உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
டிஜி யாத்ரா செயலியில் பயணிகள் தொடர்பான தகவல்கள் அவர்களது மொபைலில் மட்டும் சேமிக்கப்படுகிறது
16 MAR 2023 1:24PM by PIB Chennai
டிஜி யாத்ரா (Digi Yatra) செயலியில் பயணிகள் தொடர்பான தகவல்கள் அவர்களது சொந்த சாதனத்திலேயே சேமிக்கப்படுகிறது. மையப்படுத்தப்பட்ட தரவு சேமிப்பு அமைப்பில் இந்தத் தகவல்கள் சேமிக்கப்படுவதில்லை. தகவல்கள் அனைத்தும் மறைபொருளாக்கம் செய்யப்பட்டு பயணியின் ஸ்மார்ட் மொபைல் ஃபோனிலேயே சேமிக்கப்படுகிறது. டிஜி யாத்ரா செயலியில் உள்ள தகவல்கள் தேவைப்படும் போது பயணிகளுக்கும், சம்பந்தப்பட்ட விமான நிலையங்களுக்கும் மட்டுமே தெரியும் வகையில், இந்தத் தகவல்கள் பகிரப்படுகிறது.
டிஜி யாத்ரா செயலி விமான நிலையங்களில் பயணிகளை முக அடையாள தொழில்நுட்பம் மூலம் அடையாளம் காணும் முயற்சியாகும். இது மறை பொருளாக்கம் செய்யப்பட்டுள்ளதால், வேறு எந்த நிறுவனத்தாலும் இதில் உள்ள தகவல்களை பயன்படுத்த முடியாது. இந்த நடைமுறை தன்னார்வ அடிப்படையிலானது என்பதுடன், தடையற்ற பயண வசதியை ஏற்படுத்தித் தருகிறது.
இது தொடர்பாக, பயணி ஒருவரின் ட்விட்டர் பதிவுக்கு 15 மார்ச் 2023 அன்று பதில் அளித்துள்ள சிவில் விமானப் போக்குவரத்துத் துறை அமைச்சர் திரு ஜோதிர் ஆதித்ய சிந்தியா தமது பதிவில் கூறியிருப்பதாவது:
“பயணிகளின் தனிப்பட்ட தகவல்கள் அடங்கிய தரவுகள், எந்தவொரு மையப்படுத்தப்பட்ட தரவு சேமிப்பு அமைப்பிலோ அல்லது டிஜி யாத்ரா அறக்கட்டடையிலோ சேமிக்கப்படுவதில்லை. பயணியின் சொந்த தொலைபேசியில் பாதுகாப்பான முறையில் டிஜி யாத்ரா செயலியின் அமைப்பில் தகவல்கள் சேமிக்கப்படுகின்றன. பேரபடும் எந்தவொரு தகவலும், பிற இடங்கள் எதிலும் சேமிக்கப்படுவதில்லை என உறுதியளிக்கப்படுகிறது.

Ministry of Civil Aviation
Under Digi Yatra, passengers’ data is stored in their own device and not in centralized storage
Digi Yatra is an initiative of Ministry of Civil Aviation for biometric boarding system using Facial Recognition Technology
16 MAR 2023 1:24PM by PIB Delhi
Under Digi Yatra, passengers’ data is stored in their own device and not in centralized storage In the Digi Yatra process, there is no central storage of passenger's Personally Identifiable Information (PII) data. All the passengers’ data is encrypted and stored in the wallet of their smartphone. It is shared only between the passenger and the airport of travel origin, where passenger's Digi Yatra ID needs to be validated. The data is purged from the airport’s system within 24 hours of departure of flight. The data is shared by passengers directly, only when they travel and only to the origin Airport.
The data cannot be used by any other entity since it's encrypted. This process is voluntary, and provides the convenience of smooth, hassle-free and health risk-free travel.
On 15th March 2023, replying to a Twitter user, Minister of Civil Aviation and Steel, Shri Jyotiraditya M. Scindia tweeted, “Passengers' personal information data is not stored in any central repository or by the Digi Yatra Foundation. The data is stored in the passenger's own phone in the Digi Yatra secure wallet. Rest assured, no data is being collected or stored.”
Digi Yatra is an initiative of Ministry of Civil Aviation for biometric boarding system using Facial Recognition Technology. It aims at providing seamless and hassle-free experience for passengers at airports. Its main objective is to enhance passenger experience by eliminating the need for verification of ticket and ID at multiple touch points and to achieve better throughput through existing infrastructure using a Digital Framework.