पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान कर्नाटकातील मंड्या आणि हुबळी-धारवाडला 12 मार्च रोजी देणार भेट
पंतप्रधान करणार 16,000 कोटी रुपयांच्या प्रकल्पांची पायाभरणी आणि लोकार्पण
बेंगळुरू-म्हैसूर द्रुतगती मार्गाचे पंतप्रधान करतील उद्घाटन; प्रकल्पामुळे प्रवासाचा वेळ येईल 3 तासांवरून 75 मिनिटांपर्यंत कमी होईल
पंतप्रधान करणार म्हैसूर-खुशालनगर चार पदरी महामार्गाची पायाभरणी
पंतप्रधान करणार आय आय टी धारवाडचे उद्घाटन; फेब्रुवारी 2019 मध्ये पंतप्रधानांनीच केली होती या प्रकल्पाची पायाभरणी
जगातील सर्वात लांब रेल्वे प्लॅटफॉर्म श्री सिद्धरुद्ध स्वामीजी हुबळी स्टेशनचे पंतप्रधानाच्या हस्ते होणार लोकार्पण
हंपी स्मारकांसारखी रचना असलेले पुनर्विकसित होस्पेट स्टेशनचे पंतप्रधान करणार लोकार्पण
पंतप्रधान करणार धारवाड बहु ग्राम पाणीपुरवठा योजनेची पायाभरणी
पंतप्रधानाच्या हस्ते होणार हुबळी-धारवाड स्मार्ट सिटीच्या विविध प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी
10 MAR 2023 4:02PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान श्री नरेंद्र मोदी 12 मार्च रोजी कर्नाटकला भेट देणार असून तिथे ते सुमारे 16,000 कोटी रुपयांच्या विविध प्रकल्पांचे लोकार्पण आणि पायाभरणी करतील. दुपारी 12 वाजता पंतप्रधान मंड्या येथील प्रमुख रस्ते प्रकल्पांचे लोकार्पण आणि पायाभरणी करतील. त्यानंतर दुपारी 3.15 वाजता ते हुबळी-धारवाडमधील विविध विकास उपक्रमांचे लोकार्पण,उद्घाटन आणि पायाभरणी करतील.
मंड्या येथील पंतप्रधानांचे कार्यक्रम
पायाभूत सुविधा प्रकल्पांच्या विकासाचा वेग हा देशभरात जागतिक दर्जाची कनेक्टिव्हिटी सुनिश्चित करण्याच्या पंतप्रधानांच्या दूरदृष्टीचा पुरावा आहे. या प्रयत्नांचाच एक भाग म्हणून पंतप्रधान बेंगळुरू-म्हैसूर द्रुतगती मार्ग राष्ट्राला समर्पित करतील. राष्ट्रीय महामार्ग 275 च्या बेंगळुरू-निदाघट्टा-म्हैसूर विभागाच्या 6-पदरी मार्गाचा या प्रकल्पात समावेश आहे. 118 किलोमीटर लांबीचा हा प्रकल्प एकूण 8,480 कोटी रुपये खर्चून विकसित करण्यात आला आहे. यामुळे बेंगळुरू आणि म्हैसूर दरम्यानचा प्रवास वेळ सुमारे 3 तासांवरून 75 मिनिट म्हणजेच सव्वा तासापर्यंत कमी होईल. हे या क्षेत्राच्या सामाजिक-आर्थिक विकासासाठी उत्प्रेरक म्हणून काम करेल.
म्हैसूर-खुशालनगर 4-पदरी महामार्गाची पायाभरणी ही पंतप्रधान करणार आहेत. 92 किमी लांबीचा हा महामार्ग सुमारे 4,130 कोटी रुपये खर्चून हा प्रकल्प विकासित केला जाणार आहे. कुशलनगरची बेंगळुरूशी कनेक्टिव्हिटी वाढवण्यात हा प्रकल्प महत्त्वाची भूमिका बजावेल आणि प्रवासाचा वेळ 5 तासांवरून 2.5 तासांपर्यंत कमी करण्यात मदत करेल.
हुबळी-धारवाड येथील पंतप्रधानांचे कार्यक्रम
पंतप्रधान भारतीय तंत्रज्ञान संस्था, धारवाड ची इमारत राष्ट्राला समर्पित करणार आहेत. फेब्रुवारी 2019 मध्ये पंतप्रधानांच्या हस्तेच या इमारतीची पायाभरणी करण्यात आली होती. 850 कोटी रुपयाहून अधिक खर्च यासाठी करण्यात आला. या संस्थेच्या माध्यमातून सध्या 4 वर्षांचा बी.टेक. कार्यक्रम, 5-वर्षीय BS-MS आंतर-विद्याशाखीय कार्यक्रम, एम.टेक. कार्यक्रम आणि पीएच.डी. कार्यक्रम चालविले जाणार आहेत.
पंतप्रधान श्री सिद्धरुद्ध स्वामीजी हुबळी स्टेशनवरचा जगातील सर्वात लांब रेल्वे फलाट राष्ट्राला समर्पित करतील. या विक्रमाला नुकतीच गिनीज बुक ऑफ वर्ल्ड रेकॉर्डने मान्यता दिली आहे. सुमारे 1,507 मीटर लांबीचा हा रेल्वे फलाट 20 कोटी रुपये खर्चून बांधण्यात आला आहे.
या भागातील कनेक्टिव्हिटी वाढवण्यासाठी पंतप्रधान होस्पेट हुबळी तीनाईघाट विभागाचे विद्युतीकरण आणि होस्पेट स्टेशनचे आधुनिकीकरण प्रकल्प राष्ट्राला समर्पित करतील. 530 कोटींहून अधिक रक्कम खर्च करून विकसित केलेला हा विद्युतीकरण प्रकल्प इलेक्ट्रिक ट्रॅक्शनवर अखंडित रेल्वे सेवा पुरविण्यास सज्ज आहे. पुनर्विकसित होस्पेट स्टेशन प्रवाशांना सोयीस्कर आणि आधुनिक सुविधा देईल. विशेष म्हणजे याची रचना हम्पीच्या स्मारकांप्रमाणेच करण्यात आली आहे.
हुबळी-धारवाड स्मार्ट सिटीच्या विविध प्रकल्पांचे पंतप्रधान उद्घाटन आणि पायाभरणी करतील. या प्रकल्पांची एकूण अंदाजे किंमत सुमारे 520 कोटी रुपये आहे. हे प्रयत्न स्वच्छ, सुरक्षित आणि कार्यक्षम सार्वजनिक जागा निर्माण करून जीवनाची गुणवत्ता वाढवतील आणि शहराला भविष्यकालीन शहरी केंद्रात रूपांतरित करतील.
जयदेव रुग्णालय आणि संशोधन केंद्राची पायाभरणी सुद्धा पंतप्रधान करणार आहेत. सुमारे 250 कोटी रुपये खर्चून हे रुग्णालय विकसित केले जाणार आहे. हे रुग्णालय प्रदेशातील लोकांना ह्रदयरोग उपचार सेवा प्रदान करेल. पंतप्रधान धारवाड बहु ग्राम पाणीपुरवठा योजनेची पायाभरणी करतील, ज्याचा खर्च 1040 कोटी रुपये इतका आहे.सुमारे 150 कोटी रुपये खर्चून विकसित केल्या जाणाऱ्या तुप्परीहल्ला पूर नियंत्रण प्रकल्पाची पायाभरणीही ते करणार आहेत. या प्रकल्पाचे उद्दिष्ट पुरामुळे होणारे नुकसान कमी करणे आहे आणि त्यात पुररोधक भिंत आणि तटबंदी बांधणे यांचा सुद्धा समावेश आहे.

Prime Minister's Office
PM to visit Mandya and Hubballi-Dharwad in Karnataka on 12th March
PM to dedicate and lay foundation stone of projects worth around Rs. 16,000 crores
PM to dedicate Bengaluru-Mysuru Expressway; project will reduce travel time from 3 hrs to 75 mins
PM to lay foundation stone for Mysuru-Kushalnagar 4 lane highway
PM to dedicate IIT Dharwad; foundation stone for the project was also laid by PM in February 2019
PM to dedicate the longest railway platform in the world at Shree Siddharoodha Swamiji Hubballi Station
PM to dedicate redeveloped Hosapete station which has been designed to resemble the Hampi monuments
PM to lay foundation stone for Dharwad Multi Village Water Supply Scheme
PM to also inaugurate and lay foundation stone for various projects of Hubballi-Dharwad smart city
10 MAR 2023 1:14PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Karnataka on 12th March where he will dedicate and lay the foundation stones of projects worth around Rs. 16,000 crores. At around 12 noon, Prime Minister will dedicate and lay the foundation stone of key road projects in Mandya. Thereafter, at around 3:15 PM, he will inaugurate and lay the foundation stone of various development initiatives in Hubballi-Dharwad.
PM in Mandya
The rapid pace of development of infrastructure projects has been a testament to the vision of the Prime Minister to ensure world-class connectivity across the country. Moving ahead in this endeavour, Prime Minister will dedicate the Bengaluru-Mysuru Expressway to the nation. The project involves 6-laning of the Bengaluru-Nidaghatta-Mysuru section of NH-275. The 118 Km long project has been developed at a total cost of around Rs 8480 crores. It will reduce the travel time between Bengaluru and Mysuru from around 3 hours to about 75 minutes. It will act as a catalyst for socio-economic development in the region.
Prime Minister will also lay the foundation stone for Mysuru-Kushalnagar 4 lane highway. Spread over 92 Km, the project will be developed at a cost of around Rs 4130 crores. The project will play a key role in boosting connectivity of Kushalnagar with Bengaluru and will help halve the travel time from about 5 to only 2.5 hours.
PM in Hubballi-Dharwad
Prime Minister will dedicate IIT Dharwad to the nation. The foundation stone for the institute was also laid by the Prime Minister in February 2019. Developed at a cost of over Rs. 850 crores, the institute currently offers 4-year B.Tech. programs, inter-disciplinary 5-year BS-MS program, M.Tech. and Ph.D. programs.
Prime Minister will dedicate to the nation the longest railway platform in the world at Shree Siddharoodha Swamiji Hubballi Station. The record has been recognized by the Guinness Book of World Records recently. The 1507 m long platform has been built at a cost of about Rs. 20 crores.
Prime Minister will dedicate the electrification of Hosapete – Hubballi – Tinaighat section and the upgradation of Hosapete station, for boosting connectivity in the region. Developed at a cost of over Rs 530 crores, the electrification project establishes seamless train operation on electric traction. The redeveloped Hosapete station will provide convenient and modern facilities to travellers. It has been designed to resemble the Hampi monuments.
Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone for various projects of Hubballi-Dharwad smart city. The total estimated cost of these projects is about Rs. 520 crores. These efforts will enhance the quality of life by creating hygienic, safe and functional public spaces and transform the town into a futuristic urban centre.
Prime Minister will lay the foundation stone of the Jayadeva Hospital and Research Centre. The hospital will be developed at a cost of about Rs. 250 crores and will provide tertiary cardiac care to the people of the region. In order to further augment water supply in the region, Prime Minister will lay the foundation stone for the Dharwad Multi Village Water Supply Scheme, which will be developed at a cost of over Rs. 1040 crores. He will also lay the foundation stone for Tupparihalla Flood Damage Control Project, which will be developed at a cost of about Rs. 150 crores. The project aims to mitigate damage caused by floods and involves construction of retaining walls and embankments.