भारतीय स्पर्धा आयोग
भारतीय स्पर्धा आयोगाने रिलायन्स रिटेल व्हेंचर्स लिमिटेडद्वारे मेट्रो कॅश अँड कॅरी इंडिया प्रायव्हेट लिमिटेडच्या संपादनाला दिली मान्यता
15 MAR 2023 11:59AM by PIB Mumbai
भारतीय स्पर्धा आयोगाने (CCI) रिलायन्स रिटेल व्हेंचर्स लिमिटेडद्वारे मेट्रो कॅश अँड कॅरी इंडिया प्रायव्हेट लिमिटेडच्या संपादनास मान्यता दिली आहे.
या प्रस्तावित संयोजनामध्ये रिलायन्स रिटेल व्हेंचर्स लिमिटेड (अ‍ॅक्वायरर) द्वारे मेट्रो कॅश आणि कॅरी इंडिया प्रायव्हेट लिमिटेडच्या (लक्ष्यित) जारी केलेल्या आणि पेड-अप इक्विटी शेअर भांडवलाच्या 100% संपादनाचा समावेश आहे.
रिलायन्स रिटेल व्हेंचर्स लिमिटेड ही रिलायन्स इंडस्ट्रीज लिमिटेडची उपकंपनी आहे. ही अधिग्रहणकर्ता कंपनी, तिच्या उपकंपन्या आणि संलग्न संस्थांद्वारे, भारतातील खाद्यपदार्थ आणि किराणामाल, टिकाऊ वस्तू, पोशाख आणि पादत्राणे यासारख्या श्रेणींमधील उत्पादनांच्या घाऊक आणि किरकोळ विक्री करते.
मेट्रो कॅश आणि कॅरी इंडिया प्रायव्हेट लिमिटेड देशात घाऊक व्यापार क्षेत्रात कार्यरत आहे.
भारतीय स्पर्धा आयोगाचा तपशीलवार आदेश लवकरच प्रसिद्ध करण्यात येईल.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of METRO Cash and Carry India Private Limited by Reliance Retail Ventures Limited
15 MAR 2023 11:59AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of METRO Cash and Carry India Private Limited by Reliance Retail Ventures Limited
The proposed combination involves acquisition of 100% of the issued and paid-up equity share capital of METRO Cash and Carry India Private Limited (Target) by the Reliance Retail Ventures Limited (Acquirer).
The Acquirer is a subsidiary of Reliance Industries Limited. The Acquirer, through its subsidiaries and affiliates, is engaged in the wholesale and retail sale of products across categories such as food and groceries, d0urable goods and apparel and footwear in India.
The Target is engaged in the business of cash and carry wholesale trading in India.
Detailed order of the CCI will follow.