ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఎఫ్‌వై2022-23లో 10 మార్చి 2023 వరకు ప్రత్యక్ష పన్ను వసూళ్ల వివరాలు
ఎఫ్‌వై2022-23లో స్థూల ప్రత్యక్ష పన్ను వసూళ్లు రూ.16.68 లక్షల కోట్లు; గతేడాది ఇదే కాలం కంటే 22.58% వృద్ధి
నికర వసూళ్లు రూ.13.73 లక్షల కోట్లు; గతేడాది ఇదే కాలం కంటే 16.78% ఎక్కువ
మంజూరు చేసిన పన్ను వాపసులు రూ.2.95 లక్షల కోట్ల వాపసు; గతేడాది ఇదే కాలం కంటే 59.44% అధికం
11 MAR 2023 12:14PM by PIB Hyderabad
ఎఫ్‌వై2022-23లో, 10 మార్చి 2023 వరకు ప్రత్యక్ష పన్ను వసూళ్ల తాత్కాలిక గణాంకాలు స్థిరంగా వృద్ధిని నమోదు చేస్తూనే ఉన్నాయి. ఈ ఆర్థిక సంవత్సరంలో మార్చి 10, 2023 వరకు, ప్రత్యక్ష పన్నుల వసూళ్లు రూ.16.68 లక్షల కోట్లుగా లెక్క తేలాయి. గత సంవత్సరం ఇదే కాలంలోని స్థూల వసూళ్ల కంటే ఇది 22.58% వృద్ధి. నికర పన్ను వసూళ్లు రూ.13.73 లక్షల కోట్లుగా ఉన్నాయి. గతేడాది ఇదే కాలం కంటే ఇది 16.78% ఎక్కువ. ఎఫ్‌వై2022-23 బడ్జెట్‌కు సంబంధించి, ప్రత్యక్ష పన్నుల అంచనాల్లో ఇవి 96.67%. సవరించిన అంచనాల్లో 83.19%.
స్థూల ఆదాయ పన్ను వసూళ్ల పరంగా, కార్పొరేట్ ఆదాయపు పన్ను (సీఐటీ), వ్యక్తిగత ఆదాయపు పన్ను (పీఐటీ) వసూళ్లలో వృద్ధి రేటును గమనిస్తే, సీఐటీ వృద్ధి రేటు 18.08% కాగా, పీఐటీ (ఎస్‌టీటీ సహా) వృద్ధి రేటు 27.57%గా ఉంది. పన్ను
వాపసుల సర్దుబాటు తర్వాత, సీఐటీ వసూళ్లలో నికర వృద్ధి 13.62% కాగా & పీఐటీ వసూళ్లలో 20.73% (పీఐటీ మాత్రమే)/ 20.06% (ఎస్‌టీటీ సహా పీఐటీ) నమోదైంది.
ఏప్రిల్ 1, 2022 నుంచి మార్చి 10, 2023 వరకు రూ.2.95 లక్షల కోట్ల పన్ను వాపసులు మంజూరయ్యాయి. అంతకుముందు సంవత్సరం ఇదే కాలంలోని మంజూరు కంటే ఇది 59.44% ఎక్కువ.

Ministry of Finance
Direct Tax Collections for F.Y. 2022-23 up to 10th March 2023
Gross Direct Tax collections for FY 2022-23 at Rs. 16.68 lakh crore; 22.58% higher Y-o-Y
Net collections at Rs. 13.73 lakh crore; 16.78% higher Y-o-Y
Refunds of Rs. 2.95 lakh crore issued; 59.44% higher Y-o-Y
11 MAR 2023 12:14PM by PIB Delhi
The provisional figures of Direct Tax collections up to 10th March, 2023 continue to register steady growth. Direct Tax collections up to 10th March, 2023 show that gross collections are at Rs. 16.68 lakh crore which is 22.58% higher than the gross collections for the corresponding period of last year. Direct Tax collection, net of refunds, stands at Rs. 13.73 lakh crore which is 16.78% higher than the net collections for the corresponding period of last year. This collection is 96.67% of the total Budget Estimates and 83.19% of the Total Revised Estimates of Direct Taxes for F.Y. 2022-23.
So far as the growth rate for Corporate Income Tax (CIT) and Personal Income Tax (PIT) in terms of gross revenue collections is concerned, the growth rate for CIT is 18.08% while that for PIT (including STT) is 27.57%. After adjustment of refunds, the net growth in CIT collections is 13.62% and that in PIT collections is 20.73% (PIT only)/ 20.06% (PIT including STT).
Refunds amounting to Rs.2.95 lakh crore have been issued during 1st April, 2022 to 10th March 2023, which are 59.44% higher than refunds issued during the same period in the preceding year.