార్డులతో వారి జీవనోపాధి, మత్స్యకారుల ఆహార భద్రతకు సంబంధించి కమ్యూనిటీ ఇంటరాక్షన్ కార్యక్రమం కొనసాగింది. ఈ ఇంటరాక్టివ్ సెషన్‌ ద్వారా మత్స్యకారులు ఎదుర్కొంటున్న సమస్యలు తెలిశాయి. ఇది మత్స్య అభివృద్ధిలో సహాయపడుతుంది. మత్స్యకారులు మరియు చేపల పెంపకందారులు పడవలకు డీజిల్ మరియు కిరోసిన్ సరఫరా, ఫిషింగ్ సంబంధిత కార్యకలాపాలకు సబ్సిడీ లేదా ఇంజన్ పడవలు, చేపలు పట్టని మరియు సామాజిక భద్రత అవసరమయ్యే పాత మత్స్యకారులకు అవసరమైన మద్దతు, మత్స్య పారిశ్రామిక జోన్ అభివృద్ధికి అవసరమైన మద్దతు వంటి సమస్యలను లేవనెత్తారు. కర్నాటక తీర ప్రాంతాలలో మొదలైనవి ఇంకా రాబోయే కాలంలో సాగర్ పరిక్రమ వంటి కార్యక్రమాలు, సీ అంబులెన్స్ లభ్యతకు అవసరమైన మద్దతు, మత్స్యకారులు, చేపల పెంపకందారులకు గుర్తింపు ధృవీకరణ పత్రం అందుబాటులో లేని సమస్యలకు సంబంధించిన సమస్యలు, అలాగే అంతర్ రాష్ట్ర సమన్వయ కమిటీని ఏర్పాటు చేయాలని లబ్ధిదారులు అభ్యర్థించారు.
మత్స్యకారులు, మత్స్య రైతులు తమ వాస్తవికతలను, అనుభవాలను పంచుకునేందుకు మరియు వారు ఎదుర్కొంటున్న సమస్యలను బయటకు తీయడానికి ఇంటరాక్టివ్ సెషన్ సహాయపడిందని కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్ధక, పాడిపరిశ్రమ శాఖ మంత్రి శ్రీ పర్షోత్తం రూపాలా హర్షం వ్యక్తం చేశారు.మత్స్య రంగం అభివృద్ధికి కృషి చేయాలి మరియు లబ్ధిదారులు, చేపల పెంపకందారులు & మత్స్యకారుల కోసం ప్రధాన మంత్రి మత్స్య సంపద యోజన మరియు కెసీసీ వంటి పథకాల అమలు ద్వారా మత్స్య సంపద విలువ గొలుసులోని క్లిష్టమైన అంతరాలను తొలగించడం గురించి వివరంగా మాట్లాడారు.
మల్పే, హార్బర్ కార్యక్రమంలో సుమారు 4000 మంది మత్స్యకారులు, ఇతర ప్రముఖులు పాల్గొన్నారు. కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్ధక, పాడిపరిశ్రమ శాఖ మంత్రి శ్రీ పర్షోత్తం రూపాలాకు మత్స్యకార పురుషులు మరియు మహిళలు స్వాగతం పలికారు.
సాగర్ పరిక్రమ ఫేజ్ (I, II, III, IV) గురించి మాట్లాడిన ఫిషరీస్ జాయింట్ సెక్రటరీ డాక్టర్ జె. బాలాజీ పరిచయ ప్రసంగం చేశారు. మత్స్యకారులు విన్న తర్వాత సంతోషించారు మరియు దాని ప్రాముఖ్యత మరియు ప్రభావాన్ని తెలియజేయగలరు. ప్రధాన మంత్రి మత్స్య సంపద యోజన (పిఎంఎంఎస్‌వై), ఫిషరీస్ అండ్ ఆక్వాకల్చర్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ డెవలప్‌మెంట్ ఫండ్ (ఎఫ్‌ఐడిఎఫ్) వంటి వివిధ పథకాల ద్వారా ఆర్థికాభివృద్ధికి సంబంధించిన అనేక ముఖ్యమైన అంశాలపై ఆయన చర్చించారు.
సరైన మెరైన్ ఫిషింగ్ నిబంధనలు, సముద్ర చేపల ల్యాండింగ్‌లలో సరైన పరిశుభ్రత మరియు పారిశుధ్య నిర్వహణ కోసం దేశంలోని సముద్ర మత్స్య సంపదకు కర్ణాటక మంచి సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంది. మత్స్య రంగం అభివృద్ధి కోసం తమ సూచనలను పంచుకున్నందుకు మత్స్యకారులు, చేపల పెంపకందారులు, లబ్ధిదారులు, కోస్ట్ గార్డ్ అధికారులకు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు మరియు సాగర్ పరిక్రమ దశ IV గుజరాత్ నుండి పశ్చిమ బెంగాల్ వరకు తీరప్రాంతాలను కవర్ చేస్తూనే ఉంటుందని పేర్కొన్నారు. కోస్ట్ గార్డ్ డిప్యూటీ ఇన్స్పెక్టర్ జనరల్ శ్రీ ప్రవీణ్ కుమార్ మిశ్రా, అంతర్గతంగా మరియు బాహ్యంగా నౌకల రక్షణ కోసం సముద్ర భద్రత యొక్క లక్ష్యాలను నొక్కి చెప్పారు.
కార్యక్రమంలో ప్రధాన మంత్రి మత్స్య సంపద పథకం, కెసిసి & స్టేట్ స్కీమ్‌కు సంబంధించిన సర్టిఫికేట్లనుప్రగతిశీల మత్స్యకారులకు, ముఖ్యంగా తీరప్రాంత మత్స్యకారులు, మత్స్యకారులు మరియు చేపల పెంపకందారులు, యువ మత్స్య పారిశ్రామికవేత్తలు మొదలైన వారికి ప్రదానం చేశారు. పిఎంఎంఎస్‌వై పథకం, రాష్ట్ర పథకాలు, ఇ- శ్రామ్,ఎఫ్‌ఐడిఎఫ్‌, కెసిసి మొదలైనవి పథకాల విస్తృత ప్రచారం కోసం మత్స్యకారులలో ప్రింట్ మీడియా, ఎలక్ట్రానిక్ మీడియా, వీడియోలు, జింగిల్స్ ద్వారా డిజిటల్ ప్రచారం ద్వారా ప్రాచుర్యం పొందాయి.
ప్రధాన్ మంత్రి మత్స్య సంపద యోజన (పిఎంఎంఎస్‌వై) పథకం, మత్స్య ఉత్పత్తి మరియు ఉత్పాదకత (లోతట్టు మరియు సముద్ర రెండింటికీ) పెంపుపై ప్రధానం నీలి విప్లవానికి సంబంధించి ఇతర బహుమితీయ కార్యకలాపాల గురించి కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడిపరిశ్రమ మంత్రి శ్రీ పర్షోత్తం రూపాలా ప్రసంగించారు. ఇన్‌ఫ్రా డెవలప్‌మెంట్, మార్కెటింగ్, ఎగుమతులు మరియు సంస్థాగత ఏర్పాట్లు మొదలైన వాటితో సహా దాని అనుబంధ కార్యకలాపాలపై వివరించారు. మత్స్యకారులు వారి అనుభవాన్ని పంచుకున్నందుకు మరియు మత్స్య రంగ అభివృద్ధిని పెంపొందించడానికి యంత్రాంగాలను సూచించినందుకు మరియు సమన్వయాన్ని క్రమబద్ధీకరించడానికి కర్ణాటక ప్రభుత్వ అధికారులకు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. సముద్ర అంబులెన్స్‌ను ప్రవేశపెట్టడం వల్ల మన మత్స్యకారులకు ఎంతో సహాయకారిగా ఉంటుందని, మన మత్స్య రంగాన్ని ప్రాథమిక రంగంగా పరిగణించవచ్చని ఆయన హైలైట్ చేశారు. ఇంకా, ప్రజలు ముందుకు వచ్చి మత్స్యకారులకు మరియు అనుబంధ కార్యకలాపాలకు కెసిసి ప్రయోజనాలను ఉపయోగించాలని ఆయన అభ్యర్థించారు. పిఎంఎంఎస్‌వై, కెసిసి వంటి పథకాలపై అవగాహన కల్పించడంలో వాలంటీర్లు సహాయం చేయాలని..తద్వారా లబ్ధిదారులు వాటిని సద్వినియోగం చేసుకోవచ్చని చెప్పారు.
రెండవ రోజు కార్యక్రమం యూఎస్‌సిఎల్ మాల్పే, ఉడిపి సందర్శనతో కొనసాగింది. ఇది పిఎంఎంఎస్‌వై నిధులతో మత్స్యకారుల కోసం నౌకలను తయారు చేసే షిప్‌యార్డ్. శ్రీ పర్షోత్తం రూపాలా కొత్త భవన ప్రాంతాన్ని సందర్శించి, ప్రధాన మంత్రి మత్స్య సంపద యోజన (పిఎంఎంఎస్‌వై) బోట్ల పరిస్థితులు, పిఎంఎంఎస్‌వై ఫండ్ కింద పడవ తయారీ మరియు నిర్మాణం, డీప్ సీ పర్స్ సీనర్, ఫినిష్ ఫిషింగ్ బోట్, యూసిఎస్‌ఎల్ సిబ్బంది వద్ద నిర్మించబడుతున్న ఎఎస్‌టిడీఎస్ టగ్‌లను పరిశీలించారు. హైడ్రాలిక్ ఫిషరీస్ సన్నాహాలు జరుగుతున్నాయని త్వరలో ప్రారంభమవుతాయని యూఎస్‌సిఎల్ అధికారులు తెలియజేశారు.అనంతరం యూఎస్‌సిఎల్ కార్యక్రమాలు మరియు నిర్వహించాల్సిన పిఎంఎంఎస్‌వై కార్యకలాపాలపై తయారు చేసిన ప్రజెంటేషన్‌ను మంత్రి పరిశీలించారు. యూసిఎస్‌ఎల్ చేపట్టిన కార్యక్రమాలు మరియు పిఎంఎంఎస్‌వై స్కీమ్ కార్యకలాపాల పట్ల శ్రీ పర్షోత్తమ్ రూపాల సంతోషించారు.
పిఎంఎంఎస్‌వై స్కీమ్ కార్యకలాపాలను నిర్వహించడం భారతదేశంలోని మత్స్య రంగంపై గణనీయమైన ప్రభావాన్ని చూపుతుందని ఆయన తన అభిప్రాయాన్ని పంచుకున్నారు. ఫిషింగ్ మరియు ఆక్వాకల్చర్‌రు సంబంధించి ఆధునిక మరియు శాస్త్రీయ పద్ధతులను అనుసరించడం ద్వారా చేపల ఉత్పత్తి మరియు ఉత్పాదకతను పెంచడం దీని లక్ష్యం. ఇది మత్స్యకారులు మరియు చేపల పెంపకందారుల ఆదాయాన్ని పెంచడమే కాకుండా మార్కెట్‌లో చేపల లభ్యతను పెంచుతుంది. ఇది ఆహార భద్రత మరియు పోషకాహారంపై సానుకూల ప్రభావం చూపుతుంది. ఇంకా పిఎంఎంఎస్‌వై పథకం చేపల ఉత్పత్తి మరియు ప్రాసెసింగ్ రెండింటిలోనూ మత్స్య రంగంలో ఉపాధి అవకాశాలను సృష్టించగలదని, దేశ ఆర్థిక వృద్ధి మరియు అభివృద్ధికి తోడ్పడుతుందని ఆయన హైలైట్ చేశారు.
ముందుకు సాగుతూ ఉచ్చిల గ్రామంలో మత్స్యకారులు, లబ్ధిదారులతో వారి జీవనోపాధి, మత్స్యకారుల ఆహార భద్రత గురించి కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడిపరిశ్రమ శాఖ మంత్రి శ్రీ పర్షోత్తం రూపాలా మాట్లాడారు.
ఈ అద్భుతంగా కొనసాగింది. వివిధ ప్రాంతాల నుండి 10,500 మందికి పైగా ప్రజలు ఈ కార్యక్రమానికి భౌతికంగా హాజరయ్యారు మరియు ఈ కార్యక్రమం యూట్యూబ్ మరియు ఫేస్‌బుక్ వంటి వివిధ సోషల్ మీడియా ప్లాట్‌ఫారమ్‌లలో ప్రత్యక్ష ప్రసారం చేయబడింది. దీనిని సుమారు 20,000 మంది వీక్షించారు.
సాగర్ పరిక్రమ ప్రయాణం దేశ ఆహార భద్రత కోసం సముద్ర మత్స్య వనరుల వినియోగం మరియు తీరప్రాంత మత్స్యకారుల జీవనోపాధి మరియు సముద్ర పర్యావరణ వ్యవస్థల రక్షణ, మత్స్యకారుల సంఘాల అంతరాలను తగ్గించడం మరియు వారి అంచనాల మధ్య స్థిరమైన సమతుల్యతను అభివృద్ధి చేయడంపై దృష్టి సారించింది. మత్స్యకార గ్రామాల అభివృద్ధి, రాబోయే దశల్లో పర్యావరణ వ్యవస్థ విధానం ద్వారా స్థిరమైన మరియు బాధ్యతాయుతమైన అభివృద్ధిని నిర్ధారించడానికి ఫిషింగ్ హార్బర్‌లు & ల్యాండింగ్ సెంటర్‌ల వంటి మౌలిక సదుపాయాలను మెరుగుపరచడం మరియు అభివృద్ధి చేయడం ఈ కార్యక్రమ లక్ష్యం.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Pradhan Mantri Matsya Sampada scheme shall have a significant impact on the fisheries sector in India,says FAHD Minister, Shri Parshottam Rupala on the second and concluding day of Sagar Parikrama Phase IV
Sagar Parikrama is a program reflecting the far-reaching policy strategy of the government leading to direct interaction with fishers and fish farmers to understand the issues of coastal areas and problems related to fishermen community
Interactions held with fishermen, fish farmers and beneficiaries regarding their livelihood & food security from fisheries
Certificates/sanctions related to PMMSY scheme, KCC & State Scheme awarded to progressive fishermen
19 MAR 2023 5:03PM by PIB Delhi
The Department of Fisheries, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Government of India, and National Fisheries Development Board along with the Department of Fisheries, Government of Karnataka, Government of Goa, Indian Coast Guard, Fishery Survey of India, and fishermen representatives is observing the Sagar Parikrama Phase IV which started on 17th March 2023 from Mormugao Port, Goa. Shri Parshottam Rupala, Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry, and Dairying, and Dr L. Murugan, Minister of State for Fisheries, AH and Dairying in the presence of Shri Jatindra Nath Swain, IAS, Secretary (Fisheries) launched the Sagar Parikrama Phase-IV Yatra from Mormugao Port, Goa, proceeding along the Uttar Kannada coast, reached Majali from Karwar Port on 18thMarch 2023, followed by journey towards coastal belt of Uttar Kannada of Karnataka State. Sagar Parikrama Phase IV covered a total of 10 locations of 3 major coastal districts namely, Majali, Karwar, Belambara, Manki, Murudeshwar, Alvekodi, Malpe, Uchhila, Mangalore and has come to an end today ( 19th March 2023) at Mangalore Townhall, covering other areas such as Malpe Harbour, Uchhila Village & shall continue till Mangalore Townhall. Phase IV program started from Mormugao Port, Goa on 17th March 2023 and has come to end on 19th March 2023 in Mangalore.
Sagar Parikrama is a program reflecting the far-reaching policy strategy of the government leading to the direct interaction with fishers and fish farmers to understand the issues of coastal areas and problems related to fishermen.It is being welcomed by fishermen and fish farmers and other stakeholders with an open heart and they see this as an instrument of their development in fisheries sector. Today’s program of Sagar Parikrama Phase IV was kickstarted by a warm welcome given to Shri Parshottam Rupala, Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry, and Dairying at Malpe Harbour with Dhoomanodhi Chende, Kotakori Singarimebam dance of fishermen.
The community interaction program proceeded by interacting with fishermen, fish farmers, beneficiaries, coast guards regarding their livelihood, food security from fisheries. This interactive session helped fishermen to come out with the issues faced by them and it will help in fisheries development. Fishermen and fish farmer raised issues like those related to supply of Diesel and Kerosene for boats, subsidy, or engine boats for fishing related activities, required support for old fishermen who are not fishing and who need social security, support required for developing fisheries industrial zone in coastal areas of Karnataka etc . Further, beneficiaries requested for events like the Sagar Parikrama in the coming time, support required for availability of sea ambulance, issues related to non-availability of identity certificate for fishermen, fish farmers etc., Also, formation of inter-state coordination committee was discussed.
Shri Parshottam Rupala, Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry, and Dairying was very pleased that an interactive session helped fishermen, fish farmers to share their ground realities and experiences and to come out with issues being faced by them .He discussed that the issues will be worked upon for improvement in fisheries sector development and spoke in detail about eliminating the critical gaps in the value chain of fisheries through implementation of schemes such as Pradhan Mantri Matsya Sampada Yojna and KCC for beneficiaries, fish farmers & fishermen.
Approximately, 4000 fishermen, fish farmers and other dignitaries participated in the meeting at Malpe, Harbour Program. Shri Parshottam Rupala, Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry, and Dairying was welcomed by fisher men and women.
Introductory address was given by Dr. J. Balaji, Joint Secretary, (Fisheries) who spoke àbout Sagar Parikrama Phase (I, II, III, IV) .The fishermen were happy after listening and could relate the importance and impact that will bring in their lives. He discussed many important issues regarding economic upliftment through various schemes such as Pradhan Mantri Matsya SampadaYojna (PMMSY), Fisheries and Aquaculture Infrastructure Development Fund (FIDF). Further, he highlighted that Karnataka holds a good potential for the marine fisheries in the country for proper marine fishing regulations, maintenance of the proper hygiene and sanitation in the marine fish landings. He thanked fishermen, fish farmers, beneficiaries, coast guard officers for sharing their suggestion for enhancing fisheries sector development and mentioned that Sagar Parikrama Phase IV shall continue covering coastal areas starting from Gujarat to West Bengal.
Moving forward, Shri Praveen Kumar Mishra, Deputy Inspector General, Coast Guard emphasized on the objectives of Maritime Security for protection of vessels both internally and externally.
During the event, certificates/sanctions related to Pradhan Mantri Matsya Sampada scheme, KCC & State Scheme were awarded to the progressive fishermen, especially coastal fishermen, fishers and fish farmers, young fishery entrepreneurs etc. Literature on PMMSY scheme, State schemes, e-shram, FIDF, KCC etc. was popularized through print media, electronic media, videos, digital campaign through jingles among fishers for wide publicity of schemes. The following were the beneficiaries :i) Shri Sharad Chandra who benefitted with KCC, Smt Sharda and Shri Krishna benefitted with the subsidy, iii) Shri Dhyananda Salain received the sanction certificate for construction of ice plant and cold storage with subsidy amount of Rs 40 lakhs.
Shri Parshottam Rupala, Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry, and Dairying addressed regarding the Pradhan Mantri Matsya Sampada Yojna (PMMSY) scheme, other multidimensional activities of blue revolution with major focus on increasing fisheries production and productivity (for both inland and marine) and its associated activities, including infra development, marketing, exports, and institutional arrangements, etc. He thanked fishermen, fish farmers for sharing their experience and suggesting the mechanisms to augment the fisheries sector development and officials from Government of Karnataka for streamlining the coordination through the Sagar Parikrama Phase IV. He highlighted that introducing the sea ambulance would be a of great help for our fisherfolks and our fisheries sector can be considered as primary sector. Further, he requested people to come forward and use the benefits of KCC for fish farmers and for allied activities. He also requested volunteers to help in creating awareness of the schemes such as PMMSY, KCC so that the beneficiaries can take benefit of the same.
The second day event proceeded with visit to USCL Malpe, Udupi which is a shipyard which also makes ships for fishers funded under PMMSY. Shri Parshottam Rupala visited the new building area and observed the conditions of Pradhan Mantri Matsya Sampada Yojna (PMMSY) boats, boat preparation and construction under PMMSY fund, Deep Sea Purse Seiner, finished fishing boat, ASTDS Tug being built at UCSL staff. USCL officers informed that hydraulic fisheries preparations was going on and shall start soon. Thereafter, the Minister went through through the Presentation prepared on UCSL initiatives and PMMSY activities to be carried out. Shri Parshottam Rupala was happy at the initiatives taken by UCSL and activities of PMMSY scheme.
He also shared his opinion that carrying out the PMMSY scheme activities shall have a significant impact on the fisheries sector in India. It aims to enhance the production and productivity of fish through the adoption of modern and scientific methods of fishing and aquaculture. This will not only boost the income of fishermen and fish farmers but also increase the availability of fish in the market, which will have a positive impact on food security and nutrition. Further, he highlighted that PMMSY scheme is expected to create employment opportunities in the fisheries sector, both in the production and processing of fish including contribution to the country's economic growth and development.
Moving forward, Shri Parshottam Rupala, Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry, and Dairying interacted with fishermen, fish farmers, beneficiaries regarding their livelihood, food security from fisheries at Uchhila Village where fishermen informed him about the difficulties faced by them at harbour.
The program was a great success, with more than 10,500 people physically attending the event from different places and the program was live streamed on various social media platforms such as YouTube, and Facebook which was watched by around 20,000 people.
The journey of Sagar Parikrama focused on developing the sustainable balance between the utilization of marine fisheries resources for the food security of the nation and livelihoods of coastal fisher communities and the protection of marine ecosystems, to bridge the gaps of fisher communities, and their expectations, development of fishing villages, upgradation and creation of infrastructure such as fishing harbours & landing centers to ensure sustainable and responsible development through an ecosystem approach in coming phases.