પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 12મી માર્ચે કર્ણાટકમાં માંડ્યા અને હુબલી-ધારવાડની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી લગભગ રૂ. 16,000 કરોડની કિંમતના પ્રોજેક્ટ્સનું સમર્પણ અને શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી બેંગલુરુ-મૈસુર એક્સપ્રેસવે સમર્પિત કરશે; પ્રોજેક્ટ મુસાફરીનો સમય 3 કલાકથી ઘટાડીને 75 મિનિટ કરશે
પ્રધાનમંત્રી મૈસુર-ખુશાલનગર 4 લેન હાઇવે માટે શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી IIT ધારવાડને સમર્પિત કરશે; ફેબ્રુઆરી 2019માં પીએમ દ્વારા પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ પણ કરવામાં આવ્યો હતો
પ્રધાનમંત્રી શ્રી સિદ્ધરૂદ્ધ સ્વામીજી હુબલી સ્ટેશન પર વિશ્વનું સૌથી લાંબુ રેલવે પ્લેટફોર્મ સમર્પિત કરશે
પીએમ પુનઃવિકાસિત હોસાપેટે સ્ટેશનને સમર્પિત કરશે જે હમ્પીના સ્મારકોને મળતા આવે છે
પીએમ ધારવાડ મલ્ટી વિલેજ વોટર સપ્લાય સ્કીમનો શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી હુબલી-ધારવાડ સ્માર્ટ સિટીના વિવિધ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ પણ કરશે
10 MAR 2023 1:14PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 12મી માર્ચે કર્ણાટકની મુલાકાત લેશે જ્યાં તેઓ લગભગ રૂ. 16,000 કરોડની કિંમતના પ્રોજેક્ટ્સનું લોકાર્પણ અને શિલાન્યાસ કરશે. બપોરે લગભગ 12 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી મંડ્યામાં મુખ્ય માર્ગ પ્રોજેક્ટ્સનું લોકાર્પણ અને શિલાન્યાસ કરશે. ત્યારબાદ, લગભગ 3:15 વાગે, તેઓ હુબલી-ધારવાડમાં વિવિધ વિકાસ પહેલોનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે.
માંડ્યામાં પી.એમ
ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ્સના વિકાસની ઝડપી ગતિ એ સમગ્ર દેશમાં વિશ્વ સ્તરીય કનેક્ટિવિટી સુનિશ્ચિત કરવાના પ્રધાનમંત્રીના વિઝનનો પુરાવો છે. આ પ્રયાસમાં આગળ વધીને, પ્રધાનમંત્રી બેંગલુરુ-મૈસુર એક્સપ્રેસવે રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. આ પ્રોજેક્ટમાં એનએચ-275ના બેંગલુરુ-નિદાઘટ્ટા-મૈસુર સેક્શનને 6-લેનિંગનો સમાવેશ થાય છે. 118 કિલોમીટર લાંબો આ પ્રોજેક્ટ 8480 કરોડ રૂપિયાના કુલ ખર્ચે તૈયાર કરવામાં આવ્યો છે. તે બેંગલુરુ અને મૈસુર વચ્ચેનો પ્રવાસ સમય લગભગ 3 કલાકથી ઘટાડીને લગભગ 75 મિનિટ કરશે. તે પ્રદેશમાં સામાજિક-આર્થિક વિકાસ માટે ઉત્પ્રેરક તરીકે કામ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી મૈસુર-ખુશાલનગર 4 લેન હાઇવે માટે પણ શિલાન્યાસ કરશે. 92 કિલોમીટરમાં ફેલાયેલો આ પ્રોજેક્ટ લગભગ 4130 કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે વિકસાવવામાં આવશે. આ પ્રોજેક્ટ કુશલનગરની બેંગલુરુ સાથેની કનેક્ટિવિટી વધારવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવશે અને મુસાફરીનો સમય લગભગ 5 થી માત્ર 2.5 કલાક સુધી ઘટાડવામાં મદદ કરશે.
હુબલી-ધારવાડમાં પી.એમ
પ્રધાનમંત્રી IIT ધારવાડ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. પ્રધાનમંત્રી દ્વારા ફેબ્રુઆરી 2019માં સંસ્થાનો શિલાન્યાસ પણ કરવામાં આવ્યો હતો. રૂ. 850 કરોડથી વધુના ખર્ચે વિકસિત, સંસ્થા હાલમાં 4-વર્ષની B.Tech પ્રોગ્રામ્સ, ઇન્ટર-ડિસિપ્લિનરી 5-વર્ષનો BS-MS પ્રોગ્રામ, M.Tech. અને પીએચ.ડી. કાર્યક્રમો ઓફર કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી સિદ્ધારુધા સ્વામીજી હુબલી સ્ટેશન પર વિશ્વનું સૌથી લાંબુ રેલવે પ્લેટફોર્મ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. આ રેકોર્ડને તાજેતરમાં ગીનીસ બુક ઓફ વર્લ્ડ રેકોર્ડ દ્વારા માન્યતા આપવામાં આવી છે. લગભગ રૂ. 20 કરોડના ખર્ચે 1507 મીટર લાંબુ પ્લેટફોર્મ બનાવવામાં આવ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રી આ પ્રદેશમાં કનેક્ટિવિટી વધારવા માટે હોસાપેટે હુબલી તિનાઘાટ સેક્શનનું વીજળીકરણ અને હોસાપેટે સ્ટેશનના અપગ્રેડેશનને સમર્પિત કરશે. 530 કરોડથી વધુના ખર્ચે વિકસિત, વિદ્યુતીકરણ પ્રોજેક્ટ ઇલેક્ટ્રિક ટ્રેક્શન પર સીમલેસ ટ્રેન ઓપરેશન સ્થાપિત કરે છે. પુનઃવિકાસિત હોસાપેટે સ્ટેશન પ્રવાસીઓને અનુકૂળ અને આધુનિક સુવિધાઓ પ્રદાન કરશે. તેને હમ્પીના સ્મારકોને મળતા આવે તેવી રીતે ડિઝાઇન કરવામાં આવી છે.
પ્રધાનમંત્રી હુબલી-ધારવાડ સ્માર્ટ સિટીના વિવિધ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સની કુલ અંદાજિત કિંમત લગભગ રૂ. 520 કરોડ છે. આ પ્રયાસો આરોગ્યપ્રદ, સલામત અને કાર્યાત્મક જાહેર જગ્યાઓ બનાવીને જીવનની ગુણવત્તામાં વધારો કરશે અને નગરને ભવિષ્યના શહેરી કેન્દ્રમાં પરિવર્તિત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી જયદેવ હોસ્પિટલ અને સંશોધન કેન્દ્રનો શિલાન્યાસ કરશે. લગભગ રૂ. 250 કરોડના ખર્ચે આ હોસ્પિટલ વિકસાવવામાં આવશે અને પ્રદેશના લોકોને તૃતીય કાર્ડિયાક કેર પ્રદાન કરશે. પ્રદેશમાં પાણી પુરવઠામાં વધુ વધારો કરવા માટે, પ્રધાનમંત્રી ધારવાડ મલ્ટી વિલેજ વોટર સપ્લાય સ્કીમનો શિલાન્યાસ કરશે, જે રૂ. 1040 કરોડથી વધુના ખર્ચે વિકસાવવામાં આવશે. તેઓ તુપ્પરીહલ્લા ફ્લડ ડેમેજ કંટ્રોલ પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ પણ કરશે, જે લગભગ રૂ. 150 કરોડના ખર્ચે વિકસાવવામાં આવશે. આ પ્રોજેક્ટનો ઉદ્દેશ્ય પૂરથી થતા નુકસાનને ઘટાડવાનો છે અને તેમાં રિટેનિંગ વોલ અને પાળા બાંધવાનો સમાવેશ થાય છે.

Prime Minister's Office
PM to visit Mandya and Hubballi-Dharwad in Karnataka on 12th March
PM to dedicate and lay foundation stone of projects worth around Rs. 16,000 crores
PM to dedicate Bengaluru-Mysuru Expressway; project will reduce travel time from 3 hrs to 75 mins
PM to lay foundation stone for Mysuru-Kushalnagar 4 lane highway
PM to dedicate IIT Dharwad; foundation stone for the project was also laid by PM in February 2019
PM to dedicate the longest railway platform in the world at Shree Siddharoodha Swamiji Hubballi Station
PM to dedicate redeveloped Hosapete station which has been designed to resemble the Hampi monuments
PM to lay foundation stone for Dharwad Multi Village Water Supply Scheme
PM to also inaugurate and lay foundation stone for various projects of Hubballi-Dharwad smart city
10 MAR 2023 1:14PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Karnataka on 12th March where he will dedicate and lay the foundation stones of projects worth around Rs. 16,000 crores. At around 12 noon, Prime Minister will dedicate and lay the foundation stone of key road projects in Mandya. Thereafter, at around 3:15 PM, he will inaugurate and lay the foundation stone of various development initiatives in Hubballi-Dharwad.
PM in Mandya
The rapid pace of development of infrastructure projects has been a testament to the vision of the Prime Minister to ensure world-class connectivity across the country. Moving ahead in this endeavour, Prime Minister will dedicate the Bengaluru-Mysuru Expressway to the nation. The project involves 6-laning of the Bengaluru-Nidaghatta-Mysuru section of NH-275. The 118 Km long project has been developed at a total cost of around Rs 8480 crores. It will reduce the travel time between Bengaluru and Mysuru from around 3 hours to about 75 minutes. It will act as a catalyst for socio-economic development in the region.
Prime Minister will also lay the foundation stone for Mysuru-Kushalnagar 4 lane highway. Spread over 92 Km, the project will be developed at a cost of around Rs 4130 crores. The project will play a key role in boosting connectivity of Kushalnagar with Bengaluru and will help halve the travel time from about 5 to only 2.5 hours.
PM in Hubballi-Dharwad
Prime Minister will dedicate IIT Dharwad to the nation. The foundation stone for the institute was also laid by the Prime Minister in February 2019. Developed at a cost of over Rs. 850 crores, the institute currently offers 4-year B.Tech. programs, inter-disciplinary 5-year BS-MS program, M.Tech. and Ph.D. programs.
Prime Minister will dedicate to the nation the longest railway platform in the world at Shree Siddharoodha Swamiji Hubballi Station. The record has been recognized by the Guinness Book of World Records recently. The 1507 m long platform has been built at a cost of about Rs. 20 crores.
Prime Minister will dedicate the electrification of Hosapete – Hubballi – Tinaighat section and the upgradation of Hosapete station, for boosting connectivity in the region. Developed at a cost of over Rs 530 crores, the electrification project establishes seamless train operation on electric traction. The redeveloped Hosapete station will provide convenient and modern facilities to travellers. It has been designed to resemble the Hampi monuments.
Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone for various projects of Hubballi-Dharwad smart city. The total estimated cost of these projects is about Rs. 520 crores. These efforts will enhance the quality of life by creating hygienic, safe and functional public spaces and transform the town into a futuristic urban centre.
Prime Minister will lay the foundation stone of the Jayadeva Hospital and Research Centre. The hospital will be developed at a cost of about Rs. 250 crores and will provide tertiary cardiac care to the people of the region. In order to further augment water supply in the region, Prime Minister will lay the foundation stone for the Dharwad Multi Village Water Supply Scheme, which will be developed at a cost of over Rs. 1040 crores. He will also lay the foundation stone for Tupparihalla Flood Damage Control Project, which will be developed at a cost of about Rs. 150 crores. The project aims to mitigate damage caused by floods and involves construction of retaining walls and embankments.